Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 26/10/2020 14:53

UPS vận chuyển hơn 2 triệu khẩu trang y tế đến Trung Quốc

15:18 | 05/02/2020
Quỹ UPS - tổ chức dẫn đầu các chương trình công dân toàn cầu của UPS , đã huy động mạng lưới toàn cầu để vận chuyển miễn phí hơn 2 triệu khẩu trang y tế chuyên dụng và 11.000 bộ đồ bảo hộ đến Trung Quốc qua đường hàng không, nhằm ứng phó khẩn cấp với đợt dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona gây ra tại Vũ Hán, Trung Quốc.

Hợp tác cùng hai tổ chức phi lợi nhuận y tế toàn cầu có trụ sở tại Georgia là MAP International và MedShare, chuyến bay do UPS điều hành đã được điều phối thông qua hội Chữ thập đỏ Trung Quốc và tổ chức tiếp nhận Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh tỉnh Hồ Bắc, phối hợp với dự án HOPE, một tổ chức cứu trợ nhân đạo và y tế toàn cầu.

ups van chuyen hon 2 trieu khau trang y te den trung quoc

Ông Eduardo Martinez, Chủ tịch của Quỹ UPS, Giám đốc đa dạng văn hóa và hòa nhập cho biết: “Thế giới cần những mối quan hệ đối tác công-tư mạnh mẽ để giúp ngăn chặn sự lây lan của chủng virus chết người này. Theo đó, Quỹ UPS đang mở rộng mạng lưới cứu trợ nhân đạo của mình để hỗ trợ các đối tác trong việc cung cấp chuyên môn về chuỗi cung ứng và vận tải hàng không. Quỹ UPS là một thành viên của mạng lưới chuỗi cung ứng đại dịch (PSCN) và hội nghị bàn tròn khu vực tư nhân (PSRT) cho tổ chức An ninh y tế toàn cầu về phòng chống đại dịch. Chúng tôi đã phát triển một mạng lưới các cơ quan cứu trợ toàn cầu nhằm viện trợ cho các cộng đồng đang gặp khủng hoảng, và trong trường hợp này, là viện trợ y tế các cho nhân viên y tế ở Trung Quốc.”

Chuyến bay nhân đạo này của UPS đã hạ cánh tại Trung tâm Quốc tế UPS Thượng Hải vào ngày 2/2, mang theo các thiết bị bảo hộ cá nhân đang rất khan hiếm ở Trung Quốc, bao gồm: hơn 2 triệu mặt nạ phòng độc, hơn 11.000 trang phục bảo hộ y tế, hơn 280.000 đôi găng tay y tế nitrile.

Trong năm qua, Quỹ UPS đã ứng phó với tổng số 28 thảm họa nghiêm trọng trên thế giới và đầu tư hơn 20 triệu USD vào việc gây quỹ, quyên góp hiện vật và hỗ trợ kỹ thuật cho những sáng kiến vì an ninh cộng đồng, trong đó bao gồm tăng cường công tác chuẩn bị, ứng phó với thảm họa khẩn cấp, phục hồi sau thảm họa và nâng cao sức khỏe cộng đồng. Trong đó, xây dựng khả năng vượt khó cần thiết cho cộng đồng nhằm chống cự và hồi phục dễ dàng hơn cho những thảm họa trong tương lai là một định hướng bền vững và có tầm quan trọng chiến lược trong Chương trình Phòng chống và cứu trợ nhân đạo của UPS. Cũng trong năm vừa rồi, Quỹ UPS đã thực hiện cứu trợ hiện vật trên khắp 74 quốc gia, cung cấp chuyên gia và hỗ trợ vận chuyển hàng viện trợ từ mạng lưới toàn cầu do UPS sở hữu và hợp tác qua đường hàng không, đường bộ, đường sắt và đường hàng hải, với tổng trị giá lên đến gần 6,5 triệu USD.

Ngọc Hân