Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 04/12/2020 14:35

Trải nghiệm hấp dẫn tại Lễ hội văn hóa Hàn - Việt 2020

15:51 | 07/11/2020
Ngày 6/11, tại Nhà hát lớn Hà Nội đã khai mạc Lễ hội văn hóa Hàn - Việt 2020 (K-Food Fair Vietnam 2020). Đây là sự kiện quảng bá về văn hóa, ẩm thực của hai nước Hàn Quốc và Việt Nam được tổ chức lớn nhất trong năm.

Chương trình năm nay là sự tiếp nối thành công của Hội chợ ẩm thực Hàn Quốc, được tổ chức thường niên từ năm 2008.

3622-1
Rất đông thực khách đến trải nghiệm ẩm thực Hàn Quốc

K-Food Fair Vietnam 2020 tại Hà Nội diễn ra từ ngày 6 - 8/11. Do ảnh hưởng của dịch Covid -19 nên màn biểu diễn của các ca sĩ Hàn Quốc nổi tiếng như Chung-ha, AB6IX được thay thế bằng video chúc mừng của các nghệ sĩ và trình chiếu video ca nhạc. Một số ca sĩ nổi tiếng của Việt Nam cũng tham gia biểu diễn trực tiếp như Bích Phương. Bích Phương là một ca sỹ rất được lòng người hâm mộ Hàn Quốc. Trang tin điện tử ISplus News từng gọi Bích Phương là "Nữ thần của Việt Nam."

Sự kiện đã thu hút đông doanh nghiệp về ẩm thực của hai nước Việt – Hàn tham gia. Tạo điểm nhấn là khu vực quảng bá các mặt hàng nông - lâm - thủy sản Hàn Quốc như hoa quả, nhân sâm, đồ uống, mì trộn, bánh gạo... Ngoài thưởng thức những món ăn do các đầu bếp lành nghề chế biến, khách tham gia sẽ được trải nghiệm văn hóa, công nghệ như viết thư pháp tên tiếng Hàn; chụp ảnh với các mô hình địa điểm nổi tiếng, thử công nghệ làm đẹp, trang điểm, thiết bị điện tử tiên tiến. Khán giả tham gia chương trình còn có thêm nhiều trải nghiệm thú vị với hoạt động “Ký tặng người hâm mộ,” gặp gỡ sao Việt và bốc thăm trúng thưởng.

Tổ hợp sự kiện văn hóa - ẩm thực này được kỳ vọng mang tới người tiêu dùng Việt Nam cơ hội được thưởng thức các sản phẩm nông sản an toàn, chất lượng cao của Hàn Quốc; đồng thời tăng cường mối quan hệ thương mại và văn hóa giữa hai nước, đặc biệt trong bối cảnh các hoạt động giao thương đều bị gián đoạn do đại dịch Covid-19. Lễ hội cũng hứa hẹn là một điểm đến thú vị không thể bỏ qua cho những công chúng mến mộ văn hóa và ẩm thực Hàn Quốc.

Thanh Tâm