Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 25/06/2021 20:52

Bình Định ưu tiên thu hút đầu tư ngành công nghiệp chủ lực

17:47 | 23/03/2021
Nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư vào các ngành công nghiệp kỹ thuật cao, công nghiệp điện tử, công nghiệp hỗ trợ, ngày 23/3, UBND Bình Định phối hợp với Tổng công ty Becamex IDC và các đơn vị liên quan tổ chức Hội thảo trực tuyến xúc tiến đầu tư Hàn Quốc.


Phát triển đồng bộ hệ thống hạ tầng kinh tế - xã hội đón nhà đầu tư

Tại điểm cầu trực tuyến tại Bình Định, lãnh đạo UBND Bình Định đã thông báo tình hình thu hút đầu tư nước ngoài của tỉnh thời gian qua. Đồng thời giới thiệu với 100 nhà đầu tư Hàn Quốc về tiềm năng và cơ hội đầu tư cũng như cơ chế, chính sách thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp của Bình Định.

Bình Định ưu tiên thu hút đầu tư ngành công nghiệp chủ lực

Điểm cầu Hội thảo trực tuyến xúc tiến đầu tư Hàn Quốc tại Bình Định

Ông Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch UBND Bình Định - nhấn mạnh, với phương châm hạ tầng luôn đi trước để bảo đảm điều kiện tốt nhất cho các dự án đầu tư đến với Bình Định, trong những năm qua, Bình Định đã chú trọng đẩy mạnh phát triển đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội.

Theo đó, đến nay, điều kiện về hạ tầng giao thông của Bình Định đã được cải thiện khá tốt và mang tính tổng thể, từ hệ thống nội tỉnh cho đến các đầu mối kết nối với bên ngoài, phát triển đồng thời, đầy đủ các phương thức vận tải, hoạt động với tần suất cao, bảo đảm phục vụ lưu thông thông suốt.

Hiện Bình Định đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án giao thông trọng điểm để tạo thuận lợi về điều kiện cơ sở hạ tầng, thu hút nhà đầu tư lớn vào tỉnh. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư triển khai dự án hạ tầng công nghiệp như dự án khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định với quy hoạch tổng thể diện tích 1.425ha…

Đặc biệt, TP. Quy Nhơn cũng được Chính phủ xác định là vị trí xây dựng Trung tâm logistics loại II, hệ thống kho bãi phục vụ tại chỗ và các khu vực vệ tinh đang được quy hoạch, xây dựng phù hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch và các hoạt động logistics tại Bình Định, nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp.

Theo Phó Chủ tịch UBND Bình Định, hiện dân số trong độ tuổi lao động của Bình Định chiếm trên 55%, có 3 trường đại học đào tạo đa ngành và hơn 15 trường cao đẳng, trung cấp, trung tâm đào tạo nghề trên địa bàn đã thu hút và đào tạo rất nhiều các thế hệ sinh viên, học viên trong và ngoài tỉnh. Đây cũng là lợi thế quan trọng về cung ứng nguồn nhân lực có chất lượng cho các dự án đầu tư của các doanh nghiệp (DN) tại địa phương.

Ưu tiên thu hút đầu tư ngành công nghiệp chủ lực

Tại hội thảo, các vấn đề được nhà đầu tư, DN Hàn Quốc quan tâm như hạ tầng cơ sở kỹ thuật, dịch vụ thương mại, công nghiệp… cũng như các chính sách và lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp của Bình Định đã được đại diện các sở, ngành liên quan giải đáp.

Bình Định ưu tiên thu hút đầu tư ngành công nghiệp chủ lực

Hệ thống giao thông đường bộ hoàn thiện và kết nối đồng bộ với các tuyến quốc lộ huyết mạch là yếu tố thu hút các nhà đầu tư đến với Bình Định

Phó Chủ tịch Nguyễn Tuấn Thanh, đánh giá cao tiềm năng của các nhà đầu tư Hàn Quốc, đồng thời mời gọi các DN, nhà đầu tư Hàn Quốc có thương hiệu, tiềm lực đầu tư vào các dự án then chốt, lĩnh vực mũi nhọn của tỉnh như: công nghiệp kỹ thuật cao, công nghiệp điện tử, công nghiệp phụ trợ, công nghiệp chế biến nông sản… Trong đó, đặc biệt, ưu tiên những dự án có công nghệ cao, công nghệ mới, quản trị hiện đại, có giá trị gia tăng cao, tác động lan tỏa, kết nối chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu.

Liên quan đến mời gọi thu hút đầu tư vào khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định với tổng diện tích 1.000ha, Phó Chủ tịch UBND Bình Định khẳng định, Tổng công ty Becamex IDC sẽ cung ứng đầy đủ các dịch vụ, tiện ích, đảm bảo sự hài lòng các nhà đầu tư Hàn Quốc khi đầu tư vào khu công nghiệp này, nơi được kỳ vọng tạo nên những bước đột phá của các ngành công nghiệp và dịch vụ tại Bình Định trong những năm tới.

Thay mặt lãnh đạo Bình Định, Phó Chủ tịch Nguyễn Tuấn Thanh cam kết với các nhà đầu tư, DN Hàn Quốc sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để thực hiện dự án thành công và phát triển bền vững. Đồng thời, trân trọng gửi lời mời các nhà đầu tư, DN Hàn Quốc đến với Bình Định để cùng “thần tốc” tiến công và thành công trên quê hương Người Anh hùng áo vải Quang Trung Nguyễn Huệ.

Hiện Bình Định thu hút được 84 dự án FDI, với vốn đăng ký 989,65 triệu USD. Trong đó Hàn Quốc có 4 dự án đầu tư trực tiếp và gián tiếp vào Bình Định với tổng vốn đầu tư 97,71 triệu USD. Đó là dự án Nhà máy may mặc xuất khẩu Sepplus Bình Định do Công ty TNHH Sepplus Bình Định đầu tư với vốn là 1,5 triệu USD; dự án Nhà máy điện mặt trời QNY của Công ty TNHH QNY ENERGY với vốn đầu tư 70 triệu USD; Công TNHH CJ Vina Agri đầu tư dự án Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi với vốn là 24,48 triệu USD; Công ty CJ CGV Việt Nam - Chi nhánh Quy Nhơn đầu tư Cụm rạp chiếu phim CJ vốn đầu tư 1,73 triệu USD.

Minh Khuê