Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 01/12/2020 05:56

Mang yêu thương đến đồng bào miền Trung

17:06 | 12/11/2020
Sự kiện Chính Trương – Hoa Lan và Tình bạn năm 2020 có nhiều ý nghĩa hơn khi cũng chính là dịp để ông Trương Quốc Chính - một người yêu hoa Lan nổi tiếng trên mạng xã hội với facebook Chính Trương, Chủ Resort hoa Lan Chính Trương chia sẻ về tình yêu vô tận với hoa Lan và tình cảm gắn kết của cộng đồng những người yêu hoa Lan gắn với yêu Tổ quốc, yêu đồng bào.

Ông Trương Quốc Chính cho biết, hoa lan Phi Điệp đột biến mà cộng đồng những người chơi Lan thường gọi là Lan var là một trong những sản vật của tạo hóa, là tác phẩm nghệ thuật tuyệt tác mẹ thiên nhiên ban tặng cho con người. Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa Lan var, tâm hồn con người như được giao hòa cùng phong sương, tuyết nguyệt. Trong chặng đường sưu tầm chơi hoa Lan var có lẽ niềm hạnh phúc và hãnh diện lớn nhất là được sở hữu, được tự mình khai sinh cho đứa con tinh thần - mặt bông Lan var hội tụ đầy đủ vẻ đẹp của tạo hoá. Niềm hạnh phúc ấy càng được nhân lên và ý nghĩa hơn khi những đứa con tinh thần của mình được cộng đồng ái mộ sưu tầm.

Qua những cuộc giao lưu, chia sẻ, giống Lan quý được lan toả đến mọi miền Tổ quốc và tình bạn, tình anh em cũng từ đó được nhân lên. “Người xưa cho rằng: hoa Lan mang tất cả các tính cách thanh cao của người quân tử, đó là: NHÂN, NGHĨA, LỄ, TRÍ, TÍN. Không những vậy, hoa Lan còn giúp người yêu hoa xích lại gần nhau, giúp cộng đồng những người yêu hoa lan vươn tới những chuẩn mực đạo đức, chuẩn mực của lòng nhân ái, sống là để cho đi và cho đi là còn mãi” – ông Chính cho biết.

0512-chinh2
Ông Chính (thứ 9 từ trái sang) trao tiền mặt...
0403-chinh
...và bồn chứa nước inox 1000l hỗ trợ đồng bào Miền Trung

Năm 2020 là năm đất nước ta gặp nhiều khó khăn bởi đại dịch Covid 19. Liền sau đó, khúc ruột Miền Trung bị thiên tai, lũ lụt, đồng bào tổn thất quá nhiều về người và của. Trước những khó khăn của đất nước, của đồng bào, cộng đồng những người yêu hoa Lan đã đoàn kết, đồng hành cùng cả nước chống dịch cũng như giúp đồng bào Miền Trung dịu bớt những mất mát giảm bớt những khó khăn. Ông Chính khẳng định: “Cộng đồng yêu hoa lan đã thể hiện bản sắc của tinh thần dân tộc, sự đoàn kết “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu” tô điểm cho truyền thống nhân ái của con người Việt Nam nói chung, của cộng đồng người yêu lan nói riêng”.

Ông Trương Quốc Chính là một trong những người chơi hoa Lan có tấm lòng nhân ái, một trong những cá nhân hết lòng vì cộng đồng tiêu biểu. Trong đợt ủng hộ Chính phủ chống đại dịch Covid-19, ông Chính đã vận động cộng đồng những người yêu Lan ủng hộ số tiền gần 5 tỷ đồng, cá nhân ông đã ủng hộ số tiền 11,7 tỷ đồng từ nguồn đấu giá bán cây Lan đột biến có tên 5 cánh trắng Bướm đại ngàn. Trước những thiệt hại của đồng bào Miền Trung trong đợt mưa lũ vừa qua. Ông Chính đã vận động cộng đồng những người yêu hoa Lan ủng hộ số tiền 1,3 tỷ đồng, cá nhân ông đã ủng hộ đồng bào Miền Trung và các địa phuong khác gặp khó khăn số tiền 4,54 tỷ đồng.

Lửa thử vàng, gian nan thử sức, trải qua những khó khăn, nghĩa đồng bào, tình dân tộc ngày càng phát huy tác dụng. Những nghĩa cử cao đẹp của cá nhân ông Chính và cộng đồng những người yêu hoa Lan không những khẳng định được giá trị kinh tế thực của hoa Lan đột biến mà còn khẳng định giá trị nhân văn cốt lõi của cộng đồng yêu hoa Lan, đó là - yêu hoa Lan là gắn liền với yêu đồng bào, yêu Tổ quốc.