Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 04/12/2021 21:07

Công ty TNHH cơ khí Quyết Tiến: Hưởng lợi từ đề án khuyến công

14:00 | 08/11/2021
Với bề dày hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất máy xây dựng, năm 2021, Công ty TNHH Cơ khí Quyết Tiến đã vinh dự được bình chọn là một trong những doanh nghiệp có sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia.

Cải tiến không ngừng

Là một doanh nghiệp cơ khí, sản xuất các loại máy xây dựng, Công ty TNHH Cơ khí Quyết Tiến được thành lập năm 2001, có trụ sở và nhà máy tại huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định. Các sản phẩm của công ty đã được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam (Bộ Khoa học và Công nghệ) chứng nhận nhãn hiệu hàng hóa trên phạm vi toàn quốc. Hiện, sản phẩm của công ty đã có mặt trên 60 tỉnh, thành phố trên cả nước, đóng góp 40% sản phẩm trên thị trường và phục vụ hiệu quả nhu cầu của người tiêu dùng.

Công ty TNHH cơ khí Quyết Tiến: Hưởng lợi từ đề án khuyến công
Công ty luôn nỗ lực cải tiến công nghệ trong sản xuất, tạo ra các sản phẩm mới chất lượng

Ông Lê Huy Điệp - Giám đốc Công ty TNHH Cơ khí Quyết Tiến - cho biết: Nhờ những nỗ lực đổi mới, cải tiến về đầu tư công nghệ trong sản xuất, cùng phương châm cung cấp cho xã hội những sản phẩm có chất lượng, mẫu mã đẹp, giá thành phù hợp, đến nay công ty đã cung cấp ra thị trường hàng vạn sản phẩm hữu ích, thân thiện với môi trường. Sản phẩm của công ty nhận được sự hài lòng của người tiêu dùng với các loại máy phục vụ nông nghiệp, máy và thiết bị trong ngành xây dựng như: Máy đập lúa liên hoàn, máy ép gạch, máy trộn đa năng nghiêng... Đặc biệt, từ năm 2017, công ty đã xây dựng thêm một nhà máy với công nghệ dây chuyền đồng bộ của Nhật Bản, cho ra đời sản phẩm bồn trộn bê tông thương phẩm với các dòng sản phẩm từ 1m³ - 7m³.

Đánh giá về tính ưu việt của dòng sản phẩm mới này, ông Điệp cho hay: Sản phẩm bồn trộn bê tông thương phẩm của công ty có nhiều ưu điểm nổi trội so với các loại bồn trộn đang có trên thị trường. Thứ nhất, loại bồn trộn này có tính đa năng nạp liệu bê tông tươi trộn sẵn và đặc biệt hơn là có khả năng nạp vật liệu khô như đá, cát, xi măng và nước để tự trộn ra bê tông thương phẩm (trong khi đó sản phẩm nhập khẩu không có công năng thứ 2 này). Vì vậy, sản phẩm này rất phù hợp cho những khu vực không có trạm cấp bê tông tươi.

Thứ hai, toàn bộ bồn trộn được làm bằng thép chống mài mòn và sơn hoàn chỉnh bằng công nghệ sơn tĩnh điện của Nhật Bản. Sản phẩm xe bồn trộn được thiết kế nhỏ, gọn rất phù hợp để đi vào các đường phố, ngõ nhỏ, khu vực nông thôn, vùng trung du, đồi núi. Sự ra đời của sản phẩm đã làm thỏa mãn mong muốn của người tiêu dùng bê tông tươi.

“Hiện sản phẩm này đã được khách hàng toàn quốc tin tưởng, đón nhận và đánh giá cao về chất lượng sản phẩm như tính ổn định, mẫu mã đẹp, công năng sử dụng khoa học, giá thành thấp hơn hàng nhập ngoại, phụ tùng thay thế sẵn có trong nước. Với những ưu điểm đó, năm 2021, bồn trộn bê tông thương phẩm đã được công nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia và được Bộ Công Thương chứng nhận là Sản phẩm mang thương hiệu quốc gia. Đây là niềm tự hào và là động lực để công ty tiếp tục nỗ lực cố gắng hơn nữa” – ông Điệp cho biết.

“Trợ lực” từ hoạt động khuyến công

Đánh giá về sự hỗ trợ của hoạt động khuyến công trong những năm qua, ông Điệp nhấn mạnh: Bên cạnh sự đầu tư của doanh nghiệp, những năm qua, công ty đã nhận được sự quan tâm quý báu từ Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp 1 (Trung tâm 1) tư vấn, chia sẻ các thông tin phát triển thị trường và tư duy xây dựng doanh nghiệp bền vững về phát triển doanh nghiệp, kết nối các nhà sản xuất với các nhà phân phối.

“Cùng với đó, Trung tâm 1 đã hỗ trợ kinh phí cho doanh nghiệp chúng tôi mua sắm những loại máy móc, thiết bị như máy cắt plasma CNC, hệ thống sơn tĩnh điện, máy lốc uốn kim loại… giúp công ty tăng năng suất lao động và đảm bảo chất lượng sản phẩm. Tuy nguồn lực chưa nhiều, nhưng đó là sự “trợ lực” cần thiết và là nguồn động viên, khích lệ rất lớn đối với doanh nghiệp” – ông Điệp bày tỏ.

Cũng theo ông Điệp, bên cạnh sự quan tâm của Trung tâm 1 công ty đã nhận được nhiều sự ủng hộ, giúp đỡ của địa phương, các cấp, ban, ngành của huyện Giao Thủy và các sở, ngành của tỉnh Nam Định. Để công ty nói riêng cũng như các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển ngày một mạnh, công ty kiến nghị: Tiếp tục nhận được sự đồng hành, ủng hộ quan tâm hơn nữa của các cấp chính quyền và đặc biệt là của Trung tâm 1 trong những năm tới.

Sản phẩm bồn trộn bê tông thương phẩm của Công ty TNHH Cơ khí Quyết Tiến bên cạnh được công nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia năm 2021, còn được bình chọn là sản phẩm CNNT cấp tỉnh, cấp khu vực trong nhiều năm.

Đỗ Nga