Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 22/10/2019 16:04

TKV phát động tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2019

15:10 | 06/05/2019
Sáng ngày 6/5, tại TP. Uông Bí, TKV cùng Công ty CP than Vàng Danh - Vinacomin long trọng tổ chức lễ phát động Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2019.

Tới dự lễ phát động có đồng chí Trần Văn Lượng - Cục trưởng Cục Kỹ thuật an toàn và môi trường công nghiệp Bộ Công Thương, đồng chí Hà Tất Thắng - Cục trưởng Cục Kỹ thuật an toàn Bộ LĐ-TB&XH cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Quảng Ninh, TKV và gần 1.000 công nhân, quản đốc các phân xưởng Công ty Than Vàng Danh.

tkv phat dong thang an toan ve sinh lao dong nam 2019
Cục trưởng Cục Kỹ thuật an toàn Bộ LĐ-TB&XH - Hà Tất Thắng - phát biểu khai mạc buổi lễ

Tại buổi lễ phát động, đồng chí Hà Tất Thắng - Cục trưởng Cục Kỹ thuật an toàn Bộ Bộ LĐ-TB&XH - đã thông tin về tình hình đảm bảo an ninh, an toàn vệ sinh lao động tại các khu công nghiệp của các đơn vị trong cả nước. Đồng chí đánh giá cao về công tác đảm bảo ATVSLĐ của TKV trong những năm qua, đồng thời nhấn mạnh TKV cần làm tốt hơn nữa công tác đảm bảo ATVSLĐ trong thời gian tới, nhất là đối với khối sản xuất kinh doanh hầm lò.

Cũng tại buổi lễ phát động, đồng chí Nguyễn Ngọc Cơ, Phó Tổng giám đốc TKV đã cùng lãnh đạo các đơn vị, lãnh đạo Công ty Than Vàng Danh cam kết thực hiện nghiêm các nguyên tắc đảm bảo ATVSLĐ trong sản xuất kinh doanh một cách thiết thực, hiệu quả, các đơn vị sẽ triển khai một số hoạt động chủ yếu như tổ chức cho công nhân lao động đăng ký và thực hiện đảm bảo năng suất lao động, an toàn vệ sinh lao động, đảm bảo ngày, giờ công.

tkv phat dong thang an toan ve sinh lao dong nam 2019
tkv phat dong thang an toan ve sinh lao dong nam 2019

Trong chương trình buổi lễ phát động ATVSLĐ năm nay, Trung tâm An toàn mỏ và Trung tâm Cấp cứu mỏ đã thực hành diễn tập sự cố cháy nổ khí mê tan, khắc phục sự cố rò rỉ điện, cháy bụi than trong hầm lò, sơ cấp cứu nạn nhân mắc kẹt, bị nạn trên nhà cao tầng xảy ra hỏa hoạn.

Tháng hành động ATVSLĐ năm 2019 được TKV triển khai theo Kế hoạch số 47/KH – TKV ngày 18/3/2019. Với mục đích nhằm nâng cao nhận thức và sự tuân thủ pháp luật về AT-VSLĐ; thông tin tuyên truyền đến các tổ chức, cá nhân người lao động về các biện pháp phòng ngừa, các mối nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc, loại bỏ các nguy cơ mất an toàn trong sản xuất…

tkv phat dong thang an toan ve sinh lao dong nam 2019
Trung tâm An toàn mỏ và Trung tâm Cấp cứu mỏ TKV thực hành diễn tập các sự cố cháy nổ

Với chủ đề “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”, Tháng hành động về AT-VSLĐ năm 2019 sẽ được triển khai tại tất cả các tổng công ty/công ty, đơn vị trực thuộc TKV từ ngày 1/5/2019 đến ngày 31/5/2019.

tkv phat dong thang an toan ve sinh lao dong nam 2019
Đại diện các Bộ, ngành, tỉnh Quảng Ninh và Công ty Than Vàng Danh thăm và trao quà cho công nhân

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH, Bộ Công Thương, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ninh, TKV và lãnh đạo Công ty Than Vàng Danh đã đến thăm và trao quà cho gia đình 2 công nhân của Công ty Than Vàng Danh.

Bảo Duy