Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 23/09/2021 18:44

Xét nghiệm Covid-19 cho phóng viên tác nghiệp tại Đại hội Đảng

17:25 | 18/01/2021
Chiều 18/1/2021, các phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên các cơ quan báo đài trung ương và địa phương được cử tham gia tác nghiệp tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 lần thứ nhất. Lần xét nghiệm thứ hai sẽ diễn ra trong vài ngày tới.

Các phóng viên của khu vực Hà Nội đã thực hiện xét nghiệm Covid-19 lần thứ nhất tại Ban Tuyên giáo Trung ương. Đối với các phóng viên các báo, đài ở địa phương thì thực hiện xét nghiệm Covid-19 theo kế hoạch của Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng XIII của địa phương đó.

Xét nghiệm Covid-19 cho phóng viên tác nghiệp tại Đại hội Đảng
Xét nghiệm Covid-19 cho phóng viên tác nghiệp tại Đại hội Đảng
Công tác xét nghiệm Covid-19 được thực hiện theo kế hoạch của Tiểu ban Y tế Đại hội Đảng lần thứ XIII

Việc xét nghiệm Covid-19 cho các phóng viên khu vực Hà Nội được thực hiện bởi các bác sĩ đến từ Bệnh viện E và Bệnh viện Phổi Trung ương.

Được biết, thực hiện kế hoạch của Tiểu ban Y tế về công tác y tế phục vụ Đại hội lần thứ XIII của Đảng và căn cứ công văn của Bộ Y tế về việc xét nghiệm Covid-19, các đại biểu dự Đại hội, khách mời, người tham gia phục vụ Đại hội và phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên tham dự đưa tin tại Đại hội sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trước khi tham dự và phục vụ Đại hội XIII.

Xét nghiệm Covid-19 cho phóng viên tác nghiệp tại Đại hội Đảng
Các phóng viên sẽ được xét nghiệm 2 lần

Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung tâm Báo chí Đại hội XIII sẽ chỉ cấp thẻ tác nghiệp tại Đại hội XIII cho những phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên có xác nhận âm tính với virus SARS-CoV-2.

Thông tin từ Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết, sẽ có khoảng hơn 500 phóng viên, kỹ thuật viên trong nước; hơn 60 phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên của các hãng thông tấn nước ngoài thường trú tại Việt Nam tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội XIII.

Quang Lộc- Cấn Dũng