Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 16/01/2021 16:14

AEON Việt Nam: Giảm thiểu rác nhựa tại siêu thị

15:00 | 10/06/2020
Mục tiêu AEON Việt Nam đặt ra trong năm 2020 là giảm 30% lượng túi phân hủy sinh học trong kinh doanh tại hệ thống các siêu thị và trung tâm bách hóa.    

Tháng 9/2019, chương trình giảm thiểu rác thải nhựa dùng một lần đã được AEON Việt Nam triển khai bắt đầu từ chính nội bộ của doanh nghiệp, với hơn 2.500 nhân viên và Ban lãnh đạo tham gia hưởng ứng. Sau đó chương trình đã được lan tỏa đến các khách hàng, đối tác là những nhà cung cấp.

aeon viet nam giam thieu rac nhua tai sieu thi

Túi đựng thực phẩm trong hệ thống siêu thị của AEON là túi phân hủy sinh học

Theo ông Đàm Mạnh Tuấn- Giám đốc Trung tâm bách hóa tổng hợp và siêu thị AEON Long Biên cho biết -AEON Việt Nam đã đưa vào sử dụng túi ni lông phân huỷ sinh học thân thiện với môi trường tại hệ thống Trung tâm Bách hoá tổng hợp và Siêu thị AEON trên cả nước. Trong năm 2020, doanh nghiệp sẽ từng bước đưa vào sử dụng thêm các vật dụng thân thiện với môi trường.

Theo đó, giai đoạn đầu doanh nghiệp này sẽ tập trung vào giảm thiểu sử dụng túi nilon khó phân hủy bằng cách: Khuyến khích khách hàng tăng cường túi cá nhân khi đi mua sắm, khách hàng sẽ được hoàn lại bằng tiền. Số tiền không lớn nhưng thể hiện trách nhiệm của nhà phân phối và người tiêu dùng với môi trường, cộng đồng xã hội.

Bên cạnh đó, tại quầy AEON cafe, khu ẩm thực tự chọn Delica trong các siêu thị của AEON, những ống hút, cốc giấy từng bước được đưa vào sử dụng để thay thế dần cốc nhựa dùng một lần. Các túi phân hủy sinh học dùng để đựng thực phẩm tươi sống cũng đã được cung cấp miễn phí cho khách hàng. Nhiều sản phẩm như trứng gà đã được đựng trong các giỏ tre thay bằng khay nhựa dùng một lần như trước kia.

"AEON Việt Nam sẽ từng bước triển khai cho từng hạng mục để thay thế ly nhựa, quai xách ly nhựa sang ly giấy và sản phẩm bằng vật liệu thân thiện môi trường; dần thay tô nhựa dùng một lần bằng tô bã mía tại khu ẩm thực tự chọn. Hay các bao bì, đóng gói thực phẩm bằng các sản phẩm thân thiện môi trường. Cùng với đó là 20.000 túi môi trường nằm trong dự án "Giảm rác thải nhựa dùng một lần" đã và đang được tặng cho người tiêu dùng khi đến mua hàng tại hệ thống các siêu thị của AEON" - ông Đàm Mạnh Tuấn cho biết.

Trong nội bộ, AEON đã dành tặng hơn 3.000 túi môi trường cho tất cả nhân viên làm việc tại văn phòng chính và hệ thống trên cả nước. Doanh nghiệp cũng lắp đặt các poster, bảng, biển tuyên truyền với thông điệp sinh động và dễ nhớ, ở những vị trí nhiều người thường xuyên qua lại.

AEON Việt Nam cam kết, nỗ lực không ngừng hướng đến mục tiêu cắt giảm 30% lượng túi nilon phân hủy sinh học trong hệ thống trung tâm bách hóa tổng hợp và siêu thị của AEON Việt Nam. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có lộ trình tính phí túi nilon trong hệ thống phân phối trên toàn quốc trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Thời gian qua, AEON Việt Nam cùng với các đối tác đã đồng loạt tổ chức nhiều chương trình bảo vệ môi trường, với những hoạt động như: Đựng pin đã qua sử dụng trong các thùng rác đặc biệt; rác thải được phân loại theo quy định trong các thùng rác thường với thiết kế bắt mắt, nhằm nâng cao hiệu quả trong xử lý và tái chế rác thải ngay từ khâu thu gom.

Thu Hường