Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Tập đoàn SK (Hàn Quốc) 1:51

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Tập đoàn SK (Hàn Quốc)

Chiều ngày 18/4, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện Tập đoàn SK (Hàn Quốc) nhằm trao đổi về các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực năng lượng sạch, công nghệ cao và đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.
Tham dự buổi làm việc có Lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ gồm: Cục Điện lực; Vụ Phát triển thị trường nước ngoài; Vụ Kế hoạch, Tài chính và Quản lý doanh nghiệp; Văn phòng Bộ.

undefined
Chiều ngày 18/4, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện Tập đoàn SK (Hàn Quốc). Ảnh: Thế Duy

Tại buổi làm việc, Tập đoàn SK (SK) đã thông tin về kết quả hoạt động của Tổ công tác SK – đơn vị phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư (nay là Bộ Tài chính) trong việc hỗ trợ triển khai các dự án LNG quy mô lớn. Tập đoàn SK đề xuất xây dựng các trung tâm phát triển công nghiệp tích hợp tại Việt Nam, gồm: Trung tâm trí tuệ nhân tạo và đổi mới sáng tạo tại Bắc Trung Bộ, dựa trên các dự án LNG Nghi Sơn – Quỳnh Lập; Trung tâm hydrogen, logistics và đổi mới sáng tạo tại Nam Trung Bộ gắn với Dự án LNG Cà Ná; Trung tâm nông nghiệp thân thiện môi trường tại Đồng bằng Sông Cửu Long, gắn với Dự án LNG Cà Mau.
Bên cạnh đó, SK bày tỏ mong muốn được hợp tác phát triển các nhà máy điện LNG tại Việt Nam, đặc biệt tại các địa phương như Nghệ An và Thanh Hóa. Tập đoàn khẳng định cam kết đầu tư lâu dài vào các lĩnh vực công nghệ cao, năng lượng tái tạo và thân thiện môi trường.
Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đánh giá cao đóng góp của SK tại Việt Nam và khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn đồng hành cùng các nhà đầu tư quốc tế, trong đó có SK. Bộ Công Thương sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho SK tham gia các dự án điện khí LNG chưa có nhà đầu tư, đồng thời khuyến khích tập đoàn đẩy mạnh chuyển giao công nghệ và hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu.
Trong bối cảnh Việt Nam đã phê duyệt Quy hoạch điện VIII điều chỉnh vào ngày 15/4/2025, việc phát triển nguồn điện LNG và năng lượng tái tạo đang là ưu tiên hàng đầu nhằm bảo đảm an ninh năng lượng và mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050.

Bộ Công Thương giải đáp nhiều vấn đề báo chí quan tâm 2:46

Bộ Công Thương giải đáp nhiều vấn đề báo chí quan tâm

Một số vấn đề như việc đảm bảo nguồn cung, điều hành giá xăng dầu; Kết luận công tác thanh tra, kiểm tra các dự án điện mặt trời, hay công tác hỗ trợ, kết nối, tiêu thụ nông sản đã được lãnh đạo Bộ Công Thương và đơn vị chức năng thuộc Bộ giải đáp tại Họp báo thường kỳ Bộ Công Thương ngày 30/3.
Tập đoàn Thành Công tiếp tục đóng góp vào sự phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam 1:42

Tập đoàn Thành Công tiếp tục đóng góp vào sự phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam

Ngày 26/3, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cùng đoàn công tác đã đến thăm và có cuộc làm việc với Tập đoàn Thành Công và Nhà máy Hyundai Thành Công.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương cần khẳng định bản lĩnh, trí tuệ, hội nhập, tự cường 2:33

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương cần khẳng định bản lĩnh, trí tuệ, hội nhập, tự cường

Nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2022), ngày 25/3, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có buổi làm việc với Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương.
Làm sâu sắc thêm quan hệ ngoại giao với các quốc gia, tổ chức 3:56

Làm sâu sắc thêm quan hệ ngoại giao với các quốc gia, tổ chức

Trong ngày 21/3, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã có nhiều hoạt động ngoại giao, nhằm tăng cường thúc đẩy hợp tác về kinh tế, thương mại, công nghiệp với Hoa Kỳ, Malaysia, Sierra Leone và trao đổi một số vấn đề liên quan đến năng lượng với Ngân hàng Thế giới.
Cần tiếp tục chủ động có các giải pháp tạo thuận lợi cho thông quan hàng hoá 2:24

