Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 25/11/2020 08:33

Hội thi tiếng hát "Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng"

07:52 | 17/11/2020
Cuối tuần qua, vòng chung kết hội thi “Tiếng hát Thanh niên công nhân, người lao động Khối Công Thương 2020” có chủ đề “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của đông đảo đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động trong Khối Công Thương tại TP. Hồ Chí Minh.

Hội thi do Công đoàn Khối Doanh nghiệp Thương mại Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức, nhằm đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ, góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và giáo dục, định hướng lối sống lành mạnh cho đoàn viên, thanh niên, người lao động của các đơn vị trong Khối Công Thương. Đồng thời thiết thực chào mừng thành công Đại hội đai biểu Đảng bộ TP. Hồ Chí Minh lần XI, chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Công đoàn và chào mừng 38 năm Ngày truyền thống Thanh niên Công nhân TP. Hồ Chí Minh.

0229-hoi-thi-tieng-hat-thanh-nien-cong-nhan
Đông đảo đoàn viên, công nhân viên, người lao động Khối Công Thương tham gia hội thi

Đây cũng là hình thức tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng trong đoàn viên công đoàn cán bộ công nhân viên chức người lao động, khơi dậy lòng tự hào dân tộc; tình yêu quê hương đất nước, làm sống lại những ca khúc cách mạng, ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam, ca ngợi chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi truyền thống đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Bà Tạ Thị Tố Trinh - Chủ tịch Công đoàn Khối cho biết, hội thi “Tiếng hát công nhân, người lao động Khối Công Thương” năm 2020, được tổ chức 2 vòng gồm vòng loại và vòng chung kết. Trong đó, vòng loại Hội thi đã diễn ra vào ngày 30/10 gồm tổng cộng 52 tiết mục với sự tham gia của hơn 200 thí sinh đến từ 16 đơn vị trong Khối. Kết thúc vòng loại, Ban tổ chức đã lựa chọn 20 tiết mục xuất sắc nhất tham gia vòng Chung kết.

Theo bà Trinh hội thi karaoke là dịp để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các đơn vị trong Khối Công Thương có cơ hội được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động nghệ thuật; phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa của đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức, người lao động. Đồng thời phát huy sự năng động của cán bộ công đoàn cơ sở, từ đó phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong 2020.

Mai Ca