Trường đại học Điện lực: Tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Là cơ sở đào tạo nhân lực chất lượng cao thuộc Bộ Công Thương,Trường Đại học Điện lực đã triển khai học tập và làm theo tư tưởng đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh.
Trường Đại học Điện lực phát động ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư mini Trường Đại học Điện lực: Nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cơ sở chu kỳ 2 Đại học Điện lực: Khai giảng năm học mới và trao bằng tốt nghiệp cho hơn 700 học viên, sinh viên

Cụ thể hóa trong hoạt động

Năm học 2022 - 2023 là năm học tiếp theo Trường Đại học Điện lực (EPU) thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và hoàn thành Đại hội bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Trường nhiệm kỳ 2020-2025.

Trường đại học Điện lực: Tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Thành viên Hội đồng Trường Đại học Điện lực

Trong bối cảnh đó, EPU đã linh hoạt, nhanh chóng và kịp thời ứng phó, chuyển trạng thái hoạt động nhằm phù hợp với diễn biến của dịch bệnh, nhằm đảm bảo công tác dạy và học đáp ứng được kế hoạch đề ra và hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ của năm học.

PGS.TS Đinh Văn Châu - Quyền Hiệu trưởng EPU - chia sẻ: Trong quá trình triển khai thực hiện, nhà trường tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Bộ Công Thương; sự giúp đỡ, ủng hộ của các bộ, ngành Trung ương.

Theo đó, các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập đã tạo điều kiện thuận lợi để nhà trường tiếp tục hoàn thiện và thực hiện cơ chế tự chủ.

“Cơ chế tự chủ đại học đã tạo điều kiện cho trường tăng chỉ tiêu tuyển sinh, mở rộng quy mô đào tạo theo nhiều hình thức khác nhau. EPU đã nghiên cứu các tiêu chí khi quyết định chọn ngành, chọn trường của sinh viên để chủ động xây dựng chiến lược, kế hoạch tuyển sinh, truyền thông và tư vấn tuyển sinh nhằm triển khai công tác tuyển sinh một cách hiệu quả hơn” - PGS.TS Đinh Văn Châu cho hay.

Trường đại học Điện lực: Tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
EPU nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cơ sở chu kỳ 2. Ảnh: EPU

Đặc biệt, nhà trường đã triển khai và thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; triển khai đầy đủ và nghiêm túc Chỉ thị, Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp.“Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và coi đây là giải pháp hàng đầu để làm tốt công tác chính trị, tư tưởng”- PGS.TS Đinh Văn Châu khẳng định.

Đặc biệt trong năm học vừa qua, Đảng ủy nhà trường đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025, đây là dấu mốc quan trọng để nhà trường đi vào ổn định; tiền đề để tiếp tục kiện toàn cơ cấu tổ chức, nhân sự của nhà trường.

Coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, rèn luyện đạo đức

Cũng theo PGS.TS Đinh Văn Châu, nhà trường luôn coi công tác giáo dục chính trị tư tưởng và rèn luyện đạo đức, lối sống, giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng và an ninh cho sinh viên là nhiệm vụ trọng tâm trong quá trình triển khai nhiệm vụ đào tạo.

Trường Đại học Điện lực tiếp tục triển khai công tác khảo sát tình hình việc làm của sinh viên tại thời điểm tốt nghiệp và sau 1 năm tốt nghiệp. Kết quả khảo sát cho thấy khả năng có việc làm của sinh viên nhà trường sau 1 năm tốt nghiệp khoảng 98%.

Thông qua “Tuần sinh hoạt công dân” đầu năm học, khóa học và trang thông tin điện tử của sinh viên nhà trường, sinh viên đã được trang bị một số thông tin cơ bản và cần thiết về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế giúp nâng cao nhận thức của sinh viên về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân; xác định rõ mục tiêu, động cơ học tập, từ đó tự giác cố gắng phấn đấu học tập, rèn luyện đạt kết quả tốt.

Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao, các cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên EPU 2021”, tham gia chung kết gọi vốn tại “Hội nghị kết nối, hỗ trợ đầu tư: Startup - Vườn ươm - Nhà đầu tư”... góp phần xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, ngăn ngừa giảm thiểu các biểu hiện tiêu cực góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

Đặc biệt trong công tác chuyên môn, nhà trường đã thực hiện công tác tuyển sinh các bậc, hệ đào tạo theo đúng lịch trình, đảm bảo công bằng, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Kết quả tuyển sinh năm 2023 đối với hệ đại học chính quy, được thực hiện theo 4 phương thức và đạt 109% so với chỉ tiêu (3.618/3.290 chỉ tiêu). Hiện, quy mô đào tạo năm học 2022 - 2023 của EPU khoảng 15.000 sinh viên chính quy, tới năm học 2023 - 2024 là hơn 16.000 sinh viên chính quy.

Công tác biên soạn giáo trình phục vụ đào tạo được tổ chức triển khai theo đúng các bước quy định tại Thông tư 35/2021/TT-BGDĐT. Theo đó, nhà trường đã xây dựng quy định về việc biên soạn, lựa chọn, thẩm định, duyệt và sử dụng tài liệu giảng dạy, giáo trình trong các chương trình đào tạo của EPU, qua đó đã bảo đảm các học phần trong chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu học tập và giảng dạy.

“Đặc biệt, nhà trường đã thực hiện đổi mới phương pháp kiểm tra theo hướng đánh giá quá trình, đánh giá năng lực người học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng và phải đảm bảo tính chính xác, khách quan. Công tác kiểm tra, đánh giá được thực hiện bằng nhiều phương pháp, hình thức kiểm tra như: Đánh giá sinh viên thông qua các hoạt động trên lớp, tự học ở nhà, làm việc trong phòng thí nghiệm, đi thực tế và đánh giá qua bài thi kết thúc môn học…” - PGS.TS Đinh Văn Châu cho hay.

Cùng với đó, công tác đảm bảo chất lượng giáo dục được lãnh đạo nhà trường quan tâm chỉ đạo thực hiện, chính vì thế trong năm học 2022-2023, EPU đã có 6 chương trình đào tạo trình độ đại học đã thực hiện đánh giá ngoài và được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - (Đại học Quốc Gia Hà Nội) công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

“Đến tháng 8/2023, EPU đã hoàn thành đánh giá kiểm định Trường chu kỳ 2. Hiện, toàn bộ 19 chương tình đào tạo trình độ đại học của nhà trường đang thực hiện tự đánh giá và mục tiêu hoàn thành trong năm học 2023-2024” - PGS.TS Đinh Văn Châu thông tin.

Các hoạt động đảm bảo chất lượng, tự đánh giá, đánh giá ngoài và kiểm định chất lượng được quan tâm, thực hiện bài bản, qua đó giúp nhà trường đánh giá đúng thực chất và hoàn thiện hơn các mặt hoạt động, đồng thời khẳng định cam kết của EPU với người học và xã hội về chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng như đã tuyên bố.

Bên cạnh đó, hoạt động hợp tác doanh nghiệp tiếp tục được EPU triển khai và đẩy mạnh, nhờ đó nhà trường đã hỗ trợ việc làm cũng như đem lại nhiều cơ hội thực tập, kiến tập cho sinh viên.

PGS.TS Đinh Văn Châu cho biết, EPU đang duy trì hợp tác với hơn 50 doanh nghiệp và hỗ trợ tuyển dụng cho hơn 30 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng sinh viên Trường Đại học Điện lực. Trong năm học 2022 - 2023, nhà trường ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác mới với 20 doanh nghiệp, tập đoàn uy tín trong và ngoài nước như: Công ty cổ phần AKA Việt Nam; Công ty cổ phần Lumi Việt Nam; Công ty LG Display Việt Nam Hải Phòng…

Thu Hường
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Trường Đại học Điện lực (EPU)

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Hà Nội: Mục sở thị những khu tập thể xập xệ được rao bán hơn 100 triệu đồng/m2

Hà Nội: Mục sở thị những khu tập thể xập xệ được rao bán hơn 100 triệu đồng/m2

Nhiều khu tập thể cũ như Thành Công, Giảng Võ, Ngọc Khánh đã bị xuống cấp, không bảo đảm an toàn, song lại có giá trên trời, lên tới cả 100 triệu đồng/m2.
Từ vụ Chu Thanh Huyền: Đừng đùa với cư dân mạng

Từ vụ Chu Thanh Huyền: Đừng đùa với cư dân mạng

Thời đại công nghệ số không chỉ mở ra cơ hội cho mỗi cá nhân thể hiện bản thân mà còn đặt ra những thách thức lớn trong việc kiểm soát lời nói và hành vi.
Thuốc lá điện tử - hàng cấm vẫn dễ mua

Thuốc lá điện tử - hàng cấm vẫn dễ mua

Sau gần 3 tháng thực hiện lệnh cấm, tình trạng mua bán thuốc lá điện tử vẫn tràn lan trên mạng xã hội. Vấn đề này phải được xử lý nghiêm.
Tuần tra song phương biên giới Việt Nam – Trung Quốc

Tuần tra song phương biên giới Việt Nam – Trung Quốc

Chiều 25/3, Đồn Biên phòng Lũng Cú (Việt Nam) và Đồn công an biên cảnh Đổng Cán, Phân trạm Mã Lâm (Trung Quốc) phối hợp tuần tra liên hợp quý 1 năm 2025.
Lương tư vấn tăng lên 80 triệu đồng - liệu có đủ hấp dẫn?

Lương tư vấn tăng lên 80 triệu đồng - liệu có đủ hấp dẫn?

Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến đề xuất quy định mức lương chuyên gia tư vấn trong nước tăng lên mức cao nhất là 80 triệu đồng/tháng.

Tin cùng chuyên mục

Đại học Bách khoa Hà Nội ghi dấu ấn châu lục về kỹ thuật công nghệ

Đại học Bách khoa Hà Nội ghi dấu ấn châu lục về kỹ thuật công nghệ

Chính phủ yêu cầu phát triển Đại học Bách khoa Hà Nội thành cơ sở giáo dục đại học hiện đại, thuộc nhóm hàng đầu châu Á trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ.
Đường phố Hà Nội

Đường phố Hà Nội 'đắm mình' trong sắc xanh bàng lá nhỏ

Tháng 3, cây bàng lá nhỏ bắt đầu tỏa bóng xanh mướt khắp các con đường, tuyến phố của Hà Nội, tạo nên một diện mạo mới cho Thủ đô.
TP. Hồ Chí Minh: Đồng loạt vỉa hè được thay

TP. Hồ Chí Minh: Đồng loạt vỉa hè được thay 'áo mới'

Chào mừng 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, vỉa hè ở nhiều tuyến đường tại TP. Hồ Chí Minh đang được thay “áo mới”.
Tài chính xanh: Cơ hội nào cho phát thải ròng bằng 0?

Tài chính xanh: Cơ hội nào cho phát thải ròng bằng 0?

Chiều 25/3 tại Hà Nội đã diễn ra Cuộc họp kỹ thuật “Thúc đẩy tài chính xanh hướng đến mục tiêu phát thải ròng bằng 0 tại Việt Nam”.
Google Maps: Công cụ thật hay ảo trong kinh doanh F&B?

Google Maps: Công cụ thật hay ảo trong kinh doanh F&B?

Google Maps đang được xem là một công cụ đắc lực trong việc tiếp cận khách hàng trong kinh doanh F&B, song độ bền vững và hiệu quả của nó là một câu hỏi lớn.
Hãi hùng

Hãi hùng 'cây xăng di động' ở Thanh Hóa

Nhiều người không khỏi hãi hùng khi chứng kiến cảnh một chiếc xe tải cỡ nhỏ chở theo một trụ bơm xăng dầu đi bán dạo ở xã ven biển tại Thanh Hóa.
Tài xế Grab đã trả lại 71 triệu tiền khách chuyển nhầm

Tài xế Grab đã trả lại 71 triệu tiền khách chuyển nhầm

Trước sự chứng kiến của Công an phường Nguyễn An Ninh, TP. Vũng Tàu, tài xế Grab đã chuyển trả lại số tiền mà khách hàng chuyển nhầm vào ngày 15/3.
Gen Z mua nhà sớm: Xu hướng và áp lực tài chính?

Gen Z mua nhà sớm: Xu hướng và áp lực tài chính?