Cần tiếp tục chủ động có các giải pháp tạo thuận lợi cho thông quan hàng hoá

Làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn và Quảng Ninh ngày 23/2/2022 về các giải pháp tạo thuận lợi cho công tác thông quan hàng hoá thời gian tới, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên và đoàn công tác Bộ Công Thương đã nhấn mạnh việc cần tiếp tục có các giải pháp giải pháp tạo thuận lợi cho thông quan hàng hoá.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp và làm việc với Phó Chủ tịch điều hành Ủy ban châu Âu 2:03

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp và làm việc với Phó Chủ tịch điều hành Ủy ban châu Âu

Ngày 18/2/2022, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã tiếp và làm việc với ông Frans Timmermans, Phó Chủ tịch điều hành Ủy ban châu Âu, trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam từ ngày 17 đến 19 tháng 2 năm 2022.
Bộ Công Thương cùng gỡ vướng mắc để Bến Tre phát triển 2:08

Bộ Công Thương cùng gỡ vướng mắc để Bến Tre phát triển

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Bến Tre ngày 18/2, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh, tỉnh Bến Tre cần xác định các giải pháp phát triển công nghiệp dịch vụ, nông nghiệp, năng lượng, công nghiệp chế biến, xây dựng cơ chế chính sách để thu hút các nhà đầu tư.
Nâng cao vai trò của các cơ quan báo chí truyền thông ngành Công Thương 3:21

Nâng cao vai trò của các cơ quan báo chí truyền thông ngành Công Thương

Ngày 8/2, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã có buổi làm việc với các đơn vị truyền thông thuộc Bộ gồm Báo Công Thương, Tạp chí Công Thương, Trung tâm thông tin Công nghiệp và Thương mại, Nhà xuất bản Công Thương.
Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chỉ rõ, năm 2021 là một năm đầy khó khăn khi phần lớn thời gian cả nước đã dành cho công tác phòng chống dịch. Tuy nhiên, sự tham mưu kịp thời của Bộ Công Thương đã góp phần quan trọng vào việc quyết liệt thực hiện “mục tiêu kép” mà Chính phủ đề ra.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên thăm và chúc Tết doanh nghiệp 2:35

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên thăm và chúc Tết doanh nghiệp

Trong không khí phấn khởi vui tươi chào đón Xuân Nhâm Dần 2022, ngày 4/2/2022 (tức mùng 4 Tết), Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên và đoàn công tác Bộ Công Thương đã thăm, chúc Tết và động viên tập thể cán bộ, người lao động tại dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 tại xã Mỹ Lộc (huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) và Công ty TNHH một thành viên Đạm Ninh Bình thuộc Tập đoàn Hoá chất Việt Nam. Cùng đi với Bộ trưởng có Thứ trư ởng Đặng Hoàng An và lãnh đạo một số đơn vị chức năng Bộ Công Thương.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên kiểm tra tình hình cung ứng điện phục vụ Tết 2:34

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên kiểm tra tình hình cung ứng điện phục vụ Tết

Bảo đảm việc cung ứng điện an toàn và ổn định trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cũng như thời gian tới khi thực hiện gói hỗ trợ và phục hồi kinh tế là yêu cầu đặt ra của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên khi đi kiểm tra tình hình cung ứng điện và làm việc với một số đơn vị của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sáng 29/1/2022 (tức ngày 28 Tết âm lịch).
Giải phóng hàng ùn ứ tại cửa khẩu nhanh nhất với độ an toàn cao nhất 3:26

Giải phóng hàng ùn ứ tại cửa khẩu nhanh nhất với độ an toàn cao nhất

Nhằm nắm bắt, cập nhật tình hình tại các cửa khẩu cũng như kịp thời có các giải pháp bảo đảm thông quan hàng hoá, ngày 24/1/2022, đoàn công tác của Bộ Công Thương do Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên - Trưởng Ban chỉ đạo giải quyết tình hình ùn tắc hàng hóa tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc dẫn đầu đã có các chương trình làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn và Quảng Ninh.
Nhiều vấn đề được quan tâm tại Họp báo thường kỳ Bộ Công Thương 2:48

