Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 20/08/2019 08:41

Thêm hấp dẫn cho du lịch Ninh Thuận

06:00 | 24/05/2019
Sắp tới, du khách đến vùng đất nắng gió Ninh Thuận sẽ không chỉ được say đắm với những bãi biển chạy dài cùng bờ cát mịn, vườn nho ngập trong nắng ấm, làng nghề với nét văn hóa độc đáo riêng biệt…, mà còn được hưởng những dịch vụ chất lượng từ các dự án nghỉ dưỡng cao cấp đang được triển khai rầm rộ tại địa phương này.
them hap dan cho du lich ninh thuan
Khu nghỉ dưỡng Amanơi - điểm đến hấp dẫn

Tháng 4/2019, giữa những ngày du lịch Ninh Thuận trở thành điểm đến của khách du lịch trong và ngoài nước với Lễ hội Vang và Nho độc đáo, địa phương này còn liên tục đón tin vui, khi liên tiếp những dự án cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch lớn được cấp giấy chứng nhận đầu tư, động thổ, khởi công xây dựng. Trong đó, có những sản phẩm nghỉ dưỡng mới, vốn chưa hiện diện tại thị trường Việt Nam.

Tiêu biểu là mô hình ApartHotel của tổ hợp SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang động thổ ngày 9/4 tại Công viên biển Bình Sơn. Đây là khu khách sạn kết hợp giữa tiện ích 5 sao quy mô lớn và xu hướng chia sẻ tiện ích không giới hạn, mang lại nhiều trải nghiệm khác biệt cho khách lưu trú. Lấy cảm hứng từ những thước lục thổ cẩm Chăm, vũ điệu Apsara, tổ hợp SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang do Tập đoàn Crystal Bay cùng các đối tác làm chủ đầu tư được xây dựng trên diện tích hơn 36.000m2. Dự án gồm 3 tòa tháp: Lazurya, Nuvensa và Crystal Holidays với 3.300 phòng hướng biển. Tổ hợp này cung cấp tới 101 tiện ích dịch vụ chuẩn 5 sao như 9 hồ bơi vô cực, công viên nước 47.000m, khu mua sắm biển...

Trước đó, quý I/2019, UBND tỉnh đã trao quyết định chủ trương đầu tư cho 3 dự án du lịch nghỉ dưỡng, tổ hợp khách sạn, căn hộ với tổng vốn hơn 5.550 tỷ đồng đầu tư vào tỉnh. Theo cam kết của nhà đầu tư, các dự án này đều hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm 2021.

Sở hữu những tiềm năng du lịch độc đáo, hiếm nơi nào có được, cộng với các giải pháp quảng bá rộng rãi, hình ảnh du lịch Ninh Thuận đang ngày càng được cải thiện. Đặc biệt, Tạp chí Forbes Life (Mỹ) đã chọn Khu nghỉ dưỡng Amanơi tại xã Vĩnh Hải (Ninh Hải) là một trong Top 10 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới; hay cung đường ven biển Bình Tiên - Vĩnh Hy, Hang Rái, trang trại nho Ba Mọi, sa mạc cát Sơn Hải… được bình chọn trở thành các điểm "phượt" ấn tượng nhất của du khách trong năm trên bản đồ du lịch Việt Nam. Với chính sách từng bước đưa du lịch sớm trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, hạ tầng du lịch nghỉ dưỡng biển của Ninh Thuận đang dần "thay da đổi thịt". Đến nay, tỉnh đang có 61 dự án đầu tư về du lịch nghỉ dưỡng với tổng vốn đầu tư 20.000 tỷ đồng. Các dự án hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ mở rộng không gian du lịch, đáp ứng nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí, mua sắm… cho du khách - điều hiện nay đang thiếu đối với du lịch Ninh Thuận.

Với mục tiêu tăng dần tỷ trọng ngành du lịch trong cơ cấu tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh, phấn đấu đến năm 2020, ngành du lịch chiếm 12% trong cơ cấu GRDP của tỉnh, tỉnh Ninh Thuận đang tăng cường xây dựng, tạo lập môi trường kinh doanh và đầu tư thực sự thông thoáng, minh bạch và thuận lợi nhằm thu hút sự tham gia đầu tư, sản xuất, kinh doanh du lịch của mọi thành phần kinh tế. Khuyến khích thu hút các nhà đầu tư chiến lược có uy tín, thương hiệu đầu tư vào tỉnh. Tập trung đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch như hệ thống giao thông đường thủy, đường bộ, đường sắt kết hợp đường hàng không. Tăng cường liên kết vùng, miền, đẩy mạnh công tác giới thiệu, quảng bá, hợp tác quốc tế, mở rộng không gian và thị trường du lịch để thu hút du khách…

Trong quý I/2019, toàn tỉnh đón hơn 795.800 lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng trên địa bàn tỉnh, đạt 33,869% so với kế hoạch, tăng 10% so với cùng kỳ; doanh thu từ du lịch hơn 259 tỷ đồng, đạt 25,9% kế hoạch năm.

Kim Xuyến