Tiêu Minh Linh - Nhân viên vận hành chính tại NMLD Dung Quất: Mọi sáng kiến, cải tiến đều từ tâm huyết

Anh Tiêu Minh Linh là nhân viên vận hành chính thuộc Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đã được tuyên dương là người lao động dầu khí tiêu biểu năm 2024.
Những không gian làm việc đặc biệt tại bảo dưỡng tổng thể lần 5 Nhà máy Lọc dầu Dung Quất ĐHĐCĐ BSR năm 2024: Tập trung nguồn lực triển khai Dự án nâng cấp mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất Tìm kiếm động lực mới cho cổ phiếu BSR tăng trưởng 2024

Trải qua 17 năm làm việc và cống hiến tại Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR), anh Tiêu Minh Linh - Nhân viên phòng Sản xuất hạt nhựa, Ban Vận hành sản xuất đã có những đóng góp đáng kể trong việc tối ưu hóa quá trình vận hành sản xuất tại phân xưởng Polypropylene (PP). Với phương châm “phấn đấu vì sự phát triển của BSR”, anh Tiêu Minh Linh đã gặt hái được nhiều thành tựu và được Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) tuyên dương là người lao động dầu khí tiêu biểu năm 2024.

Nhân viên vận hành đầy sáng tạo và tiết kiệm

Anh Tiêu Minh Linh (43 tuổi) hiện đang là nhân viên vận hành chính tại hiện trường của phân xưởng PP thuộc Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất. Được xem là lực lượng tham gia từ đầu dự án NMLD Dung Quất, từ năm 2007 đến 2015, anh Linh đảm nhiệm chức danh nhân viên vận hành tại hiện trường, Ban Vận hành sản xuất. Sau đó, từ năm 2015 đến nay, anh Tiêu Minh Linh là nhân viên vận hành chính tại hiện trường thuộc Ban Vận hành sản xuất.

Trải qua hơn 17 năm làm việc và cống hiến, anh Linh xem nhà máy như “ngôi nhà” thứ hai của mình. Bởi lẽ, để vận hành được hệ thống công nghệ phức tạp tại phân xưởng PP, các kỹ sư, nhân viên phải am hiểu tường tận quy trình hoạt động và thao tác kỹ thuật của từng bộ phận. Và cũng từ đây, những cải tiến, sáng kiến từ nhỏ đến lớn do anh Tiêu Minh Linh cùng các cộng sự dần được ra đời với những cải tiến, sáng kiến từ việc tái sử dụng những vật liệu có sẵn.

Anh Tiêu Minh Linh (bên trái) cùng cộng sự giám sát, kiểm tra vận hành của hệ thống tại phân xưởng PP.
Anh Tiêu Minh Linh (bên trái) cùng cộng sự giám sát, kiểm tra vận hành của hệ thống tại phân xưởng PP

Tại phân xưởng PP của NMLD Dung Quất, cứ khoảng 4 ngày, nhân sự vận hành sẽ phải chuẩn bị một mẻ xúc tác chính. Do đó, khi nạp xúc tác cần sử dụng một thiết bị dùng để kẹp và đưa thùng xúc tác từ dưới đất lên cao để nạp vào hệ thống. Việc kẹp thùng xúc tác để vận chuyển lên cao thường gặp nhiều khó khăn do thiết bị kẹp có kích thước nặng, không đồng tâm nên thường bị rung lắc khiến việc kết nối vào thùng phải có từ 2-3 nhân sự thực hiện. Từ đây, một sáng kiến của anh Linh đã làm cho việc kẹp thùng xúc tác trở nên đơn giản khi sử dụng một giá đỡ bằng gỗ tái chế, đặt thùng xúc tác ở giữa để giữ cố định thiết bị kẹp và dễ dàng đưa thùng xúc tác lên vị trí mong muốn với chỉ 1 nhân sự đảm nhiệm.

Với tôi, mọi sáng kiến/cải tiến đều xuất phát từ tâm huyết, không kể là sáng kiến nhỏ hay lớn, vì tất cả đều hướng đến việc tối ưu công tác vận hành của tất cả các anh em đồng nghiệp. Ngoài ra, từ những sáng kiến, cải tiến nhỏ như thế này sẽ là bước đệm cho bản thân cố gắng, phấn đấu để tiếp tục tìm tòi, nghiên cứu ra các sáng kiến lớn, đóng góp cho Nhà máy ngày càng hoàn thiện, tối ưu hơn”, anh Tiêu Minh Linh chia sẻ.

Thiết bị hỗ trợ quá trình kết nối thùng xúc tác chính do anh Tiêu Minh Linh sáng tạo và tận dụng phần gỗ thừa để làm ra.
Thiết bị hỗ trợ quá trình kết nối thùng xúc tác chính do anh Tiêu Minh Linh sáng tạo và tận dụng phần gỗ thừa để làm ra

Bên cạnh sáng kiến trên, anh Tiêu Minh Linh còn có trên 10 sáng kiến/giải pháp trong quá trình làm việc tại NMLD Dung Quất. Tiêu biểu như sáng kiến/giải pháp thay đổi điểm lấy mẫu dầu atmer SC-15-036 (tại khu vực 300) để giảm thiểu số lần thao tác và nguy cơ tràn đổ dầu; giải pháp thông tắc cho breather valve BV-1111; sáng kiến nối dài điểm vent F-504 xuống rãnh mương... Trong đó, giải pháp thay đổi vị trí lấy mẫu để thuận tiện việc lấy mẫu và giảm thiểu lượng xúc tác phải xả bỏ khi thổi rửa đường ống đã giúp Nhà máy tiết kiệm số tiền khoảng 100 triệu đồng/năm. Giải pháp đã thay đổi vị trí điểm lấy mẫu xúc tác SC-15-011 từ mặt nền sàn thao tác (gần E-101) đến vị trí ngay sát dưới đáy D-106 (khu vực 100). Việc này giúp rút ngắn khoảng cách trích mẫu khoảng 3m, qua đó giảm thiểu được lượng xúc tác tồn lại trong đường ống, góp phần tiết kiệm chi phí và nhân lực.

Chia sẻ về những giải pháp của mình, anh Linh cho biết, tất cả đều xuất phát từ việc nhìn thấy những khó khăn trong quá trình làm việc của các anh em nên bản thân anh mong muốn tìm cách để giảm tải những khó khăn đó. Bản thân anh cũng tự tìm tòi vật liệu có sẵn, tái chế và làm ra như thiết bị giá đỡ bằng gỗ hay những valve kết nối có sẵn. Việc này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn giúp hạn chế không gian kho chứa và lãng phí vật tư.

Truyền cảm hứng cho tương lai: “Phấn đấu vì muốn làm gương cho con...”

Là người con của vùng đất cách mạng huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi, hơn 17 năm làm việc, “gia tài” quý giá của anh Tiêu Minh Linh là hàng dài những sáng kiến, giải pháp để tối ưu công tác vận hành của các phân xưởng. Và cũng từ đây, danh sách thành tích của anh Linh cũng một ngày dài thêm. Với những cống hiến của mình, chỉ tính riêng từ năm 2019 đến nay, anh Linh đã đạt không ít danh hiệu và bằng khen trong chuyên môn như lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua cơ sở, kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển ngành Công Thương Việt Nam”, bằng khen của Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp năm 2020-2021, danh hiệu chiến sĩ thi đua của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp năm 2020-2022,...

“Ngoài việc đi làm để đóng góp, cống hiến cho công ty, việc tôi phấn đấu cũng một phần mong muốn cho các con hiểu, cuộc sống có rất nhiều khó khăn, thử thách nhưng mình cố gắng, nỗ lực hết mình thì sẽ đạt những điều mình mong muốn”, anh Linh chia sẻ.

Anh Linh hiện có 2 con, cháu lớn hiện đang học lớp 7 và cháu nhỏ đang là học sinh lớp 4. “Ở độ tuổi đang phát triển và học cách nhìn nhận cuộc sống, tôi muốn làm gương để các con hiểu được bản thân phải biết cố gắng, biết tìm tòi học hỏi, vượt qua được những khó khăn. Và tôi mong rằng, sau này các con sẽ hiểu được công việc của ba cũng như các cô, các chú đang ngày đêm âm thầm đóng góp, cống hiến cho NMLD Dung Quất”, anh Tiêu Minh Linh bày tỏ.

Không chỉ riêng về chuyên môn, anh Tiêu Minh Linh còn sôi nổi trong hoạt động của các đoàn thể. Đây là nét văn hoá mang đậm bản sắc của người lao động lọc dầu, của người Dầu khí trong các hoạt động đoàn thể và công tác an sinh xã hội. Đối với anh Linh, các hoạt động do Công đoàn BSR phát động, anh luôn nhiệt huyết tham gia và hết mình hưởng ứng. Bên cạnh việc đồng hành hỗ trợ cho các đồng nghiệp và gia đình có hoàn cảnh khó khăn, anh Linh còn hưởng ứng mạnh mẽ những chương trình vì cộng đồng như đóng góp vào quỹ vì người nghèo, quỹ phòng chống Covid-19, quỹ đền ơn đáp nghĩa, hiến máu nhân đạo,...

Anh Tiêu Minh Linh nhận tuyên dương Người lao động Dầu khí tiêu biểu năm 2024 do CĐ DKVN khen thưởng.
Anh Tiêu Minh Linh nhận tuyên dương Người lao động Dầu khí tiêu biểu năm 2024 do CĐ DKVN khen thưởng.

Với những cố gắng và cống hiến của mình, anh Tiêu Minh Linh cùng 65 người lao động của các đơn vị đã được CĐ DKVN tuyên dương là Người lao động Dầu khí tiêu biểu năm 2024. Đây là phần thưởng được chọn lựa theo nhiều tiêu chuẩn khắt khe và là hạng mục dành cho người lao động trực tiếp làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp, giàn khoan, các công trình dầu khí.

Khi nhận tin tôi được CĐ DKVN tuyên dương là Người lao động Dầu khí tiêu biểu năm 2024, tôi rất vui và hạnh phúc. Tôi nghĩ, không chỉ riêng bản thân mà tất cả các anh chị em khi được vinh danh là Người lao động Dầu khí tiêu biểu đều sẽ cảm thấy hạnh phúc và tự hào. Đây sẽ là động lực để bản thân tôi tiếp tục cố gắng, không chỉ vì danh hiệu mà vì mục tiêu cao hơn là đóng góp cho sự phát triển của BSR, ngành lọc hoá dầu và ngành Dầu khí Việt Nam”, anh Tiêu Minh Linh bộc bạch.

Thành Linh
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Công ty CP Công nghệ Chống giả Việt Nam khai trương văn phòng tại Đồng Nai và Bình Dương

Công ty CP Công nghệ Chống giả Việt Nam khai trương văn phòng tại Đồng Nai và Bình Dương

Trong 2 ngày 20 - 21/6, Công ty CP Công nghệ Chống giả Việt Nam (ACTIV) tổ chức khai trương 2 Văn phòng Đại diện Công ty ACTIV tại tỉnh Đồng Nai và Bình Dương.
Trường Đại học Công Nghệ Đông Á: Tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu xã hội

Trường Đại học Công Nghệ Đông Á: Tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu xã hội

Trường Đại học Công Nghệ Đông Á là ngôi trường tiên phong theo mô hình đào tạo “Thực hành ứng dụng” đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội”.
Công ty Thủy điện Sông Bung đến thăm và chúc mừng các cơ quan thông tấn, báo chí

Công ty Thủy điện Sông Bung đến thăm và chúc mừng các cơ quan thông tấn, báo chí

Công ty Thủy điện Sông Bung đến thăm, chúc mừng các cơ quan thông tấn, báo chí đóng tại Quảng Nam và Đà Nẵng nhân kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
T&T Group và Tập đoàn Erex (Nhật Bản) hợp tác phát triển nhà máy điện sinh khối tại An Giang

T&T Group và Tập đoàn Erex (Nhật Bản) hợp tác phát triển nhà máy điện sinh khối tại An Giang

Vừa qua, T&T Group và Tập đoàn Erex (Nhật Bản) đã ký kết thỏa thuận hợp tác nghiên cứu đầu tư dự án nhà máy điện sinh khối An Giang 1
Livestream Mùa vàng thắng lớn 2024: Khi công nghệ kết nối niềm vui

Livestream Mùa vàng thắng lớn 2024: Khi công nghệ kết nối niềm vui

Mùa vàng thắng lớn 2024 của Phân Bón Cà Mau đang thu hút sự theo dõi của bà con khi hơn 100 chủ nhân đầu tiên trúng xe máy Honda Blade và nhẫn vàng 1 chỉ 99.99.

Tin cùng chuyên mục

Đêm pháo hoa “Tình yêu diệu kỳ” sẽ chứng kiến cuộc đấu giữa Đức và Ba Lan

Đêm pháo hoa “Tình yêu diệu kỳ” sẽ chứng kiến cuộc đấu giữa Đức và Ba Lan

Đêm thi đấu thứ ba của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2024, giữa Đức và Ba Lan với chủ đề rất lãng mạn “Made of Love Inspiration – Tình yêu diệu kỳ”.
BSR tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng Trạm Y tế tại Quảng Ngãi

BSR tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng Trạm Y tế tại Quảng Ngãi

Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) phối hợp cùng UBMTTQ phường Nguyễn Nghiêm (Quảng Ngãi) tổ chức Lễ khánh thành Trạm Y tế phường do BSR tài trợ.
PVOIL vào Bảng xếp hạng 500 công ty lớn nhất Đông Nam Á – Fortune Southeast Asia 500

PVOIL vào Bảng xếp hạng 500 công ty lớn nhất Đông Nam Á – Fortune Southeast Asia 500

Tạp chí Fortune ngày 18/6 đã công bố bảng xếp hạng 500 công ty Đông Nam Á năm 2024 - the Southeast Asia 500, PVOIL vinh dự nằm trong Top 100 của Bảng xếp hạng.
PV GAS 12 năm liên tiếp vào “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất” do Forbes Việt Nam bình chọn

PV GAS 12 năm liên tiếp vào “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất” do Forbes Việt Nam bình chọn

Forbes Việt Nam công bố “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2024”, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) 12 năm liên tiếp lọt danh sách này.
Petrovietnam và BSR khánh thành công trình Trường THCS Đông Sơn, tỉnh Thái Bình

Petrovietnam và BSR khánh thành công trình Trường THCS Đông Sơn, tỉnh Thái Bình

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và Công ty Cổ phần Lọc hóa Dầu Bình Sơn (BSR) khánh thành công trình Trường THCS Đông Sơn, xã Đông Sơn, tỉnh Thái Bình.
Vinamilk - Doanh nghiệp duy nhất của ngành sữa Việt nam trong danh sách Fortune 500 Đông Nam Á

Vinamilk - Doanh nghiệp duy nhất của ngành sữa Việt nam trong danh sách Fortune 500 Đông Nam Á

Vinamilk thuộc nhóm 150 doanh nghiệp đầu tiên và là đại diện duy nhất của ngành sữa Việt Nam trong bảng xếp hạng này do tạp chí Tạp chí Fortune công bố
Kinh tế phục hồi hỗ trợ chứng khoán nửa cuối năm 2024

Kinh tế phục hồi hỗ trợ chứng khoán nửa cuối năm 2024

Nửa đầu năm 2024 đã chứng kiến nhiều biến động trên thị trường chứng khoán toàn cầu do tác động của các yếu tố kinh tế và địa chính trị.
Hợp đồng điện tử MobiFone eContract – Sự lựa chọn hiệu quả cho doanh nghiệp chuyển đổi số

Hợp đồng điện tử MobiFone eContract – Sự lựa chọn hiệu quả cho doanh nghiệp chuyển đổi số

Cùng với hệ sinh thái chuyển đổi số đa dạng, hợp đồng điện tử eContract của MobiFone đang góp phần tạo nên sức mạnh cho doanh nghiệp, tổ chức trong thời đại 4.0
Vingroup được Fortune vinh danh Top 50 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

Vingroup được Fortune vinh danh Top 50 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

Tạp chí Fortune (Mỹ) vừa công bố Vingroup đứng đầu khối doanh nghiệp tư nhân Việt Nam và xếp thứ 45 bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á.
EVNNPT với những dấu ấn Tháng công nhân, Tháng an toàn vệ sinh lao động 2024

EVNNPT với những dấu ấn Tháng công nhân, Tháng an toàn vệ sinh lao động 2024

Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động là những dấu ấn của Công đoàn EVNNPT trong Tháng Công nhân 2024.
Đẩy nhanh thực hiện thoái vốn nhà nước tại Công ty Cổ phần In Việt Lập Cao Bằng

Đẩy nhanh thực hiện thoái vốn nhà nước tại Công ty Cổ phần In Việt Lập Cao Bằng

UBND tỉnh Cao Bằng đang triển khai công tác chuẩn bị và đẩy nhanh các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện thoái vốn nhà nước tại Công ty Cổ phần In Việt Lập Cao Bằng.
Tập đoàn PAN lọt Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

Tập đoàn PAN lọt Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

Vượt qua hàng loạt bước đánh giá của Fortune, Tập đoàn PAN (Mã: PAN) là một trong 70 doanh nghiệp Việt Nam có tên trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á
Phòng thí nghiệm hiện đại nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương bên trong NMLD Dung Quất

Phòng thí nghiệm hiện đại nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương bên trong NMLD Dung Quất

Phòng thí nghiệm của NMLD Dung Quất được đánh giá là một trong những Phòng thí nghiệm hiện đại nhất châu Á - Thái Bình Dương với quy trình kiểm định nghiêm ngặt
Hành trình 17 năm hình thành và phát triển của PV GAS DISTR: Nỗ lực không ngừng, vững bước thành công

Hành trình 17 năm hình thành và phát triển của PV GAS DISTR: Nỗ lực không ngừng, vững bước thành công

Ngày 23/5/2007, Công ty Cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS DISTR) ra đời với nhiệm vụ phát triển mạng lưới phân phối khí thấp áp.
“Của để dành” tại trung tâm mới phía Đông Hà Nội hút khách nhờ vị trí “kế hồ cận lộ”

“Của để dành” tại trung tâm mới phía Đông Hà Nội hút khách nhờ vị trí “kế hồ cận lộ”

Phân khu Ánh Dương (Vinhomes Ocean Park 3, Ocean City) nhanh chóng đáp ứng nhu cầu an cư đẳng cấp và đầu tư bền vững của các “thượng đế” tại phía Đông Hà Nội.
Chứng khoán KBSV trao tặng 1 tỷ đồng học bổng cho sinh viên Trường Đại học Quốc gia Hà Nội

Chứng khoán KBSV trao tặng 1 tỷ đồng học bổng cho sinh viên Trường Đại học Quốc gia Hà Nội

Công ty Chứng khoán KB Việt Nam vừa trao học bổng dành cho 40 sinh viên xuất sắc của Đại học Quốc gia Hà Nội với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng.
Công đoàn Than Dương Huy: Nhiều hoạt động thiết thực vì người lao động

Công đoàn Than Dương Huy: Nhiều hoạt động thiết thực vì người lao động

Vừa qua, Công đoàn Công ty Than Dương Huy đã tổ chức Hội nghị Tổng kết Tháng Công nhân – Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2024
Cấp thiết đưa thuế GTGT phân bón về mức 5%

Cấp thiết đưa thuế GTGT phân bón về mức 5%

Luật thuế 71/2014/QH13 đã bộc lộ khá nhiều bất cập khi đưa phân bón từ đối tượng đang chịu thuế giá trị gia tăng (GTGT) 5% về đối tượng không chịu thuế GTGT.
Đại hội Thể thao PV GAS thành công tốt đẹp

Đại hội Thể thao PV GAS thành công tốt đẹp

Đại hội Thể thao của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) 2024 trong hai ngày 08-09/6/2024 hưởng ứng cuộc vận động “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại".
PV GAS LPG và đối tác Nhật Bản triển khai dự án hợp tác quản lý phân phối LPG bằng mã vạch

PV GAS LPG và đối tác Nhật Bản triển khai dự án hợp tác quản lý phân phối LPG bằng mã vạch

Công ty Cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG) và JCCP tổ chức kiểm tra thực địa và họp tổng kết triển khai dự án trong 6 tháng đầu năm 2024.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động