Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 05/08/2020 14:25

Đà Nẵng phát động tháng an toàn thực phẩm: Nói không với thực phẩm bẩn

14:06 | 10/04/2019
Sáng ngày 10/4, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ người tiêu dùng”.

Tháng an toàn thực phẩm Đà Nẵng sẽ diễn ra từ ngày 15/4 - 15/5/2019, là hoạt động nhằm tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời có trách nhiệm và trung thực về các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm, đề cao trách nhiệm của doanh nghiệp trong thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm, tăng cường vai trò của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tạo chuyển biến căn bản trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, hình thành nếp sống văn hoá góp phần đảm bảo sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân.

da nang phat dong thang an toan thuc pham noi khong voi thuc pham ban
Hơn 300 đại biểu tham dự lễ phát động

Phát biểu tại lễ phát động, ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng - cho rằng, an toàn thực phẩm là nhu cầu và quyền lợi tất yếu của người tiêu dùng. Trong những năm qua, Chính phủ đã có nhiều chính sách đẩy mạnh an toàn thực phẩm, tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu trong đảm bảo an toàn thực phẩm. Tại TP. Đà Nẵng, sự quan tâm của lãnh đạo chính quyền đến an toàn thực phẩm thể hiện cụ thể qua việc TP. Đà Nẵng đã ban hành 4 “an”, trong đó có an toàn thực phẩm. Tuy vậy, việc đảm bảo an toàn thực phẩm hiện nay vẫn còn gặp nhiều khó khăn. “Tôi kêu gọi mỗi người dân là một người tiêu dùng thông minh và hãy nói không với thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng”, ông Lê Chung Chinh nói.

da nang phat dong thang an toan thuc pham noi khong voi thuc pham ban
Sau lễ phát động, Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP Đà Nẵng tổ chức diễu hành tuyên truyền về an toàn thực phẩm

Theo đại diện Sở Công Thương Đà Nẵng, hàng giả, hàng kém chất lượng gây thiệt hại hàng ngàn nghìn tỷ đồng mỗi năm. Tại TP. Đà Nẵng, trong năm 2018, lực lượng quản lý thị trường Đà Nẵng đã xử lý hàng trăm vụ vi phạm hàng giả, hàng kém chất lượng, xử phạt doanh nghiệp hơn 300 triệu đồng.

Vũ Lê