Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 16/04/2021 07:28

Thưởng thức đặc sản Quảng Ninh tại Hà Nội

08:37 | 05/12/2020
Từ ngày 04 đến ngày 07 tháng 12 năm 2020, người tiêu dùng Thủ đô sẽ có cơ hội được thưởng thức các sản phẩm đặc sản; sản phẩm thủy, hải sản của tỉnh Quảng Ninh; đồng thời được giới thiệu các tour, tuyến, hành trình, điểm đến du lịch của tỉnh Quảng Ninh và được tư vấn, tiếp cận các chính sách, ưu đãi nhằm thu hút khách du lịch của tỉnh Quảng Ninh trong thời gian tới.
Giới thiệu sản phẩm OCOP và thủy sản tỉnh Quảng Ninh tại Hà Nội

Tối 4/12, tại Trung tâm thương mại Mê Linh Plaza Hà Đông (Hà Nội), Tuần giới thiệu sản phẩm thủy sản, OCOP và xúc tiến du lịch Quảng Ninh 2020 đã chính thức được khai mạc. Sự kiện có quy mô 25 gian hàng giới thiệu và bày bán trên 55 sản phẩm của Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) Quảng Ninh, gồm các sản phẩm thủy sản đã qua sơ chế, chế biến và trên 20 mặt hàng thủy, hải sản tươi sống như: Cua, hàu, ngao, tôm (Quảng Yên), cá chỉ vàng, sứa, bề bề bóc nõn (Đầm Hà), cua lột, mực lá, tôm sú (Cẩm Phả)… Bên cạnh đó, sự kiện còn có 05 gian hàng quảng bá tiềm năng du lịch và giới thiệu các sản phẩm du lịch, các tour du lịch, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, cùng những chính sách ưu đãi nhằm kích cầu, thu hút khách du lịch nội địa đến với Quảng Ninh.

thuong-thuc-dac-san-tinh-quang-ninh-tai-ha-noi-2
Ông Bùi Văn Khắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh phát biểu khai mạc sự kiện

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Bùi Văn Khắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, Từ đầu năm 2020, đại dịch Covid-19 bùng phát gây ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động xuất nhập khẩu thủy hải sản và dịch vụ du lịch; việc phải đóng cửa dài ngày đã gây ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động kết nối, tiêu thụ sản phẩm thủy sản và các sản phẩm OCOP Quảng Ninh. Trước những khó khăn và thách thức đó, nhận định thị trường trong nước là điểm tựa vững chắc cho sự phát triển của các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Quảng Ninh, thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh đã tập trung triển khai một loạt các giải pháp, nhằm kích cầu tiêu dùng nội địa nhằm giới thiệu các sản phẩm, hàng hóa nông nghiệp và dịch vụ du lịch của tỉnh như: Tổ chức 15 chương trình xúc tiến thương mại với 03 kỳ hội chợ, 06 tuần giới thiệu, kết nối sản phẩm thủy sản, OCOP, 06 Phiên chợ hàng Việt. Đặc biệt, phải nói đến thành công của Tuần giới thiệu sản phẩm OCOP và sản phẩm thủy sản Quảng Ninh và hội nghị xúc tiến thương mại, kết nối các sản phẩm của tỉnh Quảng Ninh vào chuỗi hệ thống bán lẻ hiện đại trong nước vào tháng 10 vừa qua. “Hoạt động này nhận được đánh giá cao của đông đảo người dân Hà Nội, các đơn vị phối hợp tổ chức sự kiện và các cơ quan truyền thông…” ông Bùi Văn Khắng chia sẻ.

Cũng theo ông Bùi Văn Khắng, để xúc tiến, kích cầu du lịch, thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức 07 đoàn công tác đi kết nối trực tiếp tại các tỉnh/thành phố: Đà Nẵng, Đắk Lắk, Thái Nguyên, Hà Nam,... và phối hợp với TP. Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội nghị hợp tác, kết nối du lịch giữa TP Hồ Chí Minh và 08 tỉnh phía Bắc tại TP. Hạ Long. “Tuần giới thiệu sản phẩm thủy sản, OCOP và xúc tiến du lịch Quảng Ninh 2020 ngày hôm nay cũng là một trong những sự kiện văn hóa, du lịch nhằm cụ thể hóa mục tiêu đón 3 triệu khách du lịch trong quý IV năm 2020, đẩy mạnh các giải pháp nhằm kích cầu tiêu dùng, du lịch nội địa” - ông Khắng nhấn mạnh.

thuong-thuc-dac-san-tinh-quang-ninh-tai-ha-noi-3
Ông Trần Quang Huy - Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam phát biểu tại sự kiện

Phát biểu tại sự kiện, ông Trần Quang Huy - Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam cho rằng, Tuần giới thiệu sản phẩm thủy sản, OCOP và Xúc tiến du lịch Quảng Ninh 2020 tại Hà Nội là hoạt động hết sức có ý nghĩa trong việc đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, kích cầu tiêu dùng, du lịch nội địa và đồng hành cùng doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, kinh doanh hàng hóa dịch vụ của tỉnh Quảng Ninh vượt qua khó khăn do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Đặc biệt, sự kiện là hoạt động hết sức thiết thực để thực hiện nhiệm vụ kích cầu tiêu dùng nội địa đang được Bộ, ngành, địa phương tích cực triển khai trong thời gian qua theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

thuong-thuc-dac-san-tinh-quang-ninh-tai-ha-noi-5
Các đại biểu khai mạc Tuần giới thiệu sản phẩm thủy sản, OCOP và xúc tiến du lịch Quảng Ninh 2020

“Tôi tin rằng, người tiêu dùng Thủ đô, trong đó có đông đảo người lao động ngành Công Thương sẽ đón nhận và hưởng ứng tham gia Tuần giới thiệu sản phẩm thủy sản, OCOP và Xúc tiến du lịch Quảng Ninh 2020 tại Hà Nội, để thưởng thức các sản phẩm đặc sản, sản phẩm thủy, hải sản và các sản phẩm du lịch, chính sách ưu đãi khi đi du lịch từ phía tỉnh Quảng Ninh Quảng bá” - Ông Trần Quang Huy tin tưởng và cho kỳ vọng: Thông qua Tuần lễ này, Bộ Công Thương kỳ vọng tỉnh Quảng Ninh tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong những năm qua về công tác quảng bá sản phẩm OCOP, xúc tiến thương mại và du lịch; mặt khác, các doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh sẽ có nhiều cơ hội quảng bá, tiêu thụ các sản phẩm, dịch vụ có chất lượng hướng tới người tiêu dùng.

“Về phía Bộ Công Thương, chúng tôi khẳng định luôn ủng hộ và sẵn sàng đồng hành cùng các địa phương trong công tác kết nối cung cầu, nhằm hỗ trợ tiêu thụ hàng hóa cho doanh nghiệp, các hợp tác xã, hộ nông dân thúc đẩy các hoạt động xúc tiến thương mại, du lịch, kết nối giao thương giữa các tỉnh, thành phố trên cả nước, qua đó cùng các địa phương đóng góp vào sự phát triển chung của cả nước, cũng như thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa tập trung phục hồi và phát triển kinh tế xã hội của Chính phủ” - ông Trần Quang Huy nói.

thuong-thuc-dac-san-tinh-quang-ninh-tai-ha-noi-1
Người tiêu dùng Thủ đô rất quan tâm đến những sản phẩm thuỷ, hải sản chế biến tỉnh Quảng Ninh

Tham gia Tuần giới thiệu sản phẩm thủy sản, OCOP và xúc tiến du lịch Quảng Ninh 2020 các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh không chỉ được quảng bá, giới thiệu về đơn vị, năng lực sản xuất, đặc điểm sản phẩm mà còn được kết nối trực tiếp với người tiêu dùng, các doanh nghiệp phân phối để tiêu thụ, tìm kiếm đối tác, đơn hàng cho dịp cuối năm. Đồng thời, khi đến với chương trình, khách hàng, người tiêu dùng Thủ đô sẽ có cơ hội được tư vấn, giới thiệu, lựa chọn tiêu dùng, thưởng thức sản phẩm thủy sản, OCOP Quảng Ninh; nghiên cứu và quyết định lựa chọn sản phẩm du lịch của Quảng Ninh cho những ngày nghỉ cuối tuần, đặc biệt là trong dịp nghỉ tết Dương lịch 2021 sắp tới.

Sự kiện được diễn ra trong 04 ngày, từ 04 - 07/12/2020, tại Trung tâm thương mại MeLinh Plaza Hà Đông (170 đường Tô Hiệu, phường Hà Cầu, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội).

thuong-thuc-dac-san-tinh-quang-ninh-tai-ha-noi-4
Các doanh nghiệp, hợp tác xã trao biên bản hợp tác xúc tiến thương mại

Trong khuôn khổ Chương trình khai mạc đã diễn ra hoạt động trao biên bản hợp tác xúc tiến thương mại của 06 đơn vị, trong đó 03 đơn vị sản xuất, kinh doanh thủy sản Quảng Ninh với 03 đơn vị phân phối trên địa bàn thành phố Hà Nội, gồm: Công ty cổ phần Green Aquatech - Công ty TNHH MM Mega Việt Nam; Công ty TNHH Hải sản Vân Đồn - Công ty Cổ phần 3 Lửa; HTX dịch vụ nuôi trồng và chế biến thủy hải sản Tâm Thảo - Cửa hàng thực phẩm sạch Bác Tôm, Nguyễn Sơn. Bên cạnh đó, Lãnh đạo Sở Du lịch Quảng Ninh cũng trao biên bản hợp tác kích cầu du lịch cho 05 đơn vị, gồm: Công đoàn Tổng Công ty CP Bia, rượu, nước giải khát Hà Nội; Công đoàn Công ty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông; Chi nhánh Công ty CP Du lịch và dịch vụ Hòn Gai; Công ty CP du lịch và tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam-Viettravel-chi nhánh Hà Nội; Công ty CP thiết bị khai thác Mỏ.

Một số hình ảnh tại sự kiện khai mạc Tuần giới thiệu sản phẩm thủy sản, OCOP và xúc tiến du lịch Quảng Ninh 2020:

thuong-thuc-dac-san-tinh-quang-ninh-tai-ha-noi-6
Các đại biểu tham quan gian hàng sản phẩm Trà hoa vàng - sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 4 sao của tỉnh Quảng Ninh
thuong-thuc-dac-san-tinh-quang-ninh-tai-ha-noi-7
Sản phẩm thuỷ, hải sản chế biến là một trong những thế mạnh của tỉnh Quảng Ninh
thuong-thuc-dac-san-tinh-quang-ninh-tai-ha-noi-9
Các đại biểu tham quan gian hàng quảng bá du lịch huyện Bình Liêu
thuong-thuc-dac-san-tinh-quang-ninh-tai-ha-noi-11
Chả mực là một trong những sản phẩm đặc sản của Quảng Ninh mà người tiêu dùng Thủ đô yêu thích
thuong-thuc-dac-san-tinh-quang-ninh-tai-ha-noi-8
Tuần giới thiệu sản phẩm thủy sản, OCOP và xúc tiến du lịch Quảng Ninh 2020 cũng là dịp để các doanh nghiệp Quảng Ninh tìm kiếm đối tác, đơn hàng cho dịp cuối năm

Hoàng Lan