Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 19/10/2019 12:20

Công đoàn TKV: Giải quyết thỏa đáng kiến nghị của người lao động

07:00 | 24/05/2019
Nhân dịp Tháng công nhân năm 2019, Chủ tịch Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) Lê Thanh Xuân đã cùng các Ban Công đoàn đến thăm hỏi, tặng quà công nhân, cán bộ và người lao động nhiều đơn vị trực thuộc TKV. 

Tại các đơn vị như Công ty Chế tạo máy - TKV, Công ty CP than Núi Béo, Công ty CP Hoa tiêu Hàng Hải và Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả, Chủ tịch Công đoàn TKV cùng đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi và tặng quà động viên công nhân, cán bộ và người lao động đang làm việc tại các vị trí sản xuất.

cong doan tkv giai quyet thoa dang kien nghi cua nguoi lao dong
Thăm gia đình chị Bùi Thị Thoa - công nhân Phân xưởng Giao nhận than 1, có hoàn cảnh khó khăn thuộc Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả

Đoàn công tác đã đến Phân xưởng cán thép thuộc Công ty CP Chế tạo máy; phân xưởng sàng tuyển Công ty CP than Núi Béo; trạm điều hành hoa tiêu thuộc Công ty CP Hoa tiêu Hàng Hải. Đặc biệt, đoàn đã lên xà lan thuộc Công ty Kho và Cảng Cẩm Phả đang làm nhiệm vụ chuyển tải than từ khu vực Bến Cân (Mạo Khê) về cảng Khe Dây (Cẩm Phả) để thăm hỏi gia đình công nhân Bùi Thị Thoa thuộc Phân xưởng giao nhận than 1, có hoàn cảnh khó khăn của công ty.

cong doan tkv giai quyet thoa dang kien nghi cua nguoi lao dong
Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân thăm hỏi công nhân, cán bộ phân xưởng cán thép thuộc Công ty CP Chế tạo máy - TKV

Tại các đơn vị, Chủ tịch Lê Thanh Xuân lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và những đề nghị của công nhân, cán bộ về các chế độ lao động, tiền lương, thu nhập, chế độ ăn ca và các chế độ bảo hiểm xã hội cũng như điều kiện, môi trường lao động… "Tất cả những kiến nghị của của người lao động sẽ được Công đoàn TKV tập hợp để từng bước giải quyết thỏa đáng. Những phần việc thuộc quyền hạn của Công đoàn cơ sở, Công đoàn TKV sẽ yêu cầu Công đoàn đơn vị giải quyết. Còn lại những kiến nghị thuộc quyền hạn cấp trên sẽ được Ban Chính sách Công đoàn TKV từng bước giải quyết sớm nhất theo trình tự. Nhiều kiến nghị sẽ được giải quyết ngay trong Tháng công nhân..." - Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân nhấn mạnh.

Thanh Mai