Ngành hàng không đang nỗ lực chuẩn bị để sớm khôi phục lại hoạt động khai thác các tuyến đường bay và chuyến bay thương mại chở khách đảm bảo an toàn, thích ứng linh hoạt với tình dịch bệnh, kết nối với các hình thức vận tải hành khách khác, qua đó góp phần khôi phục phát triển kinh tế…
Ngay sau khi được bay lại, vé máy bay đã có hiện tượng “sốt”, cháy vé. Với tàu hỏa, nhu cầu của khách cũng rất cao nên dù chưa chạy tàu nhưng đường sắt cũng đang xin tăng thêm tàu.
Thời điểm hiện tại, tình hình dịch bệnh ở nhiều địa phương đã được kiểm soát tốt hơn, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, theo Cục hàng không Việt Nam, việc mở lại các chuyến bay an toàn là cần thiết.
Đề xuất áp sàn giá vé máy bay của Cục Hàng không Việt Nam đang có sự bất đồng giữa các hãng hàng không khi đang chia làm 2 nhóm ủng hộ và phản đối.
Đây là đề xuất của Bộ Giao thông vận tải tại dự thảo Thông tư quy định mức giá, khung giá một số dịch vụ chuyên ngành hàng không tại cảng hàng không, sân bay Việt Nam từ ngày 1/1/2021 đến hết ngày 31/12/2021.
Ngành hàng không Việt chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19. Việc tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn và tạo nguồn lực phát triển cho ngành này đang là vấn đề hết sức cấp thiết.
8 kho hàng, cơ sở kinh doanh, livestreams bán mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thời trang và gia dụng không rõ nguồn gốc liên tỉnh Hà Nội, Hưng Yên vừa bị lực lượng quản lý thị trường (QLTT) phối hợp với công an triệt phá vào ngày 22/6. Các cơ sở này chủ yếu kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử.
Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), Cục QLTT Bình Thuận vừa phát hiện 1 điểm tập kết ở xã Đức Phú, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận chứa 19.000 sản phẩm các loại bao gồm mỹ phẩm, đồ dùng gia đình nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Hãng hàng không Vietjet vừa tham gia thử nghiệm ứng dụng chứng nhận sức khoẻ số IATA Travel Pass của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), một ứng dụng di động để quản lý thông tin sức khoẻ trong thời đại số.
ASEAN và Liên minh châu Âu (EU) đã đàm phán về thỏa thuận vận tải hàng không giữa hai khu vực đầu tiên trên thế giới, tự do hóa vận tải hàng không bằng cách mang lại cho các hãng hàng không của cả hai khu vực cơ hội lớn hơn để khai thác dịch vụ hành khách và hàng hóa.
Ảnh hưởng của dịch Covid-19 lần thứ 4 đã khiến các hãng hàng không “đứng ngồi không yên”. Nhiều hãng hàng không đã phải tính toán cắt giảm bớt tần suất các chuyến bay và thu hẹp đường bay. Hiệp hội Doanh nghiệp hàng không Việt Nam (VABA) dự báo, mức lỗ của các hãng hàng không năm 2021 ước tính sẽ lên tới 95 tỷ USD.
Với những kinh nghiệm xây dựng các sân bay “khó nhằn” nhất thế giới, NACO đã biến một vùng sình lầy vịt đang bơi trở thành Sân bay khu vực hàng đầu thế giới ngay tại Việt Nam.
Hàng nghìn nhân viên tuyến đầu của ngành hàng không được tiêm vaccine Covid-19 sẽ góp phần quan trọng vào việc đảm bảo an toàn sức khỏe của người lao động, hành khách và cộng đồng, đặc biệt trong bối cách dịch bệnh diễn biến phức tạp.
Cục hàng không dân dụng Nhật Bản (JCAB) đã cấp chứng nhận chủng loại cho trực thăng H160 đa nhiệm hai động cơ của Airbus Helicopters, mở ra một chương mới cho hoạt động của máy bay trực thăng ở Nhật Bản.
Để logistics trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp tích cực vào cải thiện năng lực cạnh tranh của nền kinh tế, ngoài vấn đề về cơ chế, chính sách, kết cấu hạ tầng, cần sự nỗ lực của các ngành, các cấp có liên quan, đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ và giảm giá thành.
Để kỷ niệm sự tiến bộ vượt bậc của UAE trong hoạt động tiêm chủng cho công dân và cư dân của đất nước này nhằm phòng chống Covid-19 thông qua một chương trình tiêm chủng quốc gia, một chuyến bay có một không hai mang số hiệu EK2021 của hãng hàng không Emirates đã thực hiện một hành trình vòng quanh các tiểu vương quốc Ả Rập. Cho đến nay, nước này đã triển khai tiêm gần 9 triệu liều vaccine.
Ngày 8/4/2021, Tigerair Taiwan, hãng hàng không giá rẻ của China Airlines, đã tiếp nhận chiếc máy bay A320neo đầu tiên trong tổng số 15 máy bay dòng A320neo sẽ gia nhập đội bay của hãng.
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 470/QĐ-TTg chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng Hàng không Điện Biên với tổng vốn đầu tư hơn 1.547 tỉ đồng.
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa ra quyết định mở cửa khai thác trở lại Cảng hàng không Quốc tế (HKQT) Vân Đồn từ 6h01 ngày 3/3/2021.
Dự kiến, Cảng HKQT Vân Đồn sẽ chính thức hoạt động trở lại từ ngày 3/3/2021, sau khi hết thời hạn tạm đóng cửa để phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quyết định của Bộ Giao thông vận tải.
Vietjet vừa được tạp chí về vận tải hàng không Payload Asia vinh danh là “Hãng hàng không vận chuyển hàng hoá trong khoang hành lý tốt nhất của năm” và “Hãng hàng không chi phí thấp có hoạt động vận chuyển hàng hoá tốt nhất năm”.
Sáng ngày 5/1/2020, tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã phát lệnh khởi công Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Long Thành giai đoạn 1, do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP (ACV) làm chủ đầu tư.
Ngay từ đầu năm 2020, Tổng Công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp, nhằm rút ngắn thời gian giải quyết cấp điện qua trạm biến áp cho khách hàng, tạo thuận lợi trong tiếp nhận thông tin và giải quyết nhanh nhất đề nghị của khách hàng.
Đại hội đồng cổ đông bất thường lần thứ nhất năm 2020 của ACV vừa thông qua Nghị quyết số 04 về đầu tư Dự án thành phần 3, Dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn I.
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án giao quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng hàng không do Nhà nước đầu tư, quản lý.
Vietjet Thái Lan vừa ghi thêm dấu ấn quốc tế khi được xướng tên là “Hãng hàng không tăng trưởng nhanh nhất 2020 tại Thái Lan” do tạp chí quốc tế Global Business Outlook trao tặng.
Trưa ngày 3/12, Công an TP. Hồ Chí Minh phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP. Hồ Chí Minh tổ chức họp báo cung cấp thông tin khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”, liên quan đến nam tiếp viên hàng không hãng Vietnam Airlines - bệnh nhân 1342.
Bộ Kế hoạch & Đầu tư (KH&ĐT) vừa gửi công văn tới các bộ, ngành để lấy ý kiến về đề xuất chính sách hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 (còn gọi là gói kích thích kinh tế lần 2). Ngoài chính sách hỗ trợ cho người lao động, chính sách lần này sẽ tập trung hỗ trợ một số ngành như hàng không, du lịch, tiêu dùng.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao Bộ Giao thông vận tải nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của các Thành viên Chính phủ; chủ trì họp với các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, Tư pháp để hoàn thiện dự thảo Nghị định quản lý, khai thác cảng hàng không, sân bay, trình Thủ tướng Chính phủ trong tháng 10/2020.
Liên tiếp những ngày qua, hàng nghìn tấn hàng cứu trợ đã được các hãng hàng không vận chuyển miễn phí đến với đồng bào miền Trung.