Gen Z mua nhà trước 30 tuổi để ổn định cuộc sống và đầu tư đang là xu hướng, nhưng họ có gặp áp lực tài chính khi giá bất động sản tăng cao?
Ngành học nào

Ngành học nào 'lên ngôi' trong mùa tuyển sinh 2025?

Trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2025-2026, nhiều trường đại học đã mở thêm các ngành học mới nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực và xu hướng phát triển của xã hội.
Nhà trọ tăng giá sốc: Sinh viên, người lao động lao đao

Nhà trọ tăng giá sốc: Sinh viên, người lao động lao đao

Thời gian gần đây, nhiều sinh viên và người lao động ở Hà Nội đang lao đao trước bài toán chi tiêu khi giá nhà trọ đồng loạt tăng.
Lịch chi trả lương hưu tháng 4 năm 2025

Lịch chi trả lương hưu tháng 4 năm 2025

Đến thời điểm hiện nay, lịch chi trả lương hưu tháng 4/2025 ở các địa phương không có sự thay đổi so với tháng trước.
Vì sao cần đưa sở hữu trí tuệ vào giảng dạy?

Vì sao cần đưa sở hữu trí tuệ vào giảng dạy?

Chuyên gia cho rằng, cần phải đưa nội dung đổi mới sáng tạo, sở hữu trí tuệ và khởi nghiệp vào các môn học khác nhau từ ngay cấp độ học nhỏ tuổi.
Triển lãm ảnh

Triển lãm ảnh 'Lâm Đồng - 50 năm niềm vui thống nhất'

Sáng 25/3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng đã long trọng tổ chức triển lãm với chủ đề “Lâm Đồng - 50 năm niềm vui thống nhất”.
Hà Nội:

Hà Nội: 'Mơ xa, nghĩ lớn' để phát triển bứt phá

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đề nghị hệ thống chính trị cùng nhau thực hiện các nhiệm vụ và giải pháp phát triển tăng tốc, bứt phá...
Tuần tra liên hợp khu vực biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Tuần tra liên hợp khu vực biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Ngày 25/3, Đồn Biên phòng Thàng Tín (Việt Nam) phối hợp với Phân trạm Kiểm soát Biên phòng và Đồn Công an Mãnh Động (Trung Quốc) tuần tra khu vực biên giới.
Hà Tĩnh: Cựu chiến binh giữ gìn di tích, bảo vệ môi trường

Hà Tĩnh: Cựu chiến binh giữ gìn di tích, bảo vệ môi trường

Ở tuổi thất tuần, hàng ngày, cựu binh Trần Xuân Điểm (77 tuổi, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) vẫn thầm lặng thu gom rác thải, làm sạch môi trường.
Phát triển ngành công nghiệp môi trường: Cần gỡ các điểm nghẽn

Phát triển ngành công nghiệp môi trường: Cần gỡ các điểm nghẽn

Để thúc đẩy ngành công nghiệp môi trường, tái chế chất thải trong dài hạn theo doanh nghiệp cần có những chính sách đồng bộ, tháo gỡ các điểm nghẽn.
Đề xuất chấm dứt tổ chức chính quyền 4 đô thị

Đề xuất chấm dứt tổ chức chính quyền 4 đô thị

Bộ Nội vụ đề xuất quy định chấm dứt việc tổ chức mô hình chính quyền đô thị đang thực hiện tại TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, TP. Đà Nẵng, TP. Hải Phòng.
Sau sáp nhập cấp xã có 5 phòng chuyên môn

Sau sáp nhập cấp xã có 5 phòng chuyên môn

Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến về dự thảo Luật Tổ chức chính quyền địa phương (sửa đổi), bao gồm về cơ cấu cấp cơ sở khi thực hiện sáp nhập, sắp xếp.
Dự thảo Nghị định về giảm số lượng cấp phó

Dự thảo Nghị định về giảm số lượng cấp phó

Bộ Tư pháp công bố Dự thảo Nghị định do Bộ Nội vụ chủ trì soạn thảo quy định chặt chẽ hơn về số lượng cấp phó trong các đơn vị thuộc bộ.
Mobile VerionPhiên bản di động