Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 30/05/2020 06:06

Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn lọt top 5 dịch vụ tốt nhất thế giới

17:08 | 16/05/2019
Theo kết quả đánh giá của APMP (Chương trình quản lý chất lượng sân bay), mới đây, Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn là 1 trong 5 sân bay được “chấm điểm” dịch vụ cao nhất trong quý I/2019.
Những "bật mí" trong thiết kế của Sân bay Vân Đồn Sân bay Vân Đồn: Một trong những sân bay hiện đại nhất Việt Nam Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn: Công trình mang đậm dấu ấn bản địa

Khảo sát được thực hiện đối với 47 sân bay mà Vietnam Airlines đang khai thác trên toàn thế giới, dựa trên bộ chỉ số của tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không Anh – Skytrax. Theo đó, top 5 sân bay có chất lượng dịch vụ tốt nhất đó là: sân bay Fukuoka (Nhật Bản), Sydney (Australia), Cao Hùng, Đào Viên (Đài Loan, Trung Quốc) và Vân Đồn (Việt Nam).

cang hang khong quoc te van don lot top 5 dich vu tot nhat the gioi
Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

Tiêu chí đánh giá bao gồm: Điểm chỉ tiêu reflex (theo đánh giá của khách hàng), điểm chỉ tiêu hành lý bất thường, điểm chỉ tiêu an toàn, điểm chỉ tiêu OTP (tỷ lệ chậm chuyến)… Trong đó, điểm chỉ tiêu reflex do khách hàng đánh giá chiếm tỷ trọng cao nhất trong cơ cấu chấm điểm, với các hạng mục khảo sát đánh giá chung về thủ tục check-in (thái độ của nhân viên; thủ tục tại quầy, thời gian xếp hàng chờ đợi…) và dịch vụ hướng dẫn khách lên máy bay (thái độ của nhân viên hướng dẫn; sự thuận tiện của quá trình từ phòng chờ lên máy bay…). Đây cũng là nhóm chỉ số mà Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn được ghi nhận tích cực nhất với điểm trung bình trên 80 điểm, tương ứng mức độ hài lòng cao của hành khách.

Trong đó, Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đạt tổng điểm APMP là 78, xếp hạng 5 và cao nhất trong số các sân bay Việt Nam góp mặt trong bảng khảo sát.

cang hang khong quoc te van don lot top 5 dich vu tot nhat the gioi
Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn xếp hạng 5 và cao nhất trong số các sân bay Việt Nam góp mặt ở bảng khảo sát APMP

Quý I/2019, Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đã đón gần 40.000 lượt hành khách thông qua 328 chuyến bay đến và đi với 3 hãng hàng không lớn nhất Việt Nam đang tổ chức khai thác tại đây, gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways.

“Được đầu tư và vận hành bởi Tập đoàn Sun Group, Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đặt trải nghiệm và cảm nhận của khách hàng lên trước nhất. Do vậy, việc hành khách đánh giá cao thái độ của đội ngũ nhân viên phục vụ là sự khích lệ để chúng tôi tiếp tục hoàn thiện hơn nữa chất lượng dịch vụ. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ nỗ lực cải thiện chất lượng trên tất cả các tiêu chí, đặc biệt thời gian chờ đợi, để mang tới sự hài lòng tối đa cho khách hàng. Ngoài ra, sân bay cũng đã ký cam kết chất lượng với các hãng hàng không để hỗ trợ tối đa cho hoạt động của đối tác” - ông Phạm Ngọc Sáu - Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn - chia sẻ.

cang hang khong quoc te van don lot top 5 dich vu tot nhat the gioi
Thái độ nhân viên là chỉ số được đánh giá tích cực nhất của Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn

Dự kiến trong năm 2019, Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ mở thêm các đường bay nội địa tới nhiều thị trường du lịch trọng điểm và khai thác đường bay quốc tế tới các thị trường châu Á tiềm năng như: Đài Loan, Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản… Ngày 27/5/2019, sân bay sẽ tổ chức đón tàu bay B373- 800 xuất phát từ sân bay quốc tế Bảo An, Thâm Quyến (Trung Quốc) hạ cánh xuống Vân Đồn, chính thức khai mở thị trường quốc tế đầy hấp dẫn, đón khách tới tham quan các điểm đến du lịch tại Quảng Ninh và Việt Nam.

cang hang khong quoc te van don lot top 5 dich vu tot nhat the gioi
Dự kiến trong năm 2019, Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ khai thác các đường bay quốc tế tới Đài Loan, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản

Hiện Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn có 3 hãng hàng không trong nước là Vietnam Airlines, VietJet, Bamboo Airway tổ chức khai thác với tần suất 2 chuyến/ngày. Sau hơn 4 tháng vận hành, đến nay đã có 580 chuyến bay với hơn 70.000 lượt hành khách thông qua cảng, tỷ lệ lấp đầy đạt trên 70% mỗi chuyến. Tuy chỉ mới đưa vào vận hành, nhưng Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đã khẳng định được uy tín, chất lượng dịch vụ và ngày càng thu hút thêm nhiều hãng bay, hãng lữ hành xây dựng các tour, tuyến du lịch đưa khách tham quan Vịnh Hạ Long, góp phần không nhỏ vào đà tăng trưởng 6,6 triệu lượt khách tới Quảng Ninh (tăng 14% cùng kỳ) trong 4 tháng đầu năm 2019.

Là sân bay cấp 4E (theo tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế - ICAO), sân bay quân sự cấp II, Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn có thể đón được tất cả loại máy bay hiện đại bậc nhất trên thế giới. Sân bay có công suất nhà ga giai đoạn 1 đạt 2,5 triệu hành khách mỗi năm và dự kiến mở rộng lên 5 triệu khách/năm vào năm 2030.

Bảo Duy