
Chiều 23/10, Quốc hội đã tiến hành thảo luận tại Tổ về Luật Báo chí (sửa đổi), trong đó loại hình cơ quan truyền thông chủ lực đa phương tiện được các đại biểu quan tâm.

Bộ Công Thương yêu cầu các đơn vị có chính sách bảo đảm quyền lợi, điều kiện sinh hoạt thu hút, khuyến khích chuyên gia gắn bó, làm việc lâu dài tại đơn vị.

Ngày 23/10, báo chí đưa nhiều thông tin liên quan đến ngành Công Thương. Báo Công Thương xin điểm lại một số thông tin đáng chú ý.

Việc bỏ Hội đồng trường trong dự thảo Luật Giáo dục đại học (sửa đổi) đang gây nhiều tranh luận: Liệu đây là bước tinh gọn bộ máy hay thu hẹp quyền tự chủ của các trường?

Công ty Điện lực Đắk Lắk phối hợp cùng Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho 2 hộgia đình tại xã Pơng Drang.

Ngày 22/10, báo chí đưa nhiều thông tin liên quan đến ngành Công Thương. Báo Công Thương xin điểm lại một số thông tin đáng chú ý.

Là cơ quan chịu trách nhiệm quản lý nhà nước, thời gian qua, Bộ Công Thương đã triển khai mạnh mẽ, hiệu quả công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên phạm vi cả nước.

Nếu hội chợ được xem là kênh quan trọng xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm, kết nối giao thương… thì Hội chợ Mùa Thu 2025 là “mùa vàng” hướng đến những mục tiêu trên.

Không chỉ là nơi ở miễn phí, “nhà trọ 0 đồng” còn là mái ấm yêu thương, giúp hàng trăm bệnh nhi ung thư và gia đình vơi bớt lo toan giữa lòng Hà Nội.

Chậm nhất trong tháng 12 tới, cơ chế đặc thù đào tạo nhân lực điện hạt nhân sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo trình Chính phủ xem xét, tạo đột phá nguồn nhân lực quốc gia.

Ngày 21/10, báo chí đưa nhiều thông tin liên quan đến ngành Công Thương. Báo Công Thương xin điểm lại một số thông tin đáng chú ý.

Dù báo cáo địa phương nào cũng đạt chỉ tiêu môi trường, thực tế ô nhiễm vẫn gia tăng. Đại biểu Nguyễn Quang Huân cho rằng, gốc rễ nằm ở văn hóa và hành vi ứng xử.

TP. Hải Phòng đứng trước cơ hội, thách thức đặt ra chuyển đổi xanh trong các khu công nghiệp, khu kinh tế, hướng tới mô hình công nghiệp sinh thái, phát triển năng lượng sạch.

Ngày 20/10, báo chí đưa nhiều thông tin liên quan đến ngành Công Thương. Báo Công Thương xin điểm lại một số thông tin đáng chú ý.

Hiệp hội Nữ doanh nhân Đà Nẵng tích cực vun đắp và lan tỏa niềm tin hàng Việt, để hàng Việt không chỉ được người tiêu dùng tin dùng mà còn được yêu thích dùng.

Bộ Công Thương ban hành Công điện số 8117/CĐ-BCT ngày 20/10/2025 về việc triển khai ứng phó với bão số 12 (FENGSHEN).

Truy xuất nguồn gốc không chỉ là yêu cầu kỹ thuật, mà là trụ cột thể chế giúp thương mại điện tử Việt Nam chuyển từ phát triển nhanh sang phát triển bền vững.

Hơn 90 tuổi, cụ Nguyễn Thị Trọng ở Hà Nội vẫn miệt mài bên cuộn len, gửi tình thương qua từng mũi đan, mong trẻ em vùng cao và miền núi phía Bắc có một mùa đông bớt lạnh.

Với quy mô cấp quốc gia, có sự tham gia của doanh nghiệp trong và ngoài nước, Hội chợ Mùa thu 2025 diễn ra từ ngày 25/10 - 4/11 sẽ là nơi "chắp cánh" cho hàng Việt bay xa.

Theo Đại sứ Đức Helga Margarete Barth, Hội chợ Mùa Thu Việt Nam 2025 mở ra cơ hội hợp tác mới, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại và năng lượng.

Bí thư Thành uỷ TP. Hồ Chí Minh Trần Lưu Quang đã có một quyết định đầy bản lĩnh và trách nhiệm trước lịch sử về Bến Nhà Rồng. Đó không chỉ là một không gian văn hóa còn là một di sản văn hóa vô giá của dân tộc.

Theo PGS.TS Bùi Hoài Sơn, Hội chợ Mùa Thu 2025 thúc đẩy gắn kết doanh nghiệp với người dân, kết nối thị trường, khơi dậy tinh thần sáng tạo và tự hào dân tộc.

Dự án điện Nậm Ty minh chứng cho nỗ lực vượt khó của ngành Công Thương Điện Biên, mang ánh sáng về bản Mông, tiếp sức doanh nghiệp và đổi thay cuộc sống.

Hội chợ Mùa Thu 2025 là "sân khấu lớn" giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa cùng hộ kinh doanh quảng bá sản phẩm, mở rộng thị trường, xây dựng thương hiệu...