Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 02/12/2020 13:00

Giới thiệu sản phẩm OCOP và thủy sản tỉnh Quảng Ninh tại Hà Nội

21:59 | 24/10/2020
Với mong muốn giới thiệu các sản phẩm OCOP và thủy sản Quảng Ninh tới người tiêu dùng Hà Nội, ngày 24/10, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ khai mạc Tuần giới thiệu sản phẩm OCOP và thuỷ sản Quảng Ninh tại Trung tâm thương mại Big C Thăng Long (đường Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội).
Hội chợ OCOP Quảng Ninh năm 2020 tăng thêm 43 gian hàng Chương trình OCOP Quảng Ninh: Khẳng định hướng đi đúng Hội chợ OCOP Quảng Ninh năm 2020 dự kiến diễn ra vào cuối tháng 10
4022-khai-mac-tuan-hang-gioi-thieu-san-pham-ocop-va-thuy-san-quang-ninh
Khai mạc Tuần hàng giới thiệu sản phẩm OCOP và thủy sản tỉnh Quảng Ninh tại Hà Nội

Tuần hàng có quy mô hơn 60 gian hàng của 37 doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, giới thiệu, bán 237 sản phẩm OCOP như ruốc tôm Thảo Nguyên, nước mắm sá sùng Cái Rồng… và sản phẩm thuỷ sản tươi sống của tỉnh Quảng Ninh. Các doanh nghiệp không chỉ giới thiệu sản phẩm mà còn tư vấn cho người tiêu dùng cách chế biến và có thể thưởng thức trực tiếp các sản phẩm như ngao hai cùi, hàu, cá song, tôm sú, ốc đá, ghẹ…

Trong khuôn khổ chương trình còn có Hội nghị giới thiệu, kết nối, tiêu thụ sản phẩm thuỷ sản Quảng Ninh lúc 9 giờ sáng 26/10 tại TTTM Big C Thăng Long, với sự tham gia của một số đơn vị phân phối lớn trên địa bàn Hà Nội như Tập đoàn Central Retail Việt Nam, Công ty TNHH MM Mega Market Việt Nam, siêu thị Coopmart Hà Nội…

4119-pho-chu-tinh-ubnd-tinh-quang-ninh
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Bùi Văn Khắng phát biểu tại lễ khai mạc

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Bùi Văn Khắng cho biết, tỉnh Quảng Ninh có nhiều tiềm năng, thế mạnh về các sản phẩm OCOP đạt chất lượng tốt, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Bên cạnh đó, tỉnh còn có 250km bờ biển với hơn 21 nghìn ha nuôi thuỷ sản chất lượng cao. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, một số sản phẩm của tỉnh, nhất là thuỷ sản đang vào mùa thu hoạch nhưng gặp khó khăn trong tiêu thụ. Do đó, việc tổ chức tuần hàng sẽ giúp thúc đẩy các chương trình xúc tiến thương mại, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm OCOP và thuỷ sản của tỉnh Quảng Ninh, không chỉ ở thị trường Hà Nội mà còn các tỉnh lân cận, góp phần kích cầu tiêu dùng nội địa, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đây cũng là dịp để người tiêu dùng Thủ đô thưởng thức các sản phẩm đặc sản, sản phẩm hải sản của tỉnh Quảng Ninh. Đồng thời, là cơ hội để các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, chế biến, các cơ sở nuôi thủy sản Quảng Ninh xúc tiến thương mại của đơn vị đến thị trường Hà Nội và các tỉnh/thành phố khác.

4234-tra-hoa-vang
Trà hoa vàng Quy Hoa tham gia Tuần giới thiệu sản phẩm OCOP và thủy sản Quảng Ninh năm 2020

Là đơn vị phối hợp tổ chức Tuần giới thiệu sản phẩm OCOP và thủy sản Quảng Ninh năm 2020, ông Khúc Tiến Hà- Giám đốc điều hành siêu thị Big C miền Bắc - cho biết thêm, Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam đang tiếp tục đẩy mạnh Chương trình đồng hành cùng OCOP với cam kết duy trì áp dụng chiết khẩu 0% cho các sản phẩm này, luôn sẵn sàng hỗ trợ các cơ sở sản xuất hàng OCOP, nông sản trong việc thâm nhập vào hệ thống phân phối hiện đại, phát triển thị trường, xây dựng thương hiệu. Đến nay đã có hơn 70 sản phẩm OCOP của cả nước được đưa vào hệ thống siêu thị, cửa hàng của Tập đoàn. Trong đó, nhiều sản phẩm OCOP và thuỷ sản Quảng Ninh có chất lượng và đáp ứng các yêu cầu. “Trước kia, kênh bán lẻ hiện đại phần lớn bày bán sản phẩm nấm nhập khẩu từ Hàn Quốc, Nhật Bản,…Qua các chương trình kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP, chúng tôi đã tìm hiểu, duyệt hồ sơ, kiểm tra cơ sở sản xuất và đưa vào kệ hàng sản phẩm nấm kim châm của Long Hải và doanh số hiện nay khá ổn định, trong hơn một năm chúng tôi bán ra 370.000 gói sản phẩm này tới tay người tiêu dùng”, ông Khúc Tiến Hà chia sẻ.

4342-tham-quan-gian-hang
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và các đại biểu tham quan gian hàng thủy sản

Cũng theo ông Khúc Tiến Hà, bên cạnh các sản phẩm OCOP, thủy sản, hải sản Quảng Ninh đã nổi tiếng với chất lượng đặc biệt và vô cùng phong phú. Hệ thống siêu thị Big C thời gian qua đã đưa các hải sản của Vân Đồn, Hạ Long vào bày bán tại các siêu thị. Các sản phẩm này được người tiêu dùng yêu thích lựa chọn. Qua Tuần hàng này, đơn vị mong muốn tiếp tục lựa chọn các sản phẩm tốt nhất của tỉnh Quảng Ninh để bày bán trong hệ thống siêu thị của Big C và GO! trên cả nước để giúp cho sản phẩm Quảng Ninh có thể vươn xa hơn, thâm nhập tốt hơn vào hệ thống phân phối hiện đại, xây dựng thương hiệu.

Tuần giới thiệu sản phẩm OCOP và thủy sản Quảng Ninh sẽ được diễn ra đến hết ngày 26/10 tại Trung tâm Thương mại Big C Thăng Long.

Nguyễn Hạnh