Thưởng thức đặc sản Quảng Ninh tại Hà Nội

Từ ngày 04 đến ngày 07 tháng 12 năm 2020, người tiêu dùng Thủ đô sẽ có cơ hội được thưởng thức các sản phẩm đặc sản; sản phẩm thủy, hải sản của tỉnh Quảng Ninh; đồng thời được giới thiệu các tour, tuyến, hành trình, điểm đến du lịch của tỉnh Quảng Ninh và được tư vấn, tiếp cận các chính sách, ưu đãi nhằm thu hút khách du lịch của tỉnh Quảng Ninh trong thời gian tới.
Giới thiệu sản phẩm OCOP và thủy sản tỉnh Quảng Ninh tại Hà Nội

Tối 4/12, tại Trung tâm thương mại Mê Linh Plaza Hà Đông (Hà Nội), Tuần giới thiệu sản phẩm thủy sản, OCOP và xúc tiến du lịch Quảng Ninh 2020 đã chính thức được khai mạc. Sự kiện có quy mô 25 gian hàng giới thiệu và bày bán trên 55 sản phẩm của Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) Quảng Ninh, gồm các sản phẩm thủy sản đã qua sơ chế, chế biến và trên 20 mặt hàng thủy, hải sản tươi sống như: Cua, hàu, ngao, tôm (Quảng Yên), cá chỉ vàng, sứa, bề bề bóc nõn (Đầm Hà), cua lột, mực lá, tôm sú (Cẩm Phả)… Bên cạnh đó, sự kiện còn có 05 gian hàng quảng bá tiềm năng du lịch và giới thiệu các sản phẩm du lịch, các tour du lịch, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, cùng những chính sách ưu đãi nhằm kích cầu, thu hút khách du lịch nội địa đến với Quảng Ninh.

thuong-thuc-dac-san-tinh-quang-ninh-tai-ha-noi-2
Ông Bùi Văn Khắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh phát biểu khai mạc sự kiện

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Bùi Văn Khắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, Từ đầu năm 2020, đại dịch Covid-19 bùng phát gây ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động xuất nhập khẩu thủy hải sản và dịch vụ du lịch; việc phải đóng cửa dài ngày đã gây ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động kết nối, tiêu thụ sản phẩm thủy sản và các sản phẩm OCOP Quảng Ninh. Trước những khó khăn và thách thức đó, nhận định thị trường trong nước là điểm tựa vững chắc cho sự phát triển của các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Quảng Ninh, thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh đã tập trung triển khai một loạt các giải pháp, nhằm kích cầu tiêu dùng nội địa nhằm giới thiệu các sản phẩm, hàng hóa nông nghiệp và dịch vụ du lịch của tỉnh như: Tổ chức 15 chương trình xúc tiến thương mại với 03 kỳ hội chợ, 06 tuần giới thiệu, kết nối sản phẩm thủy sản, OCOP, 06 Phiên chợ hàng Việt. Đặc biệt, phải nói đến thành công của Tuần giới thiệu sản phẩm OCOP và sản phẩm thủy sản Quảng Ninh và hội nghị xúc tiến thương mại, kết nối các sản phẩm của tỉnh Quảng Ninh vào chuỗi hệ thống bán lẻ hiện đại trong nước vào tháng 10 vừa qua. “Hoạt động này nhận được đánh giá cao của đông đảo người dân Hà Nội, các đơn vị phối hợp tổ chức sự kiện và các cơ quan truyền thông…” ông Bùi Văn Khắng chia sẻ.

Cũng theo ông Bùi Văn Khắng, để xúc tiến, kích cầu du lịch, thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức 07 đoàn công tác đi kết nối trực tiếp tại các tỉnh/thành phố: Đà Nẵng, Đắk Lắk, Thái Nguyên, Hà Nam,... và phối hợp với TP. Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội nghị hợp tác, kết nối du lịch giữa TP Hồ Chí Minh và 08 tỉnh phía Bắc tại TP. Hạ Long. “Tuần giới thiệu sản phẩm thủy sản, OCOP và xúc tiến du lịch Quảng Ninh 2020 ngày hôm nay cũng là một trong những sự kiện văn hóa, du lịch nhằm cụ thể hóa mục tiêu đón 3 triệu khách du lịch trong quý IV năm 2020, đẩy mạnh các giải pháp nhằm kích cầu tiêu dùng, du lịch nội địa” - ông Khắng nhấn mạnh.

thuong-thuc-dac-san-tinh-quang-ninh-tai-ha-noi-3
Ông Trần Quang Huy - Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam phát biểu tại sự kiện

Phát biểu tại sự kiện, ông Trần Quang Huy - Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam cho rằng, Tuần giới thiệu sản phẩm thủy sản, OCOP và Xúc tiến du lịch Quảng Ninh 2020 tại Hà Nội là hoạt động hết sức có ý nghĩa trong việc đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, kích cầu tiêu dùng, du lịch nội địa và đồng hành cùng doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, kinh doanh hàng hóa dịch vụ của tỉnh Quảng Ninh vượt qua khó khăn do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Đặc biệt, sự kiện là hoạt động hết sức thiết thực để thực hiện nhiệm vụ kích cầu tiêu dùng nội địa đang được Bộ, ngành, địa phương tích cực triển khai trong thời gian qua theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

thuong-thuc-dac-san-tinh-quang-ninh-tai-ha-noi-5
Các đại biểu khai mạc Tuần giới thiệu sản phẩm thủy sản, OCOP và xúc tiến du lịch Quảng Ninh 2020

“Tôi tin rằng, người tiêu dùng Thủ đô, trong đó có đông đảo người lao động ngành Công Thương sẽ đón nhận và hưởng ứng tham gia Tuần giới thiệu sản phẩm thủy sản, OCOP và Xúc tiến du lịch Quảng Ninh 2020 tại Hà Nội, để thưởng thức các sản phẩm đặc sản, sản phẩm thủy, hải sản và các sản phẩm du lịch, chính sách ưu đãi khi đi du lịch từ phía tỉnh Quảng Ninh Quảng bá” - Ông Trần Quang Huy tin tưởng và cho kỳ vọng: Thông qua Tuần lễ này, Bộ Công Thương kỳ vọng tỉnh Quảng Ninh tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong những năm qua về công tác quảng bá sản phẩm OCOP, xúc tiến thương mại và du lịch; mặt khác, các doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh sẽ có nhiều cơ hội quảng bá, tiêu thụ các sản phẩm, dịch vụ có chất lượng hướng tới người tiêu dùng.

“Về phía Bộ Công Thương, chúng tôi khẳng định luôn ủng hộ và sẵn sàng đồng hành cùng các địa phương trong công tác kết nối cung cầu, nhằm hỗ trợ tiêu thụ hàng hóa cho doanh nghiệp, các hợp tác xã, hộ nông dân thúc đẩy các hoạt động xúc tiến thương mại, du lịch, kết nối giao thương giữa các tỉnh, thành phố trên cả nước, qua đó cùng các địa phương đóng góp vào sự phát triển chung của cả nước, cũng như thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa tập trung phục hồi và phát triển kinh tế xã hội của Chính phủ” - ông Trần Quang Huy nói.

thuong-thuc-dac-san-tinh-quang-ninh-tai-ha-noi-1
Người tiêu dùng Thủ đô rất quan tâm đến những sản phẩm thuỷ, hải sản chế biến tỉnh Quảng Ninh

Tham gia Tuần giới thiệu sản phẩm thủy sản, OCOP và xúc tiến du lịch Quảng Ninh 2020 các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh không chỉ được quảng bá, giới thiệu về đơn vị, năng lực sản xuất, đặc điểm sản phẩm mà còn được kết nối trực tiếp với người tiêu dùng, các doanh nghiệp phân phối để tiêu thụ, tìm kiếm đối tác, đơn hàng cho dịp cuối năm. Đồng thời, khi đến với chương trình, khách hàng, người tiêu dùng Thủ đô sẽ có cơ hội được tư vấn, giới thiệu, lựa chọn tiêu dùng, thưởng thức sản phẩm thủy sản, OCOP Quảng Ninh; nghiên cứu và quyết định lựa chọn sản phẩm du lịch của Quảng Ninh cho những ngày nghỉ cuối tuần, đặc biệt là trong dịp nghỉ tết Dương lịch 2021 sắp tới.

Sự kiện được diễn ra trong 04 ngày, từ 04 - 07/12/2020, tại Trung tâm thương mại MeLinh Plaza Hà Đông (170 đường Tô Hiệu, phường Hà Cầu, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội).

thuong-thuc-dac-san-tinh-quang-ninh-tai-ha-noi-4
Các doanh nghiệp, hợp tác xã trao biên bản hợp tác xúc tiến thương mại

Trong khuôn khổ Chương trình khai mạc đã diễn ra hoạt động trao biên bản hợp tác xúc tiến thương mại của 06 đơn vị, trong đó 03 đơn vị sản xuất, kinh doanh thủy sản Quảng Ninh với 03 đơn vị phân phối trên địa bàn thành phố Hà Nội, gồm: Công ty cổ phần Green Aquatech - Công ty TNHH MM Mega Việt Nam; Công ty TNHH Hải sản Vân Đồn - Công ty Cổ phần 3 Lửa; HTX dịch vụ nuôi trồng và chế biến thủy hải sản Tâm Thảo - Cửa hàng thực phẩm sạch Bác Tôm, Nguyễn Sơn. Bên cạnh đó, Lãnh đạo Sở Du lịch Quảng Ninh cũng trao biên bản hợp tác kích cầu du lịch cho 05 đơn vị, gồm: Công đoàn Tổng Công ty CP Bia, rượu, nước giải khát Hà Nội; Công đoàn Công ty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông; Chi nhánh Công ty CP Du lịch và dịch vụ Hòn Gai; Công ty CP du lịch và tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam-Viettravel-chi nhánh Hà Nội; Công ty CP thiết bị khai thác Mỏ.

Một số hình ảnh tại sự kiện khai mạc Tuần giới thiệu sản phẩm thủy sản, OCOP và xúc tiến du lịch Quảng Ninh 2020:

thuong-thuc-dac-san-tinh-quang-ninh-tai-ha-noi-6
Các đại biểu tham quan gian hàng sản phẩm Trà hoa vàng - sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 4 sao của tỉnh Quảng Ninh
thuong-thuc-dac-san-tinh-quang-ninh-tai-ha-noi-7
Sản phẩm thuỷ, hải sản chế biến là một trong những thế mạnh của tỉnh Quảng Ninh
thuong-thuc-dac-san-tinh-quang-ninh-tai-ha-noi-9
Các đại biểu tham quan gian hàng quảng bá du lịch huyện Bình Liêu
thuong-thuc-dac-san-tinh-quang-ninh-tai-ha-noi-11
Chả mực là một trong những sản phẩm đặc sản của Quảng Ninh mà người tiêu dùng Thủ đô yêu thích
thuong-thuc-dac-san-tinh-quang-ninh-tai-ha-noi-8
Tuần giới thiệu sản phẩm thủy sản, OCOP và xúc tiến du lịch Quảng Ninh 2020 cũng là dịp để các doanh nghiệp Quảng Ninh tìm kiếm đối tác, đơn hàng cho dịp cuối năm

Hoàng Lan
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Quảng Ngãi tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh

Quảng Ngãi tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh

UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành Kế hoạch số 37/KH-UBND về việc tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Quảng Ngãi năm 2024.
Hải Phòng bắn pháo hoa ở đảo Cát Bà vào cuối tháng 3/2024

Hải Phòng bắn pháo hoa ở đảo Cát Bà vào cuối tháng 3/2024

TP. Hải Phòng sẽ tổ chức 1 điểm bắn pháo hoa tầm thấp vào lúc 21h45 ngày 31/3 tại cầu tàu du lịch Cát Bà (huyện Cát Hải).
Lai Châu: Khánh thành tượng đài “Bác Hồ với chiến sĩ Biên phòng”

Lai Châu: Khánh thành tượng đài “Bác Hồ với chiến sĩ Biên phòng”

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Ma Lù Thàng - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu tổ chức lễ khánh thành tượng đài “Bác Hồ với chiến sĩ Biên phòng”.
Tập đoàn Hòa Phát quyết định đầu tư 3 dự án vào Phú Yên

Tập đoàn Hòa Phát quyết định đầu tư 3 dự án vào Phú Yên

Tập đoàn Hòa Phát quyết định đầu tư 3 dự án tại Khu Kinh tế Nam Phú Yên với tổng quy mô đầu tư trên 120 nghìn tỷ đồng, dự kiến tạo việc làm cho 20.000 lao động.
Phú Yên: Trao giấy chứng nhận đầu tư 14 dự án, tổng vốn gần 10.500 tỷ đồng

Phú Yên: Trao giấy chứng nhận đầu tư 14 dự án, tổng vốn gần 10.500 tỷ đồng

UBND tỉnh Phú Yên đã trao quyết định chủ trương đầu tư và điều chỉnh chủ trương đầu tư cho 14 dự án với tổng số vốn đăng ký gần 10.500 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Nam Định: Chạy đà sớm cho mục tiêu tăng trưởng công nghiệp, thương mại

Nam Định: Chạy đà sớm cho mục tiêu tăng trưởng công nghiệp, thương mại

2 tháng đầu năm, Nam Định tiếp tục đứng vào nhóm có mức tăng trưởng sản xuất công nghiệp và thương mại cao, là bước chạy đà tốt cho mục tiêu kinh tế của tỉnh.
2 tháng đầu năm Thái Nguyên vẫn xuất siêu 3 tỷ USD

2 tháng đầu năm Thái Nguyên vẫn xuất siêu 3 tỷ USD

Bước sang năm 2024 nhờ thị trường xuất khẩu dần khởi sắc, nhất là mặt hàng điện thoại và linh kiện giúp Thái Nguyên xuất siêu 3 tỷ USD trong 2 tháng đầu năm.
Quảng Trị: Một doanh nghiệp đề xuất đầu tư dự án viên nén gỗ gần 500 tỷ đồng

Quảng Trị: Một doanh nghiệp đề xuất đầu tư dự án viên nén gỗ gần 500 tỷ đồng

Công ty Cổ phần Austwood Quảng Trị vừa đề xuất đầu tư dự án Nhà máy sản xuất viên gỗ nén năng lượng trị giá 465 tỷ đồng tại tỉnh Quảng Trị.
Thái Nguyên: Chỉ số sản xuất công nghiệp 2 tháng đầu năm cao nhất trong 5 năm

Thái Nguyên: Chỉ số sản xuất công nghiệp 2 tháng đầu năm cao nhất trong 5 năm

2 tháng đầu năm 2024, chỉ số sản xuất công nghiệp của Thái Nguyên tăng 5,87% là mức tăng cao nhất cùng kỳ trong vòng 5 năm trở lại đây.
Tây Ninh có thêm khu công nghiệp vốn đầu tư 2.350 tỷ đồng

Tây Ninh có thêm khu công nghiệp vốn đầu tư 2.350 tỷ đồng

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Hiệp Thạnh-giai đoạn 1, tỉnh Tây Ninh có diện tích hơn 494 ha, tổng vốn đầu tư 2.350 tỷ đồng.
An Giang “mở cơ chế” thu hút đầu tư vào cụm công nghiệp

An Giang “mở cơ chế” thu hút đầu tư vào cụm công nghiệp

Bằng nhiều cơ chế, chính sách hấp dẫn, UBND tỉnh An Giang đang khuyến khích, thu hút các nhà đầu tư hạ tầng, nhà đầu tư thứ cấp vào các cụm công nghiệp.
Sóc Trăng: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của vườn hoa kèn hồng số một Việt Nam

Sóc Trăng: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của vườn hoa kèn hồng số một Việt Nam

Ở tỉnh Sóc Trăng có một ngôi chùa Khmer sở hữu những gốc kèn hồng thuộc lớp đầu dòng, lâu năm nhất Việt Nam.
Ông Hồ Văn Điềm xin thôi chức Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai

Ông Hồ Văn Điềm xin thôi chức Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai

Ông Hồ Văn Điềm, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai, thôi giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa X (2019 -2024) theo nguyện vọng cá nhân.
Vụ Bách Đạt An: Cần giải quyết hợp tình hợp lý, bảo đảm quyền lợi chính đáng của người dân

Vụ Bách Đạt An: Cần giải quyết hợp tình hợp lý, bảo đảm quyền lợi chính đáng của người dân

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đề nghị cần có phương án giải quyết hợp tình hợp lý, bảo đảm các cơ sở pháp lý và quyền lợi chính đáng của người dân.
Đắk Nông: Dư địa để phát triển ngành công nghiệp hiện còn rất lớn

Đắk Nông: Dư địa để phát triển ngành công nghiệp hiện còn rất lớn

Trải qua 20 năm hình thành và phát triển, Đắk Nông đang từng bước tạo niềm tin cho các nhà đầu tư vào các lĩnh vực công nghiệp, nông lâm nghiệp, du lịch...
Thanh Hóa: Chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới, hướng tới nông thôn mới thông minh, hiện đại

Thanh Hóa: Chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới, hướng tới nông thôn mới thông minh, hiện đại

Các địa phương của tỉnh Thanh Hóa đã triển khai có hiệu quả chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới, hướng tới nông thôn mới thông minh, hiện đại.
Quảng Nam đăng cai tổ chức "Năm phục hồi đa dạng sinh học quốc gia 2024"

Quảng Nam đăng cai tổ chức "Năm phục hồi đa dạng sinh học quốc gia 2024"

Hội nghị Công bố Quy hoạch tỉnh Quảng Nam và khai mạc “Năm phục hồi đa dạng sinh học quốc gia - Quảng Nam 2024” diễn ra vào ngày 16/3/2024.
Thanh Hóa: Nỗ lực giảm nghèo bền vững, để không ai bị bỏ lại phía sau

Thanh Hóa: Nỗ lực giảm nghèo bền vững, để không ai bị bỏ lại phía sau

Công tác giảm nghèo của tỉnh Thanh Hóa đạt được những thành tựu đáng ghi nhận. Toàn tỉnh giảm gần 14.600 hộ nghèo; tỷ lệ hộ nghèo cuối năm 2023 giảm còn 3,53%.
Hàng loạt dự án đầu tư công sắp được Hà Nội kiểm tra

Hàng loạt dự án đầu tư công sắp được Hà Nội kiểm tra

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch 70/KH-UBND nhằm kiểm tra, đánh giá các dự án đầu tư của thành phố năm 2024.
Lữ đoàn 127 Vùng 5 hải quân ra quân huấn luyện năm 2024

Lữ đoàn 127 Vùng 5 hải quân ra quân huấn luyện năm 2024

Sáng 1/3, tại TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024.
Lộ trình phát triển Vân Đồn thành Khu kinh tế biển đa ngành, đa lĩnh vực

Lộ trình phát triển Vân Đồn thành Khu kinh tế biển đa ngành, đa lĩnh vực

Đến năm 2024, Vân Đồn (Quảng Ninh) sẽ trở thành Khu kinh tế biển đa ngành, đa lĩnh vực, trung tâm công nghiệp giải trí có casino, du lịch biển đảo cao cấp.
Phú Thọ: Công nghiệp chế biến, chế tạo giữ động lực tăng trưởng

Phú Thọ: Công nghiệp chế biến, chế tạo giữ động lực tăng trưởng

2 tháng đầu năm, chỉ số sản xuất công nghiệp Phú Thọ tăng 26,85% so với cùng kỳ, trong đó ngành công nghiệp chế biến, chế tạo là động lực với mức tăng 27,55%.
Lần đầu tiên, Tỉnh ủy Bắc Ninh đối thoại với lãnh đạo cấp xã, phường, thị trấn

Lần đầu tiên, Tỉnh ủy Bắc Ninh đối thoại với lãnh đạo cấp xã, phường, thị trấn

Tỉnh ủy Bắc Ninh vừa tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Thường trực Tỉnh ủy với Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.
Vì sao chỉ số sản xuất công nghiệp của Cao Bằng giảm tới 20%?

Vì sao chỉ số sản xuất công nghiệp của Cao Bằng giảm tới 20%?

2 tháng đầu năm 2024, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp giảm 20% so với tháng trước và giảm 18,64% so với cùng kỳ năm trước.
Phát triển Côn Đảo trở thành khu du lịch sinh thái, văn hóa - lịch sử - tâm linh

Phát triển Côn Đảo trở thành khu du lịch sinh thái, văn hóa - lịch sử - tâm linh

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã thông qua đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Côn Đảo đến năm 2045, phát huy giá trị Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động