Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 26/09/2020 00:01

Sôi nổi gặp mặt, giao lưu chào mừng kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

21:34 | 08/03/2019
Nhằm tôn vinh và khẳng định vai trò của người phụ nữ trong lao động sản xuất cũng như trong cuộc sống, vừa qua Công ty than Mạo Khê đã long trọng tổ chức chương trình gặp mặt, giao lưu chào mừng kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2019).

Tham dự có các đại biểu Công đoàn Than Khoáng sản Việt Nam; Ban nữ công LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh; LĐLĐ Thị xã Đông Triều, phường Mạo Khê; các Trường trên địa bàn Phường Mạo Khê; Trung tâm y tế than Khu vực Mạo Khê.

soi noi gap mat giao luu chao mung ky niem 109 nam ngay quoc te phu nu 83

Về phía công ty than Mạo Khê có sự tham dự của chính quyền và các đoàn thể cùng toàn thể nữ công nhân viên chức lao động trong công ty.

soi noi gap mat giao luu chao mung ky niem 109 nam ngay quoc te phu nu 83
Đồng chí Nguyễn Văn Tuân - GĐ Cty phát biểu chúc mừng

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc công ty Nguyễn Văn Tuân cho biết với lực lượng trên 540 nữ CNVCLĐ làm việc tại các bộ phận trong dây chuyền sản xuất như sàng tuyển, gia công tiêu thụ than, cấp phát đèn, giặt sấy, phục vụ ăn uống... cùng với các phong trào thi đua lao động sản xuất, các lao động nữ trong công ty vẫn luôn vượt qua mọi khó khăn, vươn lên khẳng định mình, năng động, sáng tạo trong mọi công việc và không quên vai trò, vị trí, thiên chức của người phụ nữ trong gia đình. Nhân dịp này, đồng chí Giám đốc công ty đã tri ân và cảm ơn sự đóng góp của lực lượng lao động nữ cho sự phát triển chung của công ty trong thời gian qua.

soi noi gap mat giao luu chao mung ky niem 109 nam ngay quoc te phu nu 83
Nhà văn Chu Lai nói chuyện với chuyên đề “Phụ nữ và hạnh phúc gia đình”

Hội nghị diễn ra trong bầu không khí đầm ấm, thân mật, cởi mở thông qua chương trình nói chuyện chuyên đề “Phụ nữ và hạnh phúc gia đình” do Nhà văn Chu Lai thuyết trình về: vai trò của người phụ nữ thắp lửa, giữ lửa trong mỗi gia đình; văn hóa ứng xử trong các mối quan hệ gia đình và xã hội… để xây dựng gia đình hạnh phúc, tiến bộ. Đặc biệt, hình ảnh người Phụ nữ Việt Nam còn được nhà văn miêu tả qua những lần gặp gỡ tiếp xúc với những nữ chiến sỹ trên chiến trường, hình ảnh những người phụ nữ hiện lên rất đỗi nhẹ nhàng, tươi đẹp nhưng luôn tiềm ẩn một sức mạnh quả cảm, kiên trung. Và trong xã hội hiện đại hôm nay, những người phụ nữ Việt Nam vẫn tiếp tục sứ mệnh của mình, vẫn luôn “ tự tin - tự trọng - trung hậu - đảm đang”.

soi noi gap mat giao luu chao mung ky niem 109 nam ngay quoc te phu nu 83
Lãnh đạo công ty chúc mừng đại biểu nữ tham dự hội nghị

Không khí của buổi gặp mặt thêm phần sôi nổi, hào hứng với những tiết mục văn nghệ do các ca sĩ nổi tiếng biểu diễn như: Tấn Minh, nhóm nhạc Con gái, Kiên Trung, Phương Thúy... qua sự kết nối chương trình của MC Thảo Vân (Đài thuyền hình Việt Nam)

Chương trình giao lưu đem lại rất nhiều ấn tượng, tạo cơ hội cho nữ CNVC công ty được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, cũng như trang bị thêm kiến thức, kỹ năng trong giao tiếp ứng xử góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp ngành than.

Phạm Cừ - than Mạo Khê