Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 14/12/2018 08:05

Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ thông tin đổi mới sáng tạo Hà Nội

21:27 | 02/07/2018
Ngày 2/7/2018, tại Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã diễn ra lễ “Trao giấy chứng nhận tốt nghiệp khoá 1 năm 2017 và thông báo kết quả tuyển chọn khoá 2 năm 2018” của Trung tâm Giao dịch công nghệ thông tin và truyền thông, thuộc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, với đề án “Vuờn ươm doanh nghiệp công nghệ thông tin đổi mới sáng tạo”.

Buổi lễ nhằm tổng kết, trao giấy chứng nhận tốt nghiệp cho các dự án, các nhóm doanh nghiệp khởi nghiệp, các cá nhân đã hoàn thành thời gian học tập và học hỏi kinh nghiệm tại Vuờn uơm khoá 1 năm 2017, đồng thời ban quản lý vuờn ươm thông báo kết quả tuyển chọn các dự án khoá 2 năm 2018.

Mở đầu buổi lễ, ông Trương Văn Trình, Phó Giám đốc Trung tâm Giao dịch công nghệ thông tin và truyền thông đã phát biểu khai mạc và gửi lời chúc mừng đến các nhóm dự án khởi nghiệp tốt nghiệp thành công khoá 1 và các nhóm dự án trúng tuyển vào khoá 2 tại Vuờn ươm. Ông cũng đã nhấn mạnh trách nhiệm, vai trò từng giai đoạn của các doanh nghiệp và dự án khởi nghiệp, trong sự liên kết giữa không gian ảo và thật trong công tác quản lý chặt chẽ về khoa học công nghệ, nhân sự và cơ sở vật chất, để các dự án có thể thu hút được các nhà đầu tư trong và ngoài nuớc. Trong suốt quá trình ươm tạo, thông qua nhiều hoạt động như: Hội nghị Xúc tiến đầu tư, hội thảo, toạ đàm chia sẻ kinh nghiệm, kết nối doanh nghiệp,… Nhiều dự án khởi nghiệp khoá 1 đã tìm được nguồn vốn từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước để hỗ trợ cho việc hoàn thiện dự án cũng như phát triển kinh doanh.

Cũng tại buổi lễ, ông Vũ Tấn Cương, Giám đốc Trung tâm Giao dịch công nghệ thông tin kiểm Trưởng ban quản lý Vườn uơm đã công bố danh sách các dự án khởi nghiệp đã được tuyển chọn khoá 2, gồm 13 hồ sơ dự án được đưa vào vòng phỏng vấn, trong đó có 11 dự án được chọn về các lĩnh vực: các dự án về thợ ảnh 3D, vận tải ứng dụng kết nối xe chiều về, công nghệ mạng xã hội với giới trẻ, hệ sinh thái bán hàng thông minh, mạng giáo dục toàn cầu, hệ thống quản lý điều hành đầu kéo và đầu móc xe kéo, mạng xã hội người làm nông nghiệp, vinabook giải pháp ghi nhớ sách hiệu quả, kết nối cộng đồng duợc sỹ và mạng xã hội kết nối hành khách với phuơng tiện vận tải và vận chuyển.

Học tập theo quá trình ươm tạo vườn uơm khoá 2, các doanh nghiệp, cá nhân phải chấp hành các nội quy làm việc, thời gian học tập và tham gia các khoá đào tạo kỹ năng cơ bản quản trị doanh nghiệp như: quản trị tài chính, marketing, quản trị nhân sự và tổ chức điều hành.

Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ thông tin đổi mới sáng tạo cùng ban quản lý và các thầy cô cam kết sẽ bên cạnh các doanh nghiệp, cá nhân, các dự án khởi nghiệp; hỗ trợ từng lộ trình để giúp đỡ, tư vấn và đồng hành cùng các dự án. Vào tháng 8 và tháng 9 tới đây, ban quản lý vườn ươm sẽ hỗ trợ các dự án kêu gọi để tìm các nguồn đầu tư, hỗ trợ tài chính từ ban đầu để các doanh nghiệp, cá nhân theo đuổi, xúc tiến thị truờng và hoàn thiện được các dự án khởi nghiệp của mình. Ngoài ra, các dự án chưa được trúng tuyển cũng có thể đến học hỏi, giao lưu tại vườn uơm để có thể trao đổi với các khoá và thầy cô tại vườn ươm.

CT