Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 20/09/2020 16:52

Đà Nẵng: Chính thức thành lập bệnh viện dã chiến Tiên Sơn, hỗ trợ người dân gặp khó khăn do Covid - 19 thêm 2 tháng

09:40 | 23/08/2020
TP. Đà Nẵng có quyết định chính thức thành lập Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn. Thành phố cũng có văn bản đề nghị cho phép mở 2 tuyến tàu từ Đà Nẵng đi đưa khoảng 10.000 công dân rời thành phố; đề xuất thời gian tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại thành phố đợt 2.
Đà Nẵng: Thí điểm lắp đặt Cổng kiểm soát lượt người vào chợ tự động Đà Nẵng: Xét nghiệm diện rộng cho công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp Đà Nẵng: Người nghèo nhận gạo từ "ATM gạo" ứng dụng AI Đà Nẵng: Kịp thời hỗ trợ công nhân, người lao động khó khăn
da nang chinh thuc thanh lap benh vien da chien tien son ho tro nguoi dan gap kho khan do covid 19 them 2 thang
Chính thức thành lập bệnh viện dã chiến Tiên Sơn Đà Nẵng

Ngày 22/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 TP. Đà Nẵng đã có quyết định 210/QĐ-BCĐ chính thức thành lập Bệnh viện dã chiến TP. Đà Nẵng tại Cung thể thao Tiên Sơn để thu dung điều trị bệnh nhân Covid – 19.

Theo quyết định, Bệnh viện dã chiến là cơ sở 2 của Bệnh viện Đà Nẵng có quy mô 500 giường, trong đó giai đoạn 1 có quy mô 300 giường, nhân lực được điều động tương ứng với số bệnh nhân, đảm bảo yêu cầu thu dung điều trị. Bệnh viện dã chiến đặt tại Cung thể thao Tiên Sơn (số 03, Phan Đăng Lưu, Đà Nẵng).

Bệnh viện dã chiến sử dụng con dấu “Bệnh viện Đà Nẵng – cơ sở 2” và tài khoản của Bệnh viện Đà Nẵng theo quy định; chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp của Sở Y tế Đà Nẵng.

Hoạt động chuyên môn của Bệnh viện dã chiến là cách ly, chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân Covid – 19; cơ cấu tổ chức các khu trong bệnh viện dã chiến thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế về mô hình, hoạt động Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid – 19.

Cùng ngày, TP. Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam mở 2 tuyến tàu xuất phát từ ga Đà Nẵng đi Hà Nội và ga Đà Nẵng đi TP. Hồ Chí Minh (được đỗ tại các ga các địa phương khác theo quy định) để đưa khoảng 10.000 công dân rời thành phố Đà Nẵng đến các địa phương khác. Đây là các học sinh, sinh viên, người lao động của TP. Đà Nẵng nhưng học tập, sinh sống, làm việc ở địa phương khác; hoặc người dân là lao động, học sinh, sinh viên, người dân địa phương khác đến học tập, làm việc, thăm thân nhân tại TP. Đà Nẵng nhưng chưa kịp rời thành phố do thành phố thực hiện chỉ thị 16 để phòng chống dịch Covid – 19.

TP. Đà Nẵng cũng có văn bản đề nghị với Bộ Giáo dục & Đào tạo xem xét tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 2) tại TP. Đà Nẵng chung với các tỉnh, thành có thí sinh chưa tham gia kỳ thi đợt 1. Để đảm bảo an toàn, thành phố sẽ xét nghiệm Covid – 19 cho 100% thí sinh, cán bộ, giáo viên nhân viên làm công tác coi thi trước khi bắt đầu kỳ thi, đồng thời thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch trong trong thời gian diễn ra kỳ thi.

da nang chinh thuc thanh lap benh vien da chien tien son ho tro nguoi dan gap kho khan do covid 19 them 2 thang
Đà Nẵng kéo dài thời gian hỗ trợ người dân gặp khó khăn do Covid - 19 thêm 2 tháng

Trước đó, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã thống nhất chủ trương kéo dài thời gian hỗ trợ cho các đối tượng gặp khó khăn do dịch Covid – 19 trên địa bàn thành phố thêm 2 tháng (tháng 8 và tháng 9)

Các đối tượng thuộc diện được hỗ trợ gồm các đối tượng quy định tại Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid – 19: Người lao động làm việc theo chế độ hợp đồng phải thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương từ 1 tháng trở lên do doanh nghiệp gặp khó khăn bởi đại dịch Covid – 19; người sử dụng lao động có khó khăn về tài chính và đã trả trước tối thiểu 50% lương ngừng việc cho người lao động; hộ kinh doanh cá thể có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm; người bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm; người có công với cách mạng; đối tượng bảo trợ xã hội; hộ nghèo, cận nghèo.

Đà Nẵng cũng kéo dài việc hỗ trợ này cho các đối tượng đặc thù của thành phố theo quy định tại Nghị quyết số 298/NQ-HĐND ngày 22/5/2020 của HĐND TP. Đà Nẵng về một số giải pháp phục hồi và phát triển kinh tế xã hội Đà Nẵng; Các đối tượng lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm mở rộng của thành phố tại Quyết định số 2408/QĐ-UBND ngày 8/7/2020 của UBND thành phố.

Vũ Lê