Thấy gì từ trang web Công ty Nhật Hưng bán 1 tấn bò khô '4 không'?

Website thucphamnhathung.com được cho là của Công ty TNHH Nhật Hưng hiện đang chào bán công khai nhiều loại bò khô khác nhau với thương hiệu Nhật Hưng.
TP. Hồ Chí Minh: Tạm giữ hơn 1 tấn bò khô ‘4 không’ của Công ty Thực phẩm Nhật Hưng TP. Hồ Chí Minh: Phụ huynh bức xúc vì phải thanh toán học phí qua app của bên thứ ba Công an TP. Hồ Chí Minh: Cảnh báo về tình trạng livestream xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác

Website bán hàng chưa đăng ký với Bộ Công Thương

Trên website thucphamnhathung.com, các sản phẩm bò khô mang thương hiệu Nhật Hưng hiện đang được chào bán công khai với nhiều loại phong phú, từ bò khô miếng, bò khô sợi đến bò khô tẩm gia vị… với nhiều mức giá khác nhau.

Đơn cử như sản phẩm Khô bò vụn Nhật Hưng (thùng xá 5kg) có giá 1.475.000 đồng; Khô bò xé Nhật Hưng (thùng xá 5kg) có giá 1.750.000 đồng; Khô bò Nhật hưng gói 250 gram có giá 2.200.000 đồng; Khô bò Nhật Hưng gói 500 gram chào bán với giá 2.950.000 đồng…

TP. Hồ Chí Minh Trên website thucphamnhathung.com đang chào bán loại bò khô có thương hiệu Nhật Hưng. Ảnh chụp màn hình
Trên website thucphamnhathung.com đang chào bán loại bò khô có thương hiệu Nhật Hưng. Ảnh chụp màn hình

Theo giới thiệu từ webiste các sản phẩm đều có thành phần gồm thịt bò, ớt, sả, tỏi, ngũ vị hương và các loại gia vị khác. Đồng thời khẳng định “thịt bò khô Nhật Hưng được chế biến từ nguồn nguyên liệu chất lượng, hương vị mang đậm chất thơm ngon và đậm đà, cùng với màu sắc tự nhiên, hấp dẫn. Bởi đó, kết hợp cùng với các kỹ thuật hiện đại đã mang sản phẩm lên một chất lượng cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dùng theo tiêu chuẩn số cấp 2240/2022/BQLATTP-HCM”.

Ngoài bò khô, website thucphamnhathung.com hiện đang chào bán các sản phẩm mít sấy cũng mang thương hiệu Nhật Hưng như Mít sấy Nhật Hưng 75gram giá 900.000 đồng; Mít sấy Nhật Hưng 100gram giá 1.200.000…

Thông tin liên hệ được website này để lại khi khách hàng có nhu cầu mua hàng là Công ty TNHH Thực phẩm Nhật Hưng, địa chỉ tại 2/216 B, ấp Tân Lập, xã Tân Thới Nhì, Huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh và địa chỉ 182 Tân Thới nhất 1, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

TP. Hồ Chí Minh Website thucphamnhathung.com chưa đăng ký với Bộ Công Thương theo quy định. Ảnh chụp màn hình
Website thucphamnhathung.com chưa đăng ký với Bộ Công Thương theo quy định. Ảnh chụp màn hình

Điều đáng nói, dù là website bán hàng nhưng webiste này vẫn chưa thực hiện thông báo, đăng ký website/ứng dụng thương mại điện tử bán hàng với Bộ Công Thương theo quy định hiện hành. Đây là một yếu tố quan trọng đối với người tiêu dùng bởi việc đăng ký này nhằm đảm bảo rằng các sản phẩm và hoạt động bán hàng của doanh nghiệp đều tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định về bảo vệ quyền lợi người mua.

Bên cạnh website thucphamnhathung.com, bò khô thương hiệu Nhật Hưng còn có mặt trên một số website khác như khobonhathung.vnn.mn và nhathungfood.vnn.mn. Tương tự, các trang này cũng chưa đăng ký hoặc thông báo với Bộ Công Thương.

Ngoài ra, các sản phẩm bò khô Nhật Hưng còn được bán rộng rãi trên các nền tảng thương mại điện tử lớn như Shopee, Lazada, TikTok Shop cùng các trang mạng xã hội như Facebook. Sự hiện diện đa dạng này đã giúp sản phẩm tiếp cận đến đông đảo người tiêu dùng, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro liên quan đến chất lượng và nguồn gốc thực phẩm.

Tạm giữ hơn 1 tấn bò khô “4 không”

Trước đó, vào ngày 8/11, trong bản tin công bố bởi Cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh cho biết, thông qua việc thực hiện các biện pháp nghiệp vụ và công tác quản lý địa bàn, Đội Quản lý thị trường số 18 đã phát hiện Công ty TNHH T. (địa chỉ tại xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh) đang giới thiệu, chào bán khô bò không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên mạng xã hội Facebook.

