Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 16/10/2021 04:08

Hà Nội: Cho phép người dân về từ TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng được theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc nơi lưu trú

20:33 | 11/10/2021
Ngày 11/10, UBND thành phố Hà Nội đã có Công văn gửi Bộ Giao thông Vận tải, Công an thành phố Hà Nội, các Sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã về triển khai thí điểm mở đường bay nội địa thường lệ đi và đến thành phố Hà Nội.
Hà Nội thống nhất mở lại đường bay với TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng

Theo đó, thống nhất với Bộ Giao thông Vận tải về thực hiện quy định tạm thời triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 từ ngày 10/10/2021 đến 20/10/2021 tổ chức khai thác đường bay giữa Hà Nội – thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội – Đà Nẵng với tần suất 1 chuyến trên ngày (chở khách 2 chiều), ngồi giãn cách 50% công suất. Theo đó, đối với hành khách đủ điều kiện theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Y tế thì thực hiện theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc nơi lưu trú và thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 theo quy định của Trung ương và thành phố.

Hà Nội: Cho phép người dân về từ TP Hồ Chí Minh được theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc nơi lưu trú
Sau nhiều tháng ngưng trệ, chiều nay (11/10), chuyến bay đầu tiên từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) đã cất cánh đi TP.Hồ Chí Minh

Đề nghị Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo các cơ quan chức năng trực thuộc phối hợp chặt chẽ với các Sở, ngành thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố có liên quan trong quá trình tổ chức bán vé, đưa đón hành khách, người đưa đón đến sân bay quốc tế Nội Bài, đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Đồng thời giao các Sở, ngành thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Sở Y tế là cơ quan chủ trì, đầu mối phối hợp tiếp nhận thông tin hành khách để phối hợp quản lý, kiểm soát dịch Covid-19, theo dõi sức khỏe hành khách tại nhà, nơi lưu trú theo quy định của Trung ương và thành phố; phối hợp với Cảng vụ hàng không, các hãng hàng không kiểm soát dịch tễ đối với hành khách tại sân bay quốc tế Nội Bài để sàng lọc, phân loại và thông báo cho UBND các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn được biết và để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định. Đồng thời, hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn quản lý, giám sát hành khách tại nơi cư trú, lưu trú đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp y tế về phòng, chống dịch Covid-19 theo các quy định của Trung ương và thành phố đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Nguyễn Hạnh