Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 28/01/2021 19:17

Tăng cường tuyển dụng thực tập sinh Việt Nam về làm việc tại Nhật Bản

08:22 | 05/12/2019
Với mục tiêu tăng cường tuyển dụng thực tập sinh Việt Nam về làm việc tại Nhật, Công ty TNHH Sekisui House – công ty đầu tiên trong ngành xây dựng nhà của Nhật Bản - đã mở trường đào tạo nghề tại Việt Nam vào tháng 11. Đồng thời hướng tới việc tuyển dụng 300 người vào năm 2022.

Sau khi ký kết với Tổ chức Hỗ trợ Hợp tác (JIC) vào ngày 3/10/2019, Công ty TNHH Sekisui House đã mở trường đào tạo nghề đầu tiên của công ty tại Việt Nam vào tháng 11/2019.

tang cuong tuyen dung thuc tap sinh viet nam ve lam viec tai nhat ban

Trung tâm đào tạo của công ty đào tạo thực tập sinh Việt Nam

Đại diện Công ty TNHH Sekisui House cho biết, bằng việc hỗ trợ các thực tập sinh Việt Nam cũng như các công ty có kế hoạch nhận các thực tập sinh này như Công ty xây dựng Sekiwa và các công ty xây dựng đối tác, chúng tôi sẽ tăng cường hệ thống tiếp nhận các thực tập sinh Việt Nam, từ đó đảm bảo năng lực xây dựng tại các công trường tại Nhật Bản.

tang cuong tuyen dung thuc tap sinh viet nam ve lam viec tai nhat ban

Cơ sở đào tạo kỹ thuật thành phố Hà Nội

Hiện, số lượng thợ xây dựng lành nghề Nhật Bản từ năm 2019 đến 2025 được cho là sẽ giảm 370.000 người, gây nên mối lo ngại về tình trạng thiếu lao động. Mặt khác, dựa theo Đạo luật sửa đổi kiểm soát người nhập cư của Nhật được ban hành ngày 1/4/2019, số lượng lao động nước ngoài, bao gồm cả người Việt Nam, dự kiến sẽ đạt tối đa 345.000 trong 5 năm tới.

Hiện tại, Công ty Sekisui House đang giúp nhiều thực tập sinh nước ngoài, bao gồm thực tập sinh Việt Nam thích nghi với điều kiện làm việc và sinh sống tại Nhật Bản. Thông qua việc hợp tác với JIC và thành lập trường đào tạo kỹ năng tại Việt Nam, các thực tập sinh có thể được đào tạo kỹ thuật xây dựng (nền móng, xây dựng ngoại thất, hoàn thiện nội thất) và học về các lý niệm của công ty tại Việt Nam trước, từ đó giúp cho việc qua Nhật làm việc suôn sẻ hơn. Sau khi được nhận, các học viên sẽ được hỗ trợ tận tình và được tạo một môi trường yên tâm để sống và làm việc hiệu quả.

tang cuong tuyen dung thuc tap sinh viet nam ve lam viec tai nhat ban

Gặp mặt gia đình thực tập sinh

Về các hỗ trợ, Công ty sẽ tổ chức buổi gặp mặt gia đình cũng như hỗ trợ thanh toán đầy đủ học phí, giúp học viên hoàn toàn có thể an tâm sau khi tới Nhật làm việc. Ngoài chế độ lương thưởng như nhân viên người Nhật, các học viên Việt Nam khi qua Nhật làm việc còn có thể được hỗ trợ 24/24 để vượt qua kì thi năng lực.

Ông Hiroyuki Fujiwara - phụ trách Dự án thuộc Văn phòng xúc tiến việc làm, Phòng xây dựng, Công ty Sekisui House - cho biết, dù bản thân thường hay qua lại giữa Nhật Bản và Việt Nam, nhưng tôi vẫn luôn ngạc nhiên trước sự trung thực và chăm chỉ của người Việt. Trong tương lai, tôi muốn cùng người dân đóng góp cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam thông qua những cải tiến về công nghệ xây dựng.

Thu Phương