Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 16/01/2021 16:48

Emirates tái khẳng định cam kết xanh

09:11 | 06/06/2020
Nhận thức sâu sắc về vai trò của hãng đối với hệ sinh thái tự nhiên của Trái đất, Tập đoàn Emirates đã liên tục nghiên cứu và phát triển nhằm đạt được các mục tiêu môi trường đã đặt ra.    

Trong bối cảnh người dân trên toàn thế giới vẫn đang chống chọi với đại dịch Covid-19, Liên Hợp Quốc đã kêu gọi mọi người tạm dừng và suy ngẫm về một sự kiện khác - Thời khắc cho thiên nhiên (Time for Nature), nội dung được lấy làm chủ đề năm nay cho Ngày môi trường thế giới của Liên Hợp Quốc, được tổ chức vào ngày 5/6.

Trong báo cáo tài chính năm 2019-2020, Emirates đã thể hiện các hoạt động vì môi trường, tái hiện bức tranh tổng thể về các thành tựu mà hãng đã đạt được.

emirates tai khang dinh cam ket xanh

Một mục tiêu quan trọng của Emirates là bảo vệ động vật hoang dã để chúng được sống trong môi trường tự nhiên. Tập đoàn cam kết ngăn chặn việc buôn bán trái phép động vật hoang dã làm thú cưng, lấy da, ngà hoặc các bộ phận cơ thể khác làm thực phẩm, chế biến thuốc, đồ da, đồ trang sức và đồ trang trí – ước tính giá trị lên tới khoảng 20 tỷ USD mỗi năm.

Emirates đang nỗ lực hoạt động không chỉ trong ngành mà còn trên phạm vi toàn cầu. Tập đoàn đã tham gia vào dự án United for Wildlife (Liên hiệp các Tổ chức bảo vệ động vật hoang dã), là thành viên chương trình hợp tác ROUTES (Ngăn chặn vận chuyển trái phép các loài dộng vật có nguy cơ tuyệt chủng) và Hội đồng du lịch và lữ hành thế giới (WTTC).

Bên cạnh đó, giảm lượng khí thải carbon là trọng tâm của chiến lược bền vững môi trường của Emirates, được hỗ trợ bởi đội tàu bay mới, áp dụng công nghệ tiên tiến, với số năm được đưa vào hoạt động trung bình là 6,8 năm. Chương trình tối ưu hóa nhiên liệu toàn diện của hãng hàng không, nhằm mục đích phân tích và thực hiện những phương thức giảm thiểu nhiên liệu và khí thải không cần thiết ra không khí trong hoạt động khai thác, đã giúp hãng tiết kiệm được 1,9% nhiên liệu trong hoạt động vận chuyển hành khách của cả năm. Chỉ riêng nỗ lực tối ưu hóa kế hoạch bay và vận chuyển nhiên liệu, đồng thời vẫn đảm bảo sự an toàn và thống nhất trong hoạt động khai thác, đã giúp hãng hàng không tiết kiệm được khoảng 38.000 tấn nhiên liệu, tương đương với khoảng 120.000 tấn CO2 thải ra không khí. Nỗ lực này được hỗ trợ bởi phương pháp dựa trên dữ liệu và chương trình nâng cao nhận thức cho phi công.

Emirates đã thể hiện cam kết với hoạt động quản lý môi trường, đồng thời tận dụng sức mạnh hợp tác, đồng lòng và thay đổi không ngừng ngay trong hệ sinh thái của Tập đoàn - từ xây dựng chính sách nội bộ đến trao quyền cho nhân viên và đưa ra những tiêu chuẩn bắt buộc với đối tác, nhà cung cấp. Năm ngoái, đội ngũ lãnh đạo của Tập đoàn Emirates đã thông qua và cập nhật Khung chính sách môi trường. Trong suốt năm qua, hãng hàng không đã có những hành động tích cực, cả ở quy mô lớn lẫn nhỏ, để đạt được những tiến triển ấn tượng.

Ngọc Hân