Trường đại học Điện lực: Tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Là cơ sở đào tạo nhân lực chất lượng cao thuộc Bộ Công Thương,Trường Đại học Điện lực đã triển khai học tập và làm theo tư tưởng đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh.
Trường Đại học Điện lực phát động ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư mini Trường Đại học Điện lực: Nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cơ sở chu kỳ 2 Đại học Điện lực: Khai giảng năm học mới và trao bằng tốt nghiệp cho hơn 700 học viên, sinh viên

Cụ thể hóa trong hoạt động

Năm học 2022 - 2023 là năm học tiếp theo Trường Đại học Điện lực (EPU) thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và hoàn thành Đại hội bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Trường nhiệm kỳ 2020-2025.

Trường đại học Điện lực: Tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Thành viên Hội đồng Trường Đại học Điện lực

Trong bối cảnh đó, EPU đã linh hoạt, nhanh chóng và kịp thời ứng phó, chuyển trạng thái hoạt động nhằm phù hợp với diễn biến của dịch bệnh, nhằm đảm bảo công tác dạy và học đáp ứng được kế hoạch đề ra và hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ của năm học.

PGS.TS Đinh Văn Châu - Quyền Hiệu trưởng EPU - chia sẻ: Trong quá trình triển khai thực hiện, nhà trường tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Bộ Công Thương; sự giúp đỡ, ủng hộ của các bộ, ngành Trung ương.

Theo đó, các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập đã tạo điều kiện thuận lợi để nhà trường tiếp tục hoàn thiện và thực hiện cơ chế tự chủ.

“Cơ chế tự chủ đại học đã tạo điều kiện cho trường tăng chỉ tiêu tuyển sinh, mở rộng quy mô đào tạo theo nhiều hình thức khác nhau. EPU đã nghiên cứu các tiêu chí khi quyết định chọn ngành, chọn trường của sinh viên để chủ động xây dựng chiến lược, kế hoạch tuyển sinh, truyền thông và tư vấn tuyển sinh nhằm triển khai công tác tuyển sinh một cách hiệu quả hơn” - PGS.TS Đinh Văn Châu cho hay.

Trường đại học Điện lực: Tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
EPU nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cơ sở chu kỳ 2. Ảnh: EPU

Đặc biệt, nhà trường đã triển khai và thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; triển khai đầy đủ và nghiêm túc Chỉ thị, Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp.“Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và coi đây là giải pháp hàng đầu để làm tốt công tác chính trị, tư tưởng”- PGS.TS Đinh Văn Châu khẳng định.

Đặc biệt trong năm học vừa qua, Đảng ủy nhà trường đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025, đây là dấu mốc quan trọng để nhà trường đi vào ổn định; tiền đề để tiếp tục kiện toàn cơ cấu tổ chức, nhân sự của nhà trường.

Coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, rèn luyện đạo đức

Cũng theo PGS.TS Đinh Văn Châu, nhà trường luôn coi công tác giáo dục chính trị tư tưởng và rèn luyện đạo đức, lối sống, giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng và an ninh cho sinh viên là nhiệm vụ trọng tâm trong quá trình triển khai nhiệm vụ đào tạo.

Trường Đại học Điện lực tiếp tục triển khai công tác khảo sát tình hình việc làm của sinh viên tại thời điểm tốt nghiệp và sau 1 năm tốt nghiệp. Kết quả khảo sát cho thấy khả năng có việc làm của sinh viên nhà trường sau 1 năm tốt nghiệp khoảng 98%.

Thông qua “Tuần sinh hoạt công dân” đầu năm học, khóa học và trang thông tin điện tử của sinh viên nhà trường, sinh viên đã được trang bị một số thông tin cơ bản và cần thiết về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế giúp nâng cao nhận thức của sinh viên về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân; xác định rõ mục tiêu, động cơ học tập, từ đó tự giác cố gắng phấn đấu học tập, rèn luyện đạt kết quả tốt.

Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao, các cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên EPU 2021”, tham gia chung kết gọi vốn tại “Hội nghị kết nối, hỗ trợ đầu tư: Startup - Vườn ươm - Nhà đầu tư”... góp phần xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, ngăn ngừa giảm thiểu các biểu hiện tiêu cực góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

Đặc biệt trong công tác chuyên môn, nhà trường đã thực hiện công tác tuyển sinh các bậc, hệ đào tạo theo đúng lịch trình, đảm bảo công bằng, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Kết quả tuyển sinh năm 2023 đối với hệ đại học chính quy, được thực hiện theo 4 phương thức và đạt 109% so với chỉ tiêu (3.618/3.290 chỉ tiêu). Hiện, quy mô đào tạo năm học 2022 - 2023 của EPU khoảng 15.000 sinh viên chính quy, tới năm học 2023 - 2024 là hơn 16.000 sinh viên chính quy.

Công tác biên soạn giáo trình phục vụ đào tạo được tổ chức triển khai theo đúng các bước quy định tại Thông tư 35/2021/TT-BGDĐT. Theo đó, nhà trường đã xây dựng quy định về việc biên soạn, lựa chọn, thẩm định, duyệt và sử dụng tài liệu giảng dạy, giáo trình trong các chương trình đào tạo của EPU, qua đó đã bảo đảm các học phần trong chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu học tập và giảng dạy.

“Đặc biệt, nhà trường đã thực hiện đổi mới phương pháp kiểm tra theo hướng đánh giá quá trình, đánh giá năng lực người học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng và phải đảm bảo tính chính xác, khách quan. Công tác kiểm tra, đánh giá được thực hiện bằng nhiều phương pháp, hình thức kiểm tra như: Đánh giá sinh viên thông qua các hoạt động trên lớp, tự học ở nhà, làm việc trong phòng thí nghiệm, đi thực tế và đánh giá qua bài thi kết thúc môn học…” - PGS.TS Đinh Văn Châu cho hay.

Cùng với đó, công tác đảm bảo chất lượng giáo dục được lãnh đạo nhà trường quan tâm chỉ đạo thực hiện, chính vì thế trong năm học 2022-2023, EPU đã có 6 chương trình đào tạo trình độ đại học đã thực hiện đánh giá ngoài và được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - (Đại học Quốc Gia Hà Nội) công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

“Đến tháng 8/2023, EPU đã hoàn thành đánh giá kiểm định Trường chu kỳ 2. Hiện, toàn bộ 19 chương tình đào tạo trình độ đại học của nhà trường đang thực hiện tự đánh giá và mục tiêu hoàn thành trong năm học 2023-2024” - PGS.TS Đinh Văn Châu thông tin.

Các hoạt động đảm bảo chất lượng, tự đánh giá, đánh giá ngoài và kiểm định chất lượng được quan tâm, thực hiện bài bản, qua đó giúp nhà trường đánh giá đúng thực chất và hoàn thiện hơn các mặt hoạt động, đồng thời khẳng định cam kết của EPU với người học và xã hội về chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng như đã tuyên bố.

Bên cạnh đó, hoạt động hợp tác doanh nghiệp tiếp tục được EPU triển khai và đẩy mạnh, nhờ đó nhà trường đã hỗ trợ việc làm cũng như đem lại nhiều cơ hội thực tập, kiến tập cho sinh viên.

PGS.TS Đinh Văn Châu cho biết, EPU đang duy trì hợp tác với hơn 50 doanh nghiệp và hỗ trợ tuyển dụng cho hơn 30 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng sinh viên Trường Đại học Điện lực. Trong năm học 2022 - 2023, nhà trường ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác mới với 20 doanh nghiệp, tập đoàn uy tín trong và ngoài nước như: Công ty cổ phần AKA Việt Nam; Công ty cổ phần Lumi Việt Nam; Công ty LG Display Việt Nam Hải Phòng…

Thu Hường
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Trường Đại học Điện lực

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Đồng Tháp: Trao giải Cuộc thi khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo 2023

Đồng Tháp: Trao giải Cuộc thi khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo 2023

Ban Tổ chức Cuộc thi khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Tháp năm 2023 đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các dự án.
TP. Hồ Chí Minh: Xác minh vụ đêm nhạc Westlife xuất hiện quảng cáo website cá độ, tiền ảo

TP. Hồ Chí Minh: Xác minh vụ đêm nhạc Westlife xuất hiện quảng cáo website cá độ, tiền ảo

Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM sẽ phối hợp các cơ quan liên quan để xác định lại tính chất vụ việc đêm nhạc Westlife xuất hiện quảng cáo web cá độ, tiền ảo.
Hợp tác quốc tế để thế giới hiểu đúng về Công đoàn Việt Nam

Hợp tác quốc tế để thế giới hiểu đúng về Công đoàn Việt Nam

Diễn đàn “Nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại công đoàn, phát huy vai trò công đoàn ngành tham gia hội nhập quốc tế", diễn ra tại Bộ Công Thương chiều 30/11.
Đảm bảo an ninh, an toàn bảng điện tử quảng cáo bằng LED

Đảm bảo an ninh, an toàn bảng điện tử quảng cáo bằng LED

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) yêu cầu các đơn vị, tổ chức rà soát toàn bộ bảng điện tử chạy LED thuộc phạm vi quản lý.
Bảo vệ an toàn cho đoàn viên, thanh niên trên không gian mạng

Bảo vệ an toàn cho đoàn viên, thanh niên trên không gian mạng

Khi tham gia không gian mạng, đoàn viên, thanh niên có thể gặp phải những nguy cơ như: Bị đánh cắp thông tin cá nhân, bị bắt nạt trực tuyến...

Tin cùng chuyên mục

Thanh Hóa: Giải cứu tài xế mắc kẹt trong xe ô tô sau tai nạn giao thông

Thanh Hóa: Giải cứu tài xế mắc kẹt trong xe ô tô sau tai nạn giao thông

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Thanh Hóa giải cứu thành công tài xế mắc kẹt trong xe ô tô sau vụ tai nạn giao thông
10 thành phố có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất thế giới

10 thành phố có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất thế giới

Singapore và Zurich hiện cùng đứng đầu thế giới về cuộc sống đắt đỏ, với chi phí sinh hoạt cao chưa từng thấy.
Ngày mai 1/12, áp dụng quy định mới về cấp đổi giấy phép lái xe

Ngày mai 1/12, áp dụng quy định mới về cấp đổi giấy phép lái xe

Từ ngày mai 1/12, áp dụng quy định mới về cấp đổi giấy phép lái xe nhằm khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến.
Việt Nam có thể đạt được mục tiêu giảm phát thải ròng bằng “0”

Việt Nam có thể đạt được mục tiêu giảm phát thải ròng bằng “0”

UNDP đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc hiện thực hóa mục tiêu đầy tham vọng nhằm đạt phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050.
Cảng hàng không Điện Biên khai thác trở lại từ ngày 2/12

Cảng hàng không Điện Biên khai thác trở lại từ ngày 2/12

Ngày 2/12/2023 sẽ đưa vào hoạt động trở lại Cảng hàng không Điện Biên. Đến thời điểm này, việc thi công các hạng mục của dự án đã hoàn thành.
1664 Blanc - mang văn hóa uống bia Pháp đến với Việt Nam

1664 Blanc - mang văn hóa uống bia Pháp đến với Việt Nam

Là kết tinh văn hóa uống bia nước Pháp suốt 300 năm qua, 1664 Blanc đang trở thành đại sứ giao lưu văn hóa Pháp - Việt với tinh thần tươi vui và kết nối.
Cần Thơ: Thành lập Tổ công tác đặc biệt hỗ trợ hoàn thành chỉ tiêu thu thuế năm 2023

Cần Thơ: Thành lập Tổ công tác đặc biệt hỗ trợ hoàn thành chỉ tiêu thu thuế năm 2023

Tổ công tác được giao nhiệm vụ hỗ trợ ngành thuế Cần Thơ và các đơn vị hoàn thành chỉ tiêu thu hơn 1.650 tỷ đồng tiền thuế trong tháng 12/2023.
Khách du lịch đến Sapa bằng đường sắt nên biết

Khách du lịch đến Sapa bằng đường sắt nên biết

Đường sắt tăng hàng chục chuyến tàu Hà Nội - Lào Cai trong tháng 12 nhằm phục vụ du khách đến Sa Pa tăng cao vào mùa đông.
Mức thưởng Tết của các trường đại học năm 2024 như thế nào?

Mức thưởng Tết của các trường đại học năm 2024 như thế nào?

Đối với mức thưởng Tết Nguyên đán 2024, Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh đã công bố mức thưởng cho toàn bộ nhân viên.
60 doanh nghiệp tuyển dụng 3.000 việc làm tại ngày hội tuyển dụng IUH

60 doanh nghiệp tuyển dụng 3.000 việc làm tại ngày hội tuyển dụng IUH

Hơn 3.000 vị trí việc làm được 60 doanh nghiệp trong và ngoài nước trực tiếp phỏng vấn và tuyển dụng trong “Ngày hội tuyển dụng, việc làm năm 2023” tại IUH.
Quảng Bình: Cứu thành công 3 ngư dân bị chìm tàu giữa biển

Quảng Bình: Cứu thành công 3 ngư dân bị chìm tàu giữa biển

Sáng 30/11, tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên Phòng tỉnh Quảng Bình, lực lượng vừa phối hợp với ngư dân xã Quảng Đông cứu thành công 3 ngư dân bị chìm tàu trên biển
Lùi lịch chi trả lương hưu tháng 12/2023: Khi nào người dân được nhận?

Lùi lịch chi trả lương hưu tháng 12/2023: Khi nào người dân được nhận?

Do ngày chi trả lương hưu tháng 12 rơi vào thứ Bảy nên một số người nhận lương hưu thông qua tài khoản ngân hàng có thể nhận lương trễ hơn.
Tác dụng không ngờ khi mỗi sáng ăn một lát gừng tươi

Tác dụng không ngờ khi mỗi sáng ăn một lát gừng tươi

Không chỉ là loại gia vị quen thuộc, gừng còn có rất nhiều công dụng đối với sức khoẻ. Nếu sử dụng gừng đúng cách, cơ thể bạn sẽ nhận được vô vàn lợi ích.
Xây dựng chuỗi giá trị xanh trong quy trình sản xuất

Xây dựng chuỗi giá trị xanh trong quy trình sản xuất

Thực hiện Chương trình Sản xuất và tiêu dùng bền vững trên địa bàn TP. Hà Nội năm 2023 đã tạo những chuyển biến tích cực trong công tác bảo vệ môi trường.
Bà Rịa – Vũng Tàu: “Siết” quản lý khai thác cát, sỏi lòng sông

Bà Rịa – Vũng Tàu: “Siết” quản lý khai thác cát, sỏi lòng sông

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu các sở, ngành và các đơn vị liên quan tăng cường công tác quản lý khai thác khoáng sản cát, sỏi lòng sông.
Hà Nội: Cần xử lý nghiêm học sinh THPT vi phạm giao thông

Hà Nội: Cần xử lý nghiêm học sinh THPT vi phạm giao thông

Tại nhiều cổng trường THPT ở Hà Nội, nhiều học sinh đi xe máy đến trường không đội mũ bảo hiểm, kẹp ba, thậm chí chưa đủ tuổi đã đi xe máy trên 50 phân khối.
Đợt không khí lạnh ở miền Bắc sẽ diễn ra như thế nào?

Đợt không khí lạnh ở miền Bắc sẽ diễn ra như thế nào?

Do ảnh hưởng của khối không khí lạnh, từ đêm 30/11, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ C.
Công dụng “thần dược” của cây lạc tiên

Công dụng “thần dược” của cây lạc tiên

Cây lạc tiên thường mọc dại ở các vùng đồi núi phía Bắc nước ta. Đây là một loại rau, một loại quả khi chín có vị ngọt nhẹ và có nhiều công dụng với sức khỏe.
Dự báo thời tiết biển hôm nay 30/11/2023: Dự báo có mưa dông trên biển, gió mạnh và sóng lớn

Dự báo thời tiết biển hôm nay 30/11/2023: Dự báo có mưa dông trên biển, gió mạnh và sóng lớn

Thời tiết biển hôm nay 30/11, Ở vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7.
Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 30/11/2023: Hà Nội sáng sớm sương mù, có mưa vài nơi, trời lạnh

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 30/11/2023: Hà Nội sáng sớm sương mù, có mưa vài nơi, trời lạnh

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 30/11/2023, Hà Nội trời lạnh và có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động