Nhiều vấn đề được quan tâm tại Họp báo thường kỳ Bộ Công Thương

Quy hoạch điện VIII, kế hoạch cung cấp điện năm 2022, tình trạng ùn ứ nông sản… là các nội dung được quan tâm tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Công Thương diễn ra chiều 12/1.
Lào Cai đề xuất triển khai mô hình "cửa khẩu an toàn" – "cửa khẩu xanh" 2:59

Lào Cai đề xuất triển khai mô hình "cửa khẩu an toàn" – "cửa khẩu xanh"

Ngày 6/1/2022, đoàn công tác của Bộ Công Thương do Thứ trưởng Trần Quốc Khánh dẫn đầu đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Lào Cai nhằm kịp thời có các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong lưu thông hàng hoá qua các cửa khẩu biên giới thời gian vừa qua.
Xây dựng khung kiến trúc mở cho Hệ sinh thái xúc tiến thương mại số 3:20

Xây dựng khung kiến trúc mở cho Hệ sinh thái xúc tiến thương mại số

Bộ Công Thương đang tham vấn ý kiến chuyên gia trong và ngoài nước nhằm xây dựng khung kiến trúc cho Hệ sinh thái xúc tiến thương mại (XTTM) số với định hướng phù hợp với khung kiến trúc Chính phủ điện tử quốc gia. Doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hợp tác xã sẽ là đối tượng hưởng lợi chính.
Bộ Công Thương tiếp tục hỗ trợ Bắc Giang tiêu thụ nông sản chủ lực 3:12

Bộ Công Thương tiếp tục hỗ trợ Bắc Giang tiêu thụ nông sản chủ lực

Ngày 11/11, UBND tỉnh Bắc Giang phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị trực tuyến Xúc tiến tiêu thụ cam, bưởi, na và các nông sản chủ lực, đặc trưng của tỉnh Bắc Giang.
Việt Nam – Nga: Thúc đẩy thực hiện Nghị định thư hợp tác về sản xuất ô tô 1:37

Việt Nam – Nga: Thúc đẩy thực hiện Nghị định thư hợp tác về sản xuất ô tô

Triển khai chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành và Phó Thủ tướng Liên bang Nga D. N. Chernyshenko tại Khóa họp thứ 23 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Liên bang Nga về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học – kỹ thuật, ngày 3/11/2021, Thứ trưởng Đặng Hoàng An đã có buổi làm việc trực tuyến với Thứ trưởng Bộ Công Thương Nga Alexey Gruzdev.
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam – Na Uy về năng lượng tái tạo 1:28

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam – Na Uy về năng lượng tái tạo

Ngày 28/10/2021, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Na Uy tại Việt Nam Grete Lochen.
Họp báo Bộ Công Thương: Giải đáp nhiều vấn đề được báo chí quan tâm 3:11

Họp báo Bộ Công Thương: Giải đáp nhiều vấn đề được báo chí quan tâm

Tại buổi họp báo thường kỳ được Bộ Công Thương tổ chức vào ngày 30/9, Bộ Công Thương đã giải đáp thắc mắc nhiều vấn đề "nóng" liên quan đến hoạt động của Bộ được dư luật quan tâm trong thời gian qua.
Tận dụng vai trò trung chuyển hàng hoá của Hồng Kông trong xuất khẩu 1:37

Tận dụng vai trò trung chuyển hàng hoá của Hồng Kông trong xuất khẩu

Hồng Kông (Trung Quốc) đang đóng vai trò trung chuyển đối với hàng hoá xuất khẩu của Việt Nam – đây là lời chia sẻ của đại diện chính quyền, khu vực tư nhân của Đặc khu hành chính Hồng Kông trong Hội nghị trực tuyến “Phục hồi trong trạng thái bình thường mới: Quan hệ đối tác Việt Nam – Hồng Kông” ngày 20/9 vừa qua.
Việt Nam – Nga: Tiếp tục thúc đẩy hiệu quả hợp tác trên các lĩnh vực 2:46

Việt Nam – Nga: Tiếp tục thúc đẩy hiệu quả hợp tác trên các lĩnh vực

Ngày 16/9, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có buổi làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Gen-na-đy Bét-zơ-đét-kơ. Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi tình hình hợp tác song phương trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư; tổ chức Khóa họp lần thứ 23 của Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Liên bang Nga về hợp tác trong lĩnh vực kinh tế thương mại và khoa học-kỹ thuật, về hợp tác trong lĩnh vực thăm dò và khai thác dầu khí.
    Trước         Sau