Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 04/12/2021 14:48

12 doanh nghiệp Đà Nẵng đưa hàng Việt về các xã miền núi

07:55 | 13/11/2021
12 doanh nghiệp sản xuất, nhà phân phối thuộc các ngành hàng thực phẩm chế biến, hóa mỹ phẩm, quần áo thời trang, hàng gia dụng…đã đưa hàng trăm loại sản phẩm hàng Việt với các chương trình khuyến mại ưu đãi về với người dân xã miền núi Hòa Bắc (huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng)

Từ ngày 12 – 14/11, Trung tâm Khuyến công & XTTM (Sở Công Thương) TP. Đà Nẵng phối hợp với phòng Kinh tế hạ tầng huyện Hòa Vang tổ chức phiên chợ hàng Việt tại xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng).

Đà Nẵng: Đưa hàng Việt về các xã miền núi
Phiên chợ hàng Việt tại xã Hòa Bắc là phiên chợ hàng Việt về nông thôn miền núi đầu tiên trong 2 năm 2020 và 2021 do trước đó chương trình phải tạm dừng bởi ảnh hưởng của dịch Covid - 19

Phiên chợ có sự tham gia của 12 đơn vị doanh nghiệp sản xuất, các nhà phân phối thuộc các ngành hàng như thực phẩm chế biến, thực phẩm đóng hộp, bánh kẹo, hóa mỹ phẩm, đồ gia dụng…

Tham gia chương trình, các đơn vị cam kết đưa hàng hóa chất lượng về phục vụ người dân với các chương trình khuyến mại như quà tặng, bốc thăm trúng thưởng, giảm giá trực tiếp trên sản phẩm.

“Các sản phẩm của phiên chợ là các sản phẩm hàng Việt của Đà Nẵng và một số tỉnh thành. Tất cả các sản phẩm đều đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đã được bình chọn trong các chương trình như sản phẩm thương mại đặc trưng, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP”, ông Lê Thanh Hạ - Giám đốc Trung tâm Khuyến công & XTTM Đà Nẵng cho hay.

Theo ông Hạ, sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19, các chương trình như phiên chợ hàng Việt, kết nối cung cầu mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh quảng bá, giới thiệu các sản phẩm hàng Việt; đồng thời cũng giới thiệu sản phẩm đến người dân, người tiêu dùng với giá cả và chất lượng tốt nhất. Chương trình cũng giới thiệu các sản phẩm đã được ngành Công Thương Đà Nẵng hỗ trợ thông qua các chương trình kết nối tiêu thụ, hỗ trợ máy móc kỹ thuật khuyến công.

Ông Thái Văn Hoài Nam – Chủ tịch UBND xã Hòa Bắc cho biết xã có khoảng 6.000 nhân khẩu, tuy nhiên, có tới 179 hộ nghèo với gần 600 nhân khẩu. Trong đó có nhiều trẻ em khó khăn. Dịch Covid – 19 ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất (hoa màu) và đời sống của người dân. “Chương trình đưa hàng Việt về tận xã giúp người dân có cơ hội tiếp cận và sử dụng các mặt hàng chất lượng, giá cả đảm bảo. Xã Hòa Bắc mong muốn Sở Công Thương thành phố sẽ duy trì thường niên các phiên chợ đưa hàng về xã để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân”, ông Nam bày tỏ.

Tham quan và mua một số sản phẩm tiêu dùng tại phiên chợ, cô Trương Thị Thu (thôn Phò Nam, xã Hòa Bắc) vui vẻ cho biết do điều kiện là xã miền núi, ở xa nên cô rất ít có điều kiện sử dụng những hàng hóa là hàng Việt Nam chất lượng cao, vì vậy, khi biết có phiên chợ cô đã cùng gia đình đến tham quan và mua sắm. “Người dân mong muốn sẽ có thêm nhiều phiên chợ như này cũng như thêm nhiều nhóm mặt hàng tiêu dùng hơn nữa để người dân có sự lựa chọn cũng như mua được các sản phẩm phục vụ tiêu dùng chất lượng”, cô Thu chia sẻ.

Đà Nẵng: Đưa hàng Việt về các xã miền núi
Các sản phẩm trong phiên chợ hàng Việt đều đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đã được bình chọn trong các chương trình như sản phẩm thương mại đặc trưng, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP

Sau phiên chợ hàng Việt tại xã Hòa Bắc, Sở Công Thương TP. Đà Nẵng sẽ tiếp tục thực hiện 2 phiên chợ hàng Việt tại xã Hòa Ninh (từ ngày 19 – 21/11) và xã Hòa Tiến (từ 03 – 05/12).

Các phiên chợ hàng Việt về các xã nông thôn, miền múi huyện Hòa Vang là hoạt động trong chương trình xúc tiến thương mại Đà Nẵng năm 2021 và hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đồng thời đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, kích cầu tiêu dùng, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân và tạo cơ hội cho các doanh nghiệp tiếp cận thị trường nông thôn; từng bước xây dựng và mở rộng mạng lưới phân phối sản phẩm tại thị trường nông thôn, nối giữa nhà phân phối, nhà bán lẻ tại địa phương với nhà sản xuất.

Một số hình ảnh phiên chợ hàng Việt tại xã Hòa Bắc (Hòa Vang, Đà Nẵng):

Đà Nẵng: Đưa hàng Việt về các xã miền núi
Các mặt hàng trong phiên chợ chủ yếu thuộc các ngành hàng thực phẩm, công nghệ thực phẩm, đồ gia dụng, hóa mỹ phẩm....
Đà Nẵng: Đưa hàng Việt về các xã miền núi
Nhiều sản phẩm trong phiên chợ là sản phẩm thương mại đặc trưng, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP của TP. Đà Nẵng (Ảnh: Rượu cần Phú Túc - Sản phẩm CNNT tiêu biểu TP. Đà Nẵng)

Đà Nẵng: Đưa hàng Việt về các xã miền núi
Các mặt hàng thực phẩm chủ yếu là của doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh tại Đà Nẵng, đảm bảo an toàn thực phẩm, chất lượng và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
Đà Nẵng: Đưa hàng Việt về các xã miền núi
Gian hàng áo quần được nhiều người tiêu dùng ghé chọn
Đà Nẵng: Đưa hàng Việt về các xã miền núi
Mặc dù trời mưa, phiên chợ hàng Việt tại xã Hòa Bắc tối 12/11 vẫn thu hút rất đông người dân đến tham quan, mua sắm

Vũ Lê