TP. Hồ Chí Minh Lô hàng thịt bò khô được cho là của Công ty TNHH Thực phẩm Nhật Hưng chào bán trên mạng xã hội. Ảnh Cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh
Lô hàng thịt bò khô được cho là của Công ty TNHH Thực phẩm Nhật Hưng chào bán trên mạng xã hội. Ảnh Cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh

Theo tìm hiểu và xác minh của phóng viên Báo Công Thương từ nguồn tin Công an xã Tân Thới Nhì, Công ty T. được nhắc đến trong bản tin công bố của lực lượng Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh chính là Công ty TNHH Thực phẩm Nhật Hưng.

Theo tìm hiểu và xác minh của phóng viên Báo Công Thương từ nguồn tin Công an xã Tân Thới Nhì, Công ty T. được nhắc đến trong bản tin công bố của lực lượng Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh chính là Công ty TNHH Thực phẩm Nhật Hưng.

“Hôm qua (ngày 7/11 - PV), lực lượng Quản lý thị trường phối hợp Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế và Ma tuý - Công an huyện Hóc Môn và Công an xã Tân Thới Nhì kiểm tra và tạm giữ lô hàng của Công ty TNHH Thực phẩm Nhật Hưng. Đây là đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các vụ vi phạm về buôn lậu, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng và gian lận thương mại, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại điện tử của lực lượng Quản lý thị trường Thành phố”, ông Nguyễn Hoàng Nghĩa - Trưởng Công an xã Tân Thới Nhì cho biết.

Tại cơ sở của Công ty TNHH Thực phẩm Nhật Hưng, lực lượng chức năng phát hiện 203 thùng khô bò, mỗi thùng 5 kg, với tổng trọng lượng 1.015 kg. Số khô bò này thuộc loại "4 không" tức không có nhãn hiệu; không ghi xuất xứ; không có ngày sản xuất và hạn sử dụng; không có hóa đơn, chứng từ theo quy định, với tổng trị giá 65.975.000 đồng.

Thịt bò khô "4 không" vừa được Đội Quản lý thị trường số 18 phát hiện và tạm giữ. Ảnh Cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh
Thịt bò khô "4 không" vừa được Đội Quản lý thị trường số 18 phát hiện và tạm giữ. Ảnh Cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh

Đội Quản lý thị trường số 18 đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nêu trên, đồng thời chuyển hồ sơ về Cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh để trình UBND Thành phố xử lý theo thẩm quyền.

Đáng chú ý, tên và địa chỉ doanh nghiệp bị xử phạt trùng với thông tin tại website thucphamnhathung.com. Theo tìm hiểu, Công ty TNHH Thực phẩm Nhật Hưng được thành lập vào tháng 6/2006 do ông Nguyễn Đình Cường làm người đại diện theo pháp luật.

Vụ việc phát hiện và tạm giữ hơn 1 tấn khô bò không rõ nguồn gốc, cùng những vi phạm của Công ty TNHH Thực phẩm Nhật Hưng là lời cảnh tỉnh về nguy cơ tiềm ẩn trong các sản phẩm thực phẩm được chào bán công khai trên mạng. Đặc biệt là trên các website chưa đăng ký với Bộ Công Thương.

Việc đăng ký website với Bộ Công Thương không chỉ là yêu cầu pháp lý mà còn là sự cam kết bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng. Với vai trò của các cơ quan chức năng, việc tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong lĩnh vực thực phẩm là vô cùng cần thiết, nhằm tạo dựng một môi trường thương mại điện tử an toàn, bảo vệ sức khỏe người dân.

Do đó, người tiêu dùng cần nâng cao ý thức khi mua sắm thực phẩm trực tuyến, đặc biệt với các sản phẩm nhạy cảm như thực phẩm khô. Việc chọn lựa các nguồn cung cấp uy tín và kiểm tra kỹ thông tin sản phẩm sẽ giúp tránh được những rủi ro đáng tiếc và bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như gia đình.

Ngân Nga
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Quản lý thị trường

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Thế giới sữa thêm sản phẩm có vấn đề về quảng cáo

Thế giới sữa thêm sản phẩm có vấn đề về quảng cáo

Sau cam kết khắc phục, sửa sai, thegioisua.com tiếp tục bị phản ánh quảng cáo sản phẩm khác là BioLG Enzyme JP- Men tiêu hóa với những thông tin không rõ ràng.
Tây Ninh: Chân dung nhà thầu thi công cầu Hòa Bình vừa bị sụt lún

Tây Ninh: Chân dung nhà thầu thi công cầu Hòa Bình vừa bị sụt lún

Liên quan đến vụ việc sụt đường dẫn cầu Hòa Bình (huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh), công trình này có giá trị hơn 37 tỷ đồng do Công ty TNHH Vũ Hoan thi công.
Người già khốn khổ vì mua kỳ nghỉ Ravi

Người già khốn khổ vì mua kỳ nghỉ Ravi

Công ty Ravi gọi điện mời hội thảo, cử người đón tận nhà, bố trí nhân viên bủa vây tư vấn nhiều giờ, khiến người già mệt mỏi, ký hợp đồng 220 triệu đồng.
Lộn xộn quảng cáo thực phẩm trên Thế giới sữa - Thegioisua.com

Lộn xộn quảng cáo thực phẩm trên Thế giới sữa - Thegioisua.com

Giới thiệu là hệ thống sữa nhