Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 06/06/2020 14:28

Trao vốn tín dụng quay vòng cho phụ nữ khó khăn tại Hậu Giang

10:03 | 07/12/2019
Với mục đích huy động nguồn lực cộng đồng, giúp người dân nâng cao năng lực chủ động phòng tránh thiên tai, ứng phó có hiệu quả với biến đối khí hậu, ngày 6/12, Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai (QPT) tổ chức Lễ trao vốn tín dụng quay vòng phòng tránh thiên tai cho phụ nữ khó khăn tại xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang.

Theo đó, dự án “Tài trợ vốn tín dụng quay vòng hỗ trợ phòng tránh thiên tai cho phụ nữ nghèo tỉnh Hậu Giang” giai đoạn 2019 – 2024 thực hiện trong vòng 60 tháng (bắt đầu từ tháng 12/2019). Tổng kinh phí dự án là 500 triệu đồng do tập đoàn Thái Bình Dương tài trợ.

Quỹ QPT sẽ thông qua Hội liên hiệp phụ nữ xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang hỗ trợ vốn vay ưu đãi quay vòng cho 20 gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, cần thực hiện di dời hoặc xây dựng, sửa chữa các công trình nhà ở, cơ sở sản xuất chăn nuôi, buôn bán, trồng trọt nhằm phòng tránh, khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt, hạn hán.

trao von tin dung quay vong cho phu nu kho khan tai hau giang
Bà Lê Thị Thúc - Giám đốc điều hành Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai trao hỗ trợ cho phụ nữ nghèo tỉnh Hậu Giang

Bà Lê Thị Thúc - Giám đốc điều hành Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai - cho biết: Dự án tài trợ vốn tín dụng quay vòng phòng tránh thiên tai cho phụ nữ khó khăn của Quỹ QPT được thực hiện từ năm 2015, thông qua Hội liên hiệp phụ nữ các vùng ảnh hưởng thiên tai. Dự án đã có mặt tại các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Bình Thuận, Sóc Trăng và Bến Tre, Hậu Giang. Tổng nguồn vốn được trao cho đến nay là 6 tỷ 050 triệu đồng.

Đến tháng 12/2019, dự án đã giúp cho 137/269 hộ sau khi vay đã tích lũy được vốn để hoàn thành việc sửa chữa nhà cửa và phát triển kinh tế gia đình. Từ nguồn vốn 25 triệu đồng ban đầu, đến nay đã có 27 hộ hoàn trả vốn để tiếp tục cho vay quay vòng.

trao von tin dung quay vong cho phu nu kho khan tai hau giang
Đại diện Quỹ QPT và nhà tài trợ trao hỗ trợ cho phụ nữ khó khăn ở Hậu Giang

“Kể từ khi chính thức đi vào hoạt động, dự án tài trợ vốn tín dụng quay vòng phòng tránh thiên tai cho phụ nữ khó khăn được đánh giá là một dự án thiết thực, mang lại giá trị bền vững cho mục tiêu phòng tránh thiên tai dựa vào cộng đồng, xây dựng cộng đồng dân cư an toàn hơn trước biến đổi khí hậu” bà Thúc chia sẻ.

Được biết, trong các chương trình hoạt động của quỹ, dự án hỗ trợ tín dụng quay vòng cho chị em phụ nữ là một trong những dự án trọng tâm, mở ra cơ hội để chị em phụ nữ khó khăn được tiếp cận nguồn vốn, từ đó có thể phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống gia đình. Hiện nay, tại các địa phương triển khai dự án, hoạt động phát triển kinh tế của những hộ hưởng lợi thực hiện một cách có hiệu quả, không có rủi ro xảy ra.

Hoàng Tỷ