Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 29/02/2020 20:10

EVNNPC tổ chức gặp mặt hướng về ngày Thành lập Đảng 3/2/2019

22:23 | 23/01/2019
Hướng tới kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2019), Đảng bộ Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) và Đảng bộ Vụ Dân tộc (Hội đồng dân tộc của Quốc hội) đã tổ chức gặp mặt và sinh hoạt chuyên đề.    
evnnpc to chuc gap mat huong ve ngay thanh lap dang 322019
Phó Chủ tịch Quốc hội thăm phòng Truyền thống ngành điện

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, ông Hà Ngọc Chiến – Chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc hội cho rằng ngành điện, trong đó có EVNNPC đã có đóng góp to lớn cho sự nghiệp phát triển kinh tế, bảo vệ tổ quốc; đảm bảo đủ điện cho sự phát triển kinh tế xã hội, sinh hoạt của nhân dân.

Kể từ khi ký kết lễ kết nghĩa, hai bên đã xây dựng kế hoạch hoạt động dự kiến năm 2019, tập trung vào các hoạt động chính sách, chăm lo cho đồng bào dân tộc thiểu số miền núi, vận động đồng bào chia sẻ khó khăn với ngành điện. Đặc biệt, hai bên sẽ phối hợp tổ chức một số hoạt động hướng về biên giới gắn với kỷ niệm 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2019) và kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959-3/3/2019).

Ông Thiều Kim Quỳnh – Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVNNPC cho biết, năm 2018, toàn đơn vị đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ, kế hoạch đặt ra. Đảm bảo cung cấp đủ điện cho nền kinh tế, nhất là các khu công nghiệp, cũng như sinh hoạt của nhân dân, trong đó có đồng bào dân tộc, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo... với sản lượng điện thương phẩm đạt 64,272 tỷ KWh, tăng trưởng 12%; đảm bảo các chỉ tiêu về sản xuất kinh doanh, dịch vụ khách hàng, tài chính, các chỉ tiêu kỹ thuật khác...

evnnpc to chuc gap mat huong ve ngay thanh lap dang 322019
Ông Thiều Kim Quỳnh chia sẻ tại buổi gặp mặt

Cho đến nay, trên địa bàn 27 tỉnh/thành phố miền Bắc, EVNNPC đã thực hiện cấp điện cho 100% số huyện, số xã và 98,5% số hộ dân được sử dụng điện; 100% số đảo có dân sinh sống được cấp điện góp phần phát triển triển kinh tế xã hội.

Trong công tác Đảng, ông Thiều Kim Quỳnh cho biết, hơn 600 đảng viên của Đảng bộ EVNNPC luôn chấp hành nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Không có biểu hiện suy thoái, tự diễn biến, chuyển hóa...

Phát biểu tại buổi gặp mặt và sinh hoạt chuyên đề, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng bày tỏ vui mừng và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kết nghĩa giữa Đảng bộ hai cơ quan. Việc kết nghĩa đã tạo ra mô hình mới về công tác Đảng cũng như thực hiện chủ trương của Đảng về công tác dân tộc, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số.

Việc sinh hoạt sẽ giúp hai bên giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm về công tác lãnh đạo, chỉ đạo nói chung cũng như công tác dân tộc nói riêng. Về lâu dài hai bên cần phối kết hợp, cùng đưa ý kiến hỗ trợ xây dựng cơ chế chính sách cho đồng bào, vì ngoài chức năng nhiệm vụ chính, cả hai bên đều hướng tới công tác dân tộc.

evnnpc to chuc gap mat huong ve ngay thanh lap dang 322019
Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng phát biểu

Trước đó, ngày 8/12/2018, Chi bộ Vụ Dân tộc (thuộc Đảng bộ cơ quan Văn phòng Quốc hội) và Đảng bộ Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc (thuộc Đảng bộ Khối Công nghiệp Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nghĩa giai đoạn 2018-2023 nhằm phối hợp, tăng cường trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động công tác Đảng, công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của hai bên; phối hợp, hỗ trợ thực hiện có hiệu quả công tác dân tộc, chính sách dân tộc trên địa bàn vùng dân tộc thiểu số, miền núi, biên giới các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc; Phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và hoạt động của ngành điện đến đồng bào các dân tộc, nhất là đồng bào các dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới; Vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong vùng dân tộc thiểu số, miền núi trên địa bàn các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

Nguyên Vũ