Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 25/11/2020 08:41

Trải nghiệm văn hóa Ý thông qua ẩm thực và rượu vang

22:25 | 17/11/2020
Tối 17/11, tại TP. Đà Nẵng, Đại sứ quán Ý tại Việt Nam, Lãnh sự quán Ý tại TP Hồ Chí Minh, Thương vụ Ý (ICE) phối hợp với Phòng thương mại Ý tại Việt Nam (ICHAM) chính thức khởi động Tuần lễ Ẩm thực Ý 2020 tại Việt Nam.

Trải nghiệm văn hóa Ý thông qua ẩm thực và rượu vang
Tuần lễ Ẩm thực Ý 2020 tại Việt Nam sẽ mang đến cho khán giả Việt những trải nghiệm về văn hóa đặc sắc Ý thông qua ẩm thực và rượu vang

Tuần lễ Ẩm thực Ý 2020 tại Việt Nam là một trong những sự kiện thuộc Tuần Lễ Ẩm thực Ý trên toàn thế giới (The Italian Cuisine Week in the world). Đây là một sáng kiến với sự tham gia của toàn bộ mạng lưới 296 cơ quan đại diện ngoại giao và lãnh sự, Thương vụ Ý, Phòng Thương mại Ý và các Viện Văn hóa Ý nhằm giới thiệu văn hóa ẩm thực Ý, nền ẩm thực vô cùng đa dạng, phong phú và có giá trị dinh dưỡng cao với trọng tâm là chế độ ăn Địa Trung Hải.

Năm nay, tuần lễ Ẩm thực Ý tại Việt Nam sẽ gồm hơn 10 sự kiện được phối hợp tổ chức tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Nhà Trang (Khánh Hòa). Gồm các lớp ẩm thực cao cấp với các đầu bếp Ý và chuyên gia rượu vang, các sự kiện nếm thử và kết hợp đồ ăn với rượu vang, hoạt động triển lãm, trưng bày sản phẩm…. của Ý tại các cửa hàng đồ ăn nhanh, tiệc trưa và tối theo chuyên đề với sự tham gia của những người nổi tiếng tại Việt Nam và các nhân vật quan trọng của ẩm thực Ý tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, từ ngày 12 – 29/11/2020, khi thưởng thức ẩm thực tại các nhà hàng Ý trên khắp Việt Nam, khách hàng sẽ được giới thiệu thực đơn và đặc sản chính thống, nguyên bản của Ý với giá cả phải chăng.

Đặc biệt, trong khuôn khổ tuần lễ Ẩm thực Ý, ban tổ chức sẽ giới thiệu đến khán giả Việt những sản phẩm rượu vang Ý hảo hạng đã được chứng nhận và bảo hộ bởi hệ thống chỉ dẫn địa lý hiệu quả (GI), và sự kết hợp tinh tế giữa rượu vang và âm thực, cùng nét đặc sắc nhất trong sự kết hợp này.

Chia sẻ tại chương trình, ông Dante Brandi, Tổng Lãnh sự Ý tại TP. Hồ Chí Minh cho biết, tuần lễ Ẩm thực Ý 2020 tại Việt Nam nhằm nâng cao sự chú ý đến ẩm thực và sản phẩm của Ý, sự kết nối của chúng với sự trung thành, lòng hiếu khách, lối sống và sự lành mạnh, mà còn về sự phong phú được thúc đẩy bởi sự giao lưu giữa truyền thống ẩm thực Ý và Việt Nam. Đồng thời thể hiện cam kết của Ý trong việc củng cố và tăng cường mối quan hệ song phương với Việt Nam.

Vũ Lê