Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 04/12/2020 00:37

Việt - Hàn, kết nối qua từng trang sách

10:28 | 06/11/2020
Đây là chủ đề của Triển lãm sách Hàn Quốc, do Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp cùng Viện Xúc tiến văn hóa xuất bản Hàn Quốc tổ chức từ ngày 6/11 - 5/12/2020, tại Trung tâm văn hóa Hàn Quốc, 49 Nguyễn Du, Hà Nội.

Triển lãm sẽ trưng bày 20 đầu sách Hàn Quốc được xuất bản tại Việt Nam (cả tiếng Việt và tiếng Hàn) và 60 đầu sách tranh Hàn Quốc được thế giới công nhận với một số giải thưởng như Bologna RaGaZzi Award, The Golden Apple of the BIB, Astrid Lindgren.

5039-image001

Tại sự kiện lần này còn diễn ra các hoạt động tiêu biểu khác như: Gặp gỡ tác giả Cho Chang In (online) của tác phẩm “Bố con cá gai” - tác phẩm được nhiều bạn đọc Việt Nam biết đến; Cuộc thi sách Hàn Quốc; Câu lạc bộ văn học Hàn Quốc; Tổ chức câu lạc bộ văn học Hàn Quốc - chuyến tàu văn học (tổng 5 buổi). Đây sẽ là không gian mở ra các hoạt động liên quan đến văn học, để các bạn người Việt cũng như người Hàn yêu thích sách và văn học cùng chia sẻ những cảm nhận của bản thân về các tác phẩm văn học Hàn Quốc, trò chuyện với tác giả…

Giám đốc Trung tâm văn hóa Hàn Quốc Suk Jin Young cho biết: “Việt Nam là quốc gia năng động, có tiềm năng phát triển mạnh và cũng là nơi có làn sóng Hallyu được biết đến mạnh mẽ. Tôi hy vọng sự kiện lần này có thể tạo được một không gian giao lưu văn hóa mà đối tượng là những người yêu thích, quan tâm đến sách Hàn Quốc”.

Thanh Tâm