Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 18/11/2019 21:32

TKV áp dụng mức lương công nhân có thể cao hơn Giám đốc

21:12 | 11/03/2019
Với tính chất và đặc thù các công việc của từng ngành nghề, thu nhập của người lao động trong Tập đoàn công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam (TKV) có thể cao hơn Giám đốc doanh nghiệp.

Đây là một trong những điểm mới của quy chế trả lương, thưởng áp dụng trong Tập đoàn TKV đối với lao động cần thu hút, giữ chân lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, tay nghề giỏi.

tkv ap dung muc luong cong nhan co the cao hon giam doc
Lương của thợ có trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi trong TKV có thể có thể cao hơn lương Giám đốc

Theo đó, người lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, tay nghề giỏi là những người mà trình độ, năng lực, tay nghề, hiệu quả công việc của họ vượt trội so với những người khác trong đơn vị, góp phần quyết định đến năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, dịch vụ và kết quả sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Mức tiền lương đối với người lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, tay nghề giỏi, ca trưởng, kíp trưởng trong các nhà máy điện, nhà máy alumin, nhà máy hóa chất, thợ sửa chữa cơ khí, cơ điện có thay nghề cao, lực lượng bảo vệ vũ trang thường xuyên đối mặt với nguy hiểm v.v. Các đơn vị này tùy theo tính chất công việc để áp dụng hệ số tăng thêm và không hạn chế mức tối đa, có thể cao hơn cả lương Giám đốc doanh nghiệp.

Hùng Hải

TagTag: