Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 22/10/2020 16:09

Trường Cao đẳng Công Thương miền Trung: “Sản xuất” nước rửa tay khô tặng miễn phí

16:26 | 12/02/2020
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV), trong lúc thị trường trở nên khan hiếm các phương tiện phòng tránh, thầy trò Trường cao đẳng Công Thương miền Trung đã chung tay góp kinh phí mua vật tư pha chế nước rửa tay khô để hỗ trợ cho cán bộ, học sinh sinh viên nhà trường và tặng miễn phí cho người dân.

Việc làm này đã thu hút được sự quan tâm không chỉ cán bộ giáo viên trong nhà trường, đến nay, nhiều tổ chức cá nhân đã chung tay hỗ trợ để thầy và trò nhà trường tiếp tục “sản xuất” nước rửa tay khô phát cho cộng đồng.

truong cao dang cong thuong mien trung san xuat nuoc rua tay kho tang mien phi de phong chong ncov
Niềm vui của cán bộ, giảng viên, tình nguyện viên thực hiện công việc “sản xuất” nước rửa tay khô cùng cộng đồng chống dịch nCoV

Theo cô Cao Thị Nhung, Trưởng phòng Tổ chức, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường cao đẳng Công Thương miền Trung, từ ngày 5/2 đến nay thầy và trò nhà trường đã “sản xuất” hơn 1.000 lít nước rửa tay khô để phát miễn phí cho người dân và các đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu. Kinh phí để mua vật tư từ nguồn đóng góp của cán bộ giáo viên nhà trường và các mạnh thường quân hỗ trợ.

“Nhà trường giao cho Khoa Công nghệ Hóa – Tài nguyên & Môi trường và đội ngũ tình nguyện tiếp tục pha chế nước rửa tay khô phát miễn phí cho người dân phòng dịch nCoV ít nhất đến qua cao điểm đợt dịch, kinh phí tiếp tục vận động. Các tổ chức cá nhân có thể góp kinh phí, hiện vật (chai, lọ dạng xịt) để đội ngũ tình nguyện “sản xuất” hoặc tự mình có thể pha chế theo công thức. Mọi sự đóng góp hỗ trợ được công khai trên trang web, face book của nhà trường”, cô Nhung nói.

Dung dịch rửa tay khô diệt khuẩn được pha chế theo hướng dẫn của WHO.

Công thức: Công thức pha chế như sau: Cồn 960: 8333 ml; oxi già (3%): 417 ml; glycerin (98%): 145 ml; vi lượng tinh dầu sả; vi lượng vitamin E; vi lượng xanh metilen; thêm nước cất vừa đủ 10.000 ml.

Cách sử dụng: San chiết dung dịch rửa tay khô vào các bình xịt hoặc chai nhỏ giọt. Khi sử dụng tiến hành xịt hoặc nhỏ giọt trên tay rồi xoa đều các vùng da trên bàn tay. Không xịt lên vùng mặt, mắt, mũi và không ngửi, uống; để xa tầm tay trẻ em, đậy kín nắp tránh bay hơi.

(TS. Võ Anh Khuê, Trưởng Khoa Công nghệ Hóa – Tài nguyên & Môi trường)

Trần Quới