Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 11/05/2021 05:24

Đà Nẵng đón đoàn khách du lịch MICE đầu năm 2021

15:06 | 22/01/2021
Sáng ngày 22/1, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tổ chức lễ đón đoàn khách 700 người đến từ các công ty ở Hà Nội thăm quan du lịch, nối tiếp các hoạt động thu hút khách du lịch MICE đến Đà Nẵng trong năm 2021.

Theo đó, đoàn khách gồm 700 người đến từ 3 đơn vị công ty du lịch theo hình thức MICE (loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng của các công ty cho nhân viên, đối tác). Lễ đón diễn ra tại nhà ga quốc nội (Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng).

Theo kế hoạch, đoàn sẽ tham quan lưu trú trong 3 ngày 2 đêm tại Đà Nẵng và Hội An. Tại Đà Nẵng, bên cạnh tiệc tối giao lưu, đoàn sẽ đến thăm các danh thắng nổi tiếng của Đà Nẵng như Bà Nà Hills, Ngũ Hành Sơn, chùa Linh Ứng, bán đảo Sơn Trà.

Theo Sở Du lịch TP. Đà Nẵng, bên cạnh những điểm du lịch chất lượng, độc đáo, một trong những lý do chính Đà Nẵng trở thành lựa chọn của các đoàn khách MICE lớn, đó là dịch vụ chất lượng cao và cơ sở vật chất phục vụ hội nghị hội thảo đẳng cấp quốc tế, có sức chứa tối đa lên đến 2.000 khách (cho sự kiện trong nhà).

Đà Nẵng đón đoàn khách du lịch MICE đầu năm 2021
Đoàn khách du lịch của các công ty đến từ Hà Nội "xông đất" theo hình thức MICE tại Đà Nẵng

Đáng chú ý, các điểm du lịch văn hóa như di tích cấp quốc gia đặc biệt danh thắng Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng mỹ thuật Đà Nẵng, Bảo tàng Đà Nẵng và Bảo tàng điêu khắc Chăm được miễn 100% phí tham quan từ ngày 1/1-31/12/2021 nhằm kích cầu du lịch nội địa.

Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng - cho hay, trong những ngày đầu năm 2021, Đà Nẵng đã đón 2 đoàn khách lớn. "Đây là những tín hiệu tốt cho ngành du lịch thành phố nhằm khôi phục kinh tế. Trước đó, ngày 7 và 8/1, Đà Nẵng đã đón đoàn du lịch MICE với khoảng 1.000 khách đến từ một công ty bảo hiểm", ông Nguyễn Xuân Bình nói và cho biết trong năm 2021, Đà Nẵng sẽ xây dựng và phê duyệt chính sách để thu hút khách du lịch MICE đến với thành phố, góp phần khôi phục lại hoạt động du lịch.

Thời điểm Tết âm lịch đang gần kề, các đơn vị kinh doanh du lịch tại Đà Nẵng đang triển khai các gói chính sách ưu đãi dành cho khách MICE trong nỗ lực tăng sức hút cho điểm đến và duy trì thương hiệu Đà Nẵng - thành phố của du lịch và sự kiện.

Đây là cơ sở thực tế để Sở Du lịch TP. Đà Nẵng hoàn thiện cơ chế hỗ trợ nhanh chóng, linh hoạt cho các công ty gửi khách MICE đến Đà Nẵng trong năm 2021, vừa hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi hoạt động kinh doanh, vừa tăng chất lượng trải nghiệm của du khách khi đến Đà Nẵng.

Thành Long