Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 29/10/2020 12:17

Trụ sở mới của Viettel thông minh hơn nhờ công nghệ của ABB

18:21 | 01/04/2020
Công nghệ tiên phong của ABB giúp trụ sở mới của Tập đoàn Viettel đạt được các mục tiêu xanh và sáng tạo đã đề ra. 

Các công nghệ tiên tiến nhất được ABB cung cấp cho tòa nhà trụ sở mới của Viettel bao gồm: Tủ đóng cắt trung thế cách điện bằng không khí Unisec, tủ phân phối hạ thế đã được thử nghiệm điển hình- Pro E Power, máy biến áp khô, hệ thống điều khiển tòa nhà thông minh KNX ABB i-bus® và các biến tần ACH580 cho ứng dụng điều hòa không khí (HVAC).

tru so moi cua viettel thong minh hon nho cong nghe cua abb
Tòa nhà trụ sở mới của Viettel

Máy biến áp khô ABB là giải pháp hiệu quả, hỗ trợ Viettel giảm thiểu đáng kể ô nhiễm môi trường và nguy cơ cháy nổ, được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế và hầu như không cần bảo trì. Vì không chứa dầu nên máy biến áp khô không gây ô nhiễm môi trường sinh thái. Các bộ phận của máy biến áp khô của ABB còn có thể tách rời và tái chế hoàn toàn. Điều này vô cùng phù hợp với phương châm sử dụng vật liệu tái tạo và vật liệu sạch của dự án tòa nhà Viettel.

Bên cạnh đó, hệ thống tủ điện hạ thế Pro E Power của ABB, một giải pháp toàn diện cho hệ thống phân phối điện chính trong các tòa nhà, khu công nghiệp, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng về lắp đặt, mức độ bảo vệ cũng như các thông số kỹ thuật điện và cơ khí. Đồng thời, hệ thống này có thể kết hợp hoàn hảo với tất cả các thiết bị hạ thế khác của ABB để đáp ứng độ tin cậy và hiệu quả hoạt động mà các chuyên viên vận hành mong muốn.

Để đáp ứng nhu cầu cao về nơi làm việc an toàn, thông minh và kết nối phù hợp với môi trường làm việc năng động và sáng tạo, trụ sở Viettel được trang bị các giải pháp tiên tiến nhất để kiểm soát tòa nhà một cách thông minh bao gồm hệ thống điều khiển tòa nhà thông minh KNX ABB i-bus® và biến tần ACH580 cho ứng dụng điều hòa không khí (HVAC).

Trong hệ thống điều khiển tòa nhà thông minh KNX ABB i-bus®, tất cả các thiết bị của tòa nhà, từ chiếu sáng, cửa chớp đến hệ thống điều hòa, thông gió, hệ thống an ninh và hệ thống quản lý năng lượng có khả năng trao đổi trao đổi thông tin với nhau qua phương thức truyền thông giao tiếp đồng nhất được lắp đặt dọc theo các đường dây điện thông thường.

Biến tần ACH580 là công nghệ đột phá về điều khiển và kiểm soát tốc độ của động cơ điện sử dụng trong hệ thống điều hòa không khí. Chức năng đặc trưng của biến tần giúp quá trình điều hòa không khí trở nên đáng tin cậy hơn và làm cho môi trường thoải mái, dễ chịu. Nhờ khả năng điều khiển chính xác, các động cơ chỉ sử dụng năng lượng vừa đủ để tạo ra luồng không khí hoặc luồng nước khi cần, do đó điện năng không bị lãng phí. Với mức nhiễu sóng hài thấp, biến tần ACH580 giúp tránh nhiễu loạn trong hệ thống điện và đảm bảo quá trình vận hành tòa nhà không bị gián đoạn. Chức năng ưu việt của biến tần như chế độ thoát khỏi sự cố sẽ cho phép khách hàng khắc phục sự cố hỏa hoạn khẩn cấp trong tòa nhà và tăng mức độ an toàn cho con người và tài sản. Với sự tích hợp khả năng kết nối của chuẩn giao thức BACnet, biến tần HVAC của ABB được lắp đặt vào các hệ thống quản lý và tự động hóa tòa nhà một cách dễ dàng và tiết kiệm chi phí.

“Chúng tôi tự hào là đối tác của Tập đoàn Viettel trong dự án tòa nhà đổi mới sáng tạo này và đồng thời giúp Viettel tạo ra môi trường xanh, an toàn và thông minh cho trụ sở mới. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tòa nhà thông minh tại Việt Nam, chúng tôi tự tin sẽ tiếp tục giúp các nhà đầu tư đạt được dấu ấn sinh thái xanh trong các dự án của họ”, ông Đoàn Văn Hiển, Giám đốc Kinh doanh, Ban Công nghệ diện của ABB tại Việt Nam cho biết.

Tòa nhà trụ sở mới của Viettel đã đi vào hoạt động vào cuối năm 2019 và đáp ứng được các hoạt động kinh doanh quan trọng của tập đoàn với khoảng hơn một nghìn nhân viên. Tập đoàn Viettel có tham vọng biến mô hình trụ sở tại Việt Nam thành tiêu chuẩn cho các tòa nhà Viettel khác trên toàn thế giới trong tương lai.