Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 07/06/2020 03:28

Cảng cá An Thới

06:00 | 20/09/2019
Cảng An Thới thuộc huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) là một trong những trung tâm hậu cần nghề cá của vùng biển Phương Nam. Đây cũng là cảng cá lâu đời ở đảo ngọc Phú Quốc được đưa vào danh sách cảng cá chỉ định để xác nhận nguồn gốc thủy sản từ khai thác.

Thời gian qua, An Thới đã được đầu tư hàng trăm tỷ đồng với kỳ vọng trở thành trung tâm dịch vụ hậu cận nghề cá của vùng biển Tây. Đến nay, cảng An Thới đã hoàn thành các hạng mục cầu tàu, đường dẫn, tôn tạo mặt bằng nên mỗi năm có thể tiếp nhận hàng ngàn tấn cá rồi vận chuyển về đất liền tiêu thụ. Tàu cá của ngư dân địa phương cũng đã được trang bị phương tiện hiện đại (máy định vị, dò cá, thông tin liên lạc tầm xa...), ứng dụng công nghệ bảo quản sản phẩm sạch, góp phần nâng cao năng lực đánh bắt thủy sản, giảm thất thoát sau khai thác…

cang ca an thoi

Cảng cá An Thới cũng là nơi ngư dân tập kết, sơ chế thủy sản trước khi chuyển vào đất liền tiêu thụ. Trong số này, cá cơm than là nguồn thủy sản cung cấp cho làng nghề sản xuất nước mắm truyền thống của Phú Quốc. Đó chính là loại nguyên liệu đặc biệt và duy nhất chỉ có ở đảo ngọc này mà thôi.

cang ca an thoi
Tàu, thuyền chở cá tập kết ở cảng biển
cang ca an thoi
Chuyển cá từ thuyền vào nơi sơ chế
cang ca an thoi
cang ca an thoi

Với những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, có thể khẳng định, việc hoàn thành những hạng mục cơ bản của cảng An Thới đã thúc đẩy nghề cá nơi đây phát triển, mở hướng làm giàu cho bà con ngư dân.

Xuân Trường