Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 19/11/2018 16:15

Diễn đàn “Kết nối Startup Việt trong và ngoài nước”

15:30 | 26/06/2018
Tiếp nối thành công của "Diễn đàn kết nối các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo của người Việt tại Mỹ và Việt Nam" ở TP. San Francisco ngày 9/12/2017, diễn đàn “Kết nối Startup Việt trong và ngoài nước” thu hút sự tham dự của 150 đại biểu, với nhiều phiên thảo luận và tham luận của 08 diễn giả là các Startup người Việt thành công tại Mỹ, tập trung vào xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam và thành công của thế giới, kinh nghiệm của các Startup của người Việt tại Hoa Kỳ.

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) phối hợp cùng UBND TP. Hồ Chí Minh tổ chức diễn đàn: “Kết nối các startup Việt Nam trong và ngoài nước” với mục tiêu thiết lập mạng lưới liên hệ giữa các startup của người Việt trong và ngoài nước, cũng như với các chuyên gia tư vấn; tạo cơ hội để các startup tiếp cận với các quỹ đầu tư, với hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam. Đồng thời, các startup Việt sẽ được giao lưu, trao đổi trực tiếp với các nhà hoạch định chính sách của Việt Nam về những thuận lợi, khó khăn và nêu lên những nhu cầu hỗ trợ cần có để phát triển.

Bộ Ngoại giao và Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Diễn đàn “Kết nối Startup Việt trong và ngoài nước” tại khách sạn REX, số 141 Nguyễn Huệ, Q1, TP. Hồ Chí Minh từ 26-28/6/2018.

Diễn đàn là dịp để các Startup Việt trong và ngoài nước, các nhà đầu tư, các trường đại học, viện nghiên cứu, các nhà hoạch định chính sách trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn, định hướng cho các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam; kết nối các Startup của người Việt ở trong và ngoài nước với nhau và với các doanh nghiệp lớn, các nhà đầu tư tiềm năng, các quỹ đầu tư; tạo cơ hội để các Startup của người Việt ở trong và ngoài nước giao lưu, trao đổi trực tiếp với các nhà hoạch định chính sách của Việt Nam về những thuận lợi, khó khăn, nhu cầu hỗ trợ để phát triển.

Tham dự diễn đàn có khoảng 400 đại biểu trong và ngoài nước gồm đại diện của các Bộ, ngành, địa phương, các trường đại học, doanh nghiệp... Đặc biệt, 08 diễn giả là các chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực khởi nghiệp, đến từ Việt Nam, Mỹ, Canada, Israel sẽ trình bày các vấn đề liên quan đến Startup. Các đại biểu sẽ tập trung thảo luận 03 chủ đề: “Giai đoạn đầu của khởi nghiệp”, “Phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp” và “Đưa Startup Việt ra với thế giới”. Đồng thời, diễn đàn cũng là cơ hội để các Startup trình bày ý tưởng  và các chuyên gia sẽ góp ý kiến tư vấn, định hướng phát triển sản phẩm và phát triển doanh nghiệp, gọi vốn đầu tư..

Khởi Linh