Hà Nội thống nhất mở lại đường bay với TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng

UBND TP. Hà Nội vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải tham gia ý kiến đối với việc mở đường bay nội địa thường lệ đi và đến TP. Hà Nội.

Theo đó, UBND TP. Hà Nội thống nhất, từ ngày 10/10 - 20/10/2021 tổ chức khai thác đường bay giữa Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội - Đà Nẵng với tần suất 01 chuyến/ngày (chở khách 2 chiều), ngồi giãn cách 50% công suất.

Với hành khách từ sân bay Tân Sơn Nhất về Nội Bài và lưu trú tại TP. Hà Nội đáp ứng các tiêu chí: Phải có chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19, trong đó liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm xuất phát hoặc có giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng tính đến thời điểm xuất phát (trường hợp chưa đủ điều kiện tiêm chủng đi cùng người thân thì theo hướng dẫn của Bộ); phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành; tuân thủ “thông điệp 5K"; khai báo y tế tại điểm xuất phát và điểm đến theo quy định tạm thời của Bộ; cam kết và tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch của thành phố và các địa phương liên quan; cách ly tập trung 7 ngày tại các khu cách ly tập trung của thành phố hoặc các cơ sở lưu trú (khách sạn) do thành phố công bố; hành khách tự đảm bảo các chi phí cách ly và xét nghiệm theo quy định; sau thời gian cách ly tập trung tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày. Thành phố công bố các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở lưu trú, khách sạn phục vụ cách ly và chi phí liên quan để người dân tự lựa chọn.

Các hãng hàng không đang thiếu hụt dòng tiền, cần “trợ thở” khẩn cấp, nếu không sẽ “chết lâm sàng” vì mất thanh khoản
Hà Nội thống nhất mở lại đường bay với TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng tần suất 1 chuyến/ngày

Trường hợp công tác công vụ, lực lượng tham gia phòng, chống dịch về Hà Nội thực hiện theo quy định của Bộ Y tế.

Với hành khách từ sân bay Đà Nẵng về Nội Bài và lưu trú tại TP. Hà Nội: Đáp ứng các tiêu chí như trên, nhưng thực hiện cách ly tại nơi lưu trú/nhà trong thời gian 7 ngày, xét nghiệm 2 lần vào ngày đầu tiên và ngày thứ 6 trước khi kết thúc cách ly và tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nơi lưu trú/nhà 7 ngày tiếp theo.

Với hành khách đi từ Sân bay quốc tế Nội Bài đáp ứng đầy đủ các điều kiện, quy định và tiêu chí theo hướng dẫn của Bộ Giao thông Vận tải và các địa phương tại điểm đến.

UBND TP. Hà Nội đề nghị Bộ Giao thông Vận tải xem xét, chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan có trách nhiệm làm việc với các tỉnh, thành phố để có phương án vận chuyển công dân từ Sân bay quốc tế Nội Bài về địa phương.

Cục Hàng không Việt Nam, cảng hàng không, các hãng hàng không đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng; phối hợp chặt chẽ với TP. Hà Nội đảm bảo hành khách đến đúng nơi đã đăng ký lưu trú (tạm trú) và chấp hành việc giám sát dịch tễ.

Cảng hàng không phải tổ chức phân luồng hành khách đến Sân bay quốc tế Nội Bài (hành khách đến và lưu trú lại Hà Nội; hành khách chỉ đến Nội Bài và chuyển tiếp về các tỉnh, thành phố khác; hành khách đến thực hiện công vụ...) để phục vụ công tác phòng chống dịch và đón công dân. Phối hợp, hiệp đồng các lực lượng chức năng đảm bảo công tác phòng, chống dịch và phân luồng tại Sân bay quốc tế Nội Bài.

Đối với đơn vị vận chuyển (các hãng hàng không), UBND TP. Hà Nội đề nghị bổ sung thêm phần quy định trách nhiệm cụ thể đối với các hãng hàng không, đơn vị bán vé, cụ thể: Đơn vị bán vé chỉ bán cho khách có đủ điều kiện được bay theo quy định. Chỉ cho phép hành khách đủ điều kiện bay lên máy bay. Nếu để lọt hành khách đến sân bay điểm đến không đủ điều kiện phải chịu trách nhiệm chở khứ hồi hành khách quay trở lại điểm đi. Phối hợp với Cục Hàng không Việt Nam, cảng hàng không và các cơ quan liên quan căn cứ vào kê khai của khách mua vé, có trách nhiệm gửi thông tin đến địa phương nơi hành khách đến trước chuyến bay để các địa phương có kế hoạch đón công dân và thực hiện quản lý theo dõi y tế theo quy định.

Đối với hành khách tham gia chuyến bay, UBND TP. Hà Nội đề nghị làm rõ trách nhiệm của hành khách trong việc khai bảo y tế, vùng đi/đến theo đúng quy định. Cam kết về trách nhiệm phòng dịch Covid-19 và các chi phí xét nghiệm, cách ly (nếu có) theo quy định của địa phương nơi đến khi mua vé máy bay. Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định.

UBND TP. Hà Nội cũng đề nghị Bộ Giao thông Vận tải chưa xem xét việc vận chuyển hành khách bằng đường sắt đến Hà Nội và tiếp tục nghiên cứu, thống nhất và phối hợp triển khai thực hiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho Thủ đô với các chuyến bay về sân bay quốc tế Nội Bài với lộ trình phù hợp, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Nguyễn Hạnh
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: thành phố Đà Nẵng

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Thái Nguyên: Kết nối doanh nghiệp trên địa bàn đầu tư tại Lào

Thái Nguyên: Kết nối doanh nghiệp trên địa bàn đầu tư tại Lào

Với sự phát triển lớn mạnh của các doanh nghiệp trên địa bàn, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên khẳng định sẵn sàng kết nối để các doanh nghiệp đến đầu tư tại Lào.
Sáp nhập TP. Hồ Chí Minh: Bước đệm cho sự hình thành siêu đô thị mới

Sáp nhập TP. Hồ Chí Minh: Bước đệm cho sự hình thành siêu đô thị mới

TP. Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Dương sắp hợp nhất. 3 địa phương này đang đẩy nhanh các công tác xây dựng cho sự hình thành siêu đô thị mới.
Bước tiến mạnh trong chuyển đổi số ngành Công Thương Yên Bái

Bước tiến mạnh trong chuyển đổi số ngành Công Thương Yên Bái

Chuyển đổi số ngành Công Thương Yên Bái đang từng bước tạo đột phá trong quản lý, điều hành, cải cách hành chính và thúc đẩy kinh tế số địa phương phát triển.
Thủ phủ khoáng sản Lâm Đồng xin quyền tự chủ 50% nguồn thu

Thủ phủ khoáng sản Lâm Đồng xin quyền tự chủ 50% nguồn thu

Ngoài phát triển nông nghiệp công nghệ cao, việc sáp nhập Lâm Đồng, Đắk Nông và Bình Thuận mở ra triển vọng hình thành “thủ phủ khoáng sản” mới của khu vực.
Quảng Nam: Công bố hoàn thành nạo vét luồng hàng hải Kỳ Hà

Quảng Nam: Công bố hoàn thành nạo vét luồng hàng hải Kỳ Hà

Tỉnh Quảng Nam công bố hoàn thành nạo vét luồng hàng hải Kỳ Hà và mở tuyến hàng hải trực tiếp Chu Lai - Ấn Độ.

Tin cùng chuyên mục

Đắk Lắk có tân Phó Giám đốc Sở Công Thương

Đắk Lắk có tân Phó Giám đốc Sở Công Thương

Ông Mai Mạnh Toàn, nguyên Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Công Thương, thời hạn giữ chức vụ là 5 năm.
Đà Nẵng: Giảm phát thải nhà kính hiệu quả, hướng đến NetZero

Đà Nẵng: Giảm phát thải nhà kính hiệu quả, hướng đến NetZero

Với mục tiêu hướng đến trung hòa carbon vào năm 2050, thành phố Đà Nẵng đang tăng tốc triển khai các giải pháp giảm phát thải khí nhà kính.
Biên Hòa 1: Từ khu công nghiệp lâu đời nhất Việt Nam đến khu đô thị hiện đại

Biên Hòa 1: Từ khu công nghiệp lâu đời nhất Việt Nam đến khu đô thị hiện đại

Biên Hòa 1 (tỉnh Đồng Nai) là khu công nghiệp lâu đời nhất Việt Nam, nay sắp kết thúc sứ mệnh và được gấp rút di dời, nhường chỗ cho khu đô thị hiện đại hơn.
Hà Nội vận động hộ kinh doanh nhà cao tầng mở lối thoát nạn thứ 2

Hà Nội vận động hộ kinh doanh nhà cao tầng mở lối thoát nạn thứ 2

UBND TP. Hà Nội vừa có Công văn về việc tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy. Đặc biệt, vận động hộ kinh doanh nhà cao tầng mở lối thoát nạn thứ 2.
PC Thanh Hóa: Mỗi học sinh là một hạt giống tuyên truyền về công tác an toàn điện

PC Thanh Hóa: Mỗi học sinh là một hạt giống tuyên truyền về công tác an toàn điện

PC Thanh Hóa vừa tổ chức chương trình “Tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, an toàn phòng chống cháy nổ, phòng ngừa tai nạn điện trong dân”.
Phú Thọ bố trí chỗ ở cho hơn 4.000 cán bộ sau sáp nhập tỉnh

Phú Thọ bố trí chỗ ở cho hơn 4.000 cán bộ sau sáp nhập tỉnh

Tỉnh Phú Thọ đã có phương án bố trí chỗ ở cho hơn 4.000 cán bộ đến từ các tỉnh Vĩnh Phúc và Hòa Bình sau khi sáp nhập.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Liên kết ‘3 nhà’ trong tiêu thụ hàng hóa

Bà Rịa - Vũng Tàu: Liên kết ‘3 nhà’ trong tiêu thụ hàng hóa

Việc liên kết chặt chẽ giữa "3 nhà" bao gồm nhà quản lý, nhà sản xuất và nhà phân phối giúp thúc đẩy mạnh mẽ mối liên kết giữa sản xuất và tiêu thụ hàng hóa.
Sóc Trăng: Ông Nguyễn Ngọc Hiển làm Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường

Sóc Trăng: Ông Nguyễn Ngọc Hiển làm Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường

Ông Nguyễn Ngọc Hiển được bổ nhiệm làm Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng, trực thuộc Sở Công Thương.
Cần Thơ hướng dẫn bố trí nhân sự sau sáp nhập xã, phường

Cần Thơ hướng dẫn bố trí nhân sự sau sáp nhập xã, phường

Sau sáp nhập, Cần Thơ ban hành phương án bố trí nhân sự xã, phường, đảm bảo tiêu chuẩn, ưu tiên cán bộ xuất sắc và khuyến khích nghỉ hưu trước tuổi.
Lào Cai ban hành công điện hoả tốc ứng phó với mưa lũ

Lào Cai ban hành công điện hoả tốc ứng phó với mưa lũ

Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, gây thiệt hại tại một số địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành công điện hoả tốc đề ra biện pháp ứng phó.
Đắk Lắk: Dự kiến hơn 1.000 người nghỉ hưu trước tuổi, thôi việc

Đắk Lắk: Dự kiến hơn 1.000 người nghỉ hưu trước tuổi, thôi việc

Trong năm 2025, tỉnh Đắk Lắk dự kiến có 1.086 người nghỉ hưu trước tuổi và nghỉ thôi việc theo Nghị định 178/2024/NĐ-CP, Nghị định 67/2025/NĐ-CP của Chính phủ.
Sáp nhập Khánh Hòa, Ninh Thuận: Cơ hội

Sáp nhập Khánh Hòa, Ninh Thuận: Cơ hội 'vàng' bứt phá kinh tế

Việc sáp nhập hai tỉnh Khánh Hòa và Ninh Thuận mở ra 'cơ hội vàng' để bứt phá kinh tế vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, đưa khu vực này vươn lên mạnh mẽ hơn.
Kiểm toán các tỉnh Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Điện Biên

Kiểm toán các tỉnh Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Điện Biên

Kiểm toán nhà nước tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai kiểm toán tại 4 tỉnh Yên Bái, Điện Biên, Phú Thọ, Lào Cai.
Ông Thái Bảo giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai

Ông Thái Bảo giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai

Ban Bí thư Trung ương Đảng vừa có quyết định chuẩn y ông Thái Bảo - Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Khởi công dự án du lịch 1 tỷ USD

Bà Rịa - Vũng Tàu: Khởi công dự án du lịch 1 tỷ USD

Sáng 15/5, tại huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm tổ chức lễ khởi công phân khu 35ha - The Grand Hồ Tràm.
Lào Cai: Sạt lở đất trong đêm vùi lấp nhà dân tại Sa Pa

Lào Cai: Sạt lở đất trong đêm vùi lấp nhà dân tại Sa Pa

Mưa lớn trong đêm và xảy ra sạt lở đất vùi lấp nhà khiến 1 người dân tại phường Cầu Mây, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai bị nạn.
Chuyển đổi số tại Nghệ An:

Chuyển đổi số tại Nghệ An: 'AI thực chiến, bí quyết thành công'

Sở Công Thương Nghệ An vừa phối hợp với VCCI, Chi nhánh Nghệ An-Hà Tĩnh-Quảng Bình tổ chức Hội nghị tập huấn với chủ đề 'AI thực chiến - Bí quyết thành công'.
Quảng Bình: Gỡ vướng trong giải phóng mặt bằng

Quảng Bình: Gỡ vướng trong giải phóng mặt bằng

Nhiều công trình xây dựng mới và mở rộng các cầu có vị trí giao thông quan trọng tại tỉnh Quảng Bình thời gian qua bị vướng bởi yếu tố giải phóng mặt bằng.
Nghệ An: Khai mạc Hội chợ kết nối sản phẩm ba miền

Nghệ An: Khai mạc Hội chợ kết nối sản phẩm ba miền

Tối 14/5, tại TP. Vinh đã khai mạc Hội chợ kết nối sản phẩm ba miền và triển khai tháng khuyến mãi, sự kiện mở ra hội giao thương cho người dân, doanh nghiệp...
Hà Nội bố trí đất ở để xóa nhà tạm, dột nát

Hà Nội bố trí đất ở để xóa nhà tạm, dột nát

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Công văn số 1960/UBND-NNMT, yêu cầu rà soát, bố trí đất ở cho các hộ dân khó khăn về đất ở nhằm thực hiện mục tiêu xóa nhà tạm...
Mobile VerionPhiên bản di động