Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 22/11/2018 01:01

SURF Đà Nẵng 2018: Ngày hội gọi vốn của Startup

18:37 | 29/06/2018
Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp quốc tế Đà Nẵng lần thứ 3 – SURF 2018 chính thức khai mạc sáng 29/6, tại Trung tâm Hành chính Đà Nẵng với sự tham dự của hơn 2.000 lượt khách trong đó có các chuyên gia kinh tế, các quỹ đầu tư thiên thần, đầu tư mạo hiểm, các tổ chức khởi nghiệp… đã thực sự trở thành ngày hội của khởi nghiệp miền Trung.  
Các diễn giả trao đổi về chủ đề "Vốn của khởi nghiệp"

Đây là cơ hội để các startup gặp gỡ và kết nối với những đầu mối trên nhằm hiện thực hoá ước mơ khởi nghiệp. Đó cũng chính là ý nghĩa của thông điệp #linkthewaves mà SURF 2018 hướng tới. Với quy mô 73 gian hàng Triển lãm khởi nghiệp năm nay quy tụ những dự án khởi nghiệp đã được Chương trình khởi nghiệp DNES ươm tạo, những dự án tham gia pitting gọi vốn ở nhiều lĩnh vực. SURF 2018 lựa chọn chủ đề “Vốn của khởi nghiệp – Startup Capitals gồm 5 nguồn vốn quan trọng Vốn Tài chính, Vốn Công nghệ, Vốn Nhân sự, Vốn Bản địa và Vốn Xã hội, thu hút sự góp mặt của hơn 40 diễn giả, chuyên gia khởi nghiệp trong nước và quốc tế và hơn 30 bàu trình bày trong các phiên thảo luận, bàn tròn để chia sẻ về vấn đề này.

SURF 2018 được kỳ vọng không chỉ là diễn đàn hội tụ những ý tưởng ấn tượng, những tham vấn tinh tế từ các chuyên gia khởi nghiệp mà còn là nơi kết nối nguồn lực, đặc biệt là về vốn để tạo động lực cho hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố và của khu vực với mục tiêu đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo không chỉ của Việt Nam mà của cả khu vực Đông Nam Á.

Qua 3 lần tổ chức, SURF đã thực sự là cầu nối giữa Startup và nhà đầu tư

Vẫn lựa chọn hình ảnh cá chuồn – loài cá đặc trưng ở vùng biển miền Trung làm biểu tượng cho startup, SURF 2018 đặt nhiều kì vọng về những giá trị kết nối hiệu quả và bền vững thông qua thông điệp “kết nối những ngọn sóng” (#linkthewaves) và hy vọng về câu chuyện khởi nghiệp thành công trong tương lai.

Tuần lễ SURF từ ngày 25 – 29/6 cũng đã diễn ra nhiều sự kiện như Chương trình tăng tốc khởi nghiệp mini do các chuyên gia Israel trực tiếp giảng dạy, Toạ đàm về không gian sáng tạo do Hội đồng Anh (Việt Nam) tổ chức, hội thảo về Tài sản trí tuệ và xác lập quyền của Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng.

Ông Võ Duy Khương, Chủ tịch Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng cho biết Đà Nẵng đang hướng đến trở thành điểm đến của khởi nghiệp và là trung tâm đổi mới sáng tạo mang tầm khu vực Đông Nam Á. “Chúng tôi tin rằng, SURF 2018 sẽ là bước phát triển mới của hệ sinh thái khởi nghiệp ven biển, từng bước hiện thực hóa DNES là một trung tâm đổi mới sáng tạo bên bờ biển – An innovation hub by the sea”.

Trong khuôn khổ SURF 2018, 07 startup xuất sắc của cả nước bước vào vòng chung kết cuộc thi SURF Pitching Competition, chinh phục các giải thưởng với tổng giá trị lên đến 200 triệu đồng, 01 khóa đào tạo về khởi nghiệp tại Isarel cùng nhiều hỗ trợ kết nối đầu tư khác.

 

Vũ Lê