Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 01/06/2020 13:00

Hội chợ các sản phẩm Thuỷ sản tại Hà Nội 2019

06:00 | 18/10/2019
Tiếp nối thành công của Hội chợ Cá tra và các sản phẩm thủy sản năm 2017, 2018, Hội chợ các sản phẩm Thủy sản tại Hà Nội năm 2019 với chủ đề “Phát triển ngành thủy sản theo hướng hiện đại, bền vững và hài hòa” là hoạt động xúc tiến thương mại chuyên đề quan trọng cho sản phẩm thủy sản tại các tỉnh phía Bắc, đặc biệt là thị trường Hà Nội.

Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp - Đào Văn Hồ nhận định: Nhu cầu tiêu thụ thủy sản các tỉnh phía Bắc, đặc biệt thị trường Hà Nội rất lớn nhưng các thông tin về sự đa dạng, phong phú của sản phẩm thủy sản Việt Nam, nhất là các sản phẩm thủy sản chủ lực còn hạn chế, chưa cung cấp đầy đủ đến người tiêu dùng. Do đó, Hội chợ các sản phẩm Thủy sản tại Hà Nội năm 2019 được tổ chức nhằm mục đích giới thiệu thành tựu, năng lực sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ các sản phẩm thủy sản, nhất là các sản phẩm thủy sản tiêu biểu, chủ lực và có lợi thế xuất khẩu của Việt Nam. Giới thiệu tiềm năng, thế mạnh phát triển thủy sản nước ngọt các tỉnh phía Bắc giúp người sản xuất thủy sản nước ngọt đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và định hướng người sản xuất nhỏ lên sản xuất thương mại. Tăng cường hợp tác giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa nhà quản lý - doanh nghiệp - người sản xuất - người tiêu dùng; hướng tới xây dựng thương hiệu thủy sản Việt Nam an toàn, phát triển bền vững, chất lượng cao.

hoi cho cac san pham thuy san tai ha noi 2019
Rất đông người tiêu dùng đến thăm quan, mua sắm
hoi cho cac san pham thuy san tai ha noi 2019
Chả cá được chế biến ngay tại Hội chợ
hoi cho cac san pham thuy san tai ha noi 2019
Ruốc tôm, cá được nhiều khách hàng lựa chọn
hoi cho cac san pham thuy san tai ha noi 2019
Cá nướng tại Hội chợ

Hội chợ nhằm giúp các doanh nghiệp sản xuất, tiêu thụ thủy sản củng cố và khai thác thị trường, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm, từ đó tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho một bộ phận không nhỏ người nuôi trồng thủy sản. Đồng thời, đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm thủy sản tại thị trường trong nước nói chung cũng như tăng khả năng cạnh tranh với thị trường quốc tế. Thu hút đầu tư trong lĩnh vực sản xuất thủy sản nhằm thúc đẩy phát triển thị trường nội địa và mở rộng xuất khẩu.

Khánh Ngọc