Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 14/08/2020 02:56

Doanh nghiệp Hàn Quốc tìm kiếm đối tác Việt Nam trong lĩnh vực thực phẩm, mỹ phẩm

12:40 | 24/09/2019
Hội thảo xúc tiến đầu tư doanh nghiệp quận Hongseong, tỉnh Chungnam (Hàn Quốc) do Công ty Cổ phần Vina Sel tổ chức đã diễn ra ngày 23/9/2019, tại Hà Nội. Đây là cơ hội để doanh nghiệp hai nước chia sẻ thông tin, tìm kiếm được đối tác hợp tác thương mại phù hợp trong lĩnh vực thực phẩm và mỹ phẩm.    

Việt Nam đang dựa vào lợi thế tăng trưởng kinh tế cao, năm 2018 tăng trưởng kinh tế của Việt Nam đạt kỷ lục 7,58%, theo đó thị trường thực phẩm và đồ uống cũng đang tăng rất nhanh và chiếm 15% GDP năm 2018. Thu nhập của người dân Việt Nam ngày càng tăng do đó nhu cầu về nguồn thực phẩm và đồ uống sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh ngày càng gia tăng.

doanh nghie p ha n quo c ti m kie m do i ta c vie t nam trong li nh vu c thu c pha m my pha m
Doanh nghiệp Hàn Quốc giới thiệu về sản phẩm

Ông Park Kyung- won, Trưởng đoàn xúc tiến đầu tư doanh nghiệp quận Hongseong, cho biết: Năm 2012, quận Hongseong đã là đơn vị hành chính được tách ra từ thành phố Daejeon và sát nhập vào tỉnh Chungnam. Từ đó đến nay, quận Hongseong tiếp tục phát triển và trở thành một đô thị trung tâm của khu vực Chungnam. Quận Hongseong có 336 công ty sản xuất với 5.200 công nhân viên. Trong đó, có 121 công ty sản xuất thực phẩm, 98 công ty sản xuất khoáng sản phi kim loại, 53 công ty điện và điện tử, 29 công ty vận tải ô tô và hơn 32 công ty hoạt động lĩnh vực khác.

Đặc tính của lĩnh vực sản xuất tại quận Hongseong là sớm phát triển sản xuất, cách đây 10 năm trước đã có nhiều công ty sản xuất thực phẩm và phi kim loại. Hiện nay, các loại hình doanh nghiệp về sản xuất ô tô, máy móc thiết bị và các ngành công nghiệp điện và điện tử đang gia tăng. Điều đó cho thấy, quận Hoseong đang trở thành một đô thị công nghiệp hóa.

Hội thảo lần này các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm sẽ giới thiệu đặc trưng về sản phẩm của doanh nghiệp mình sản xuất như: Công ty Choi Gang Food, Taekyung Food, Solmoi F&C, Gwangcheon Kim giới thiệu về sản phẩm rong biển. Doanh nghiệp Seohae Food giới thiệu phở ăn liền; Công ty Cham Grow giới thiệu mỹ phẩm C&B Comestic; Công ty Atohanwoo và Công ty Cheon Su Food giới thiệu thịt bò Hanwo, thịt heo Hàn Quốc. Thông qua hoạt động giao lưu này, sẽ là cơ hội để doanh nghiệp hai nước chia sẻ thông tin, tìm kiếm được đối tác hợp tác thương mại phù hợp trong lĩnh vực thực phẩm và mỹ phẩm.

Được biết, phái đoàn Thương mại khu vực Đông Nam Á của quận Hongseong sẽ hoạt động trong 7 ngày, kể từ 22-28/9 với địa bàn hoạt động chính là 3 quốc gia Đông Nam Á gồm Việt Nam, Singapore và Indonesia.

Thùy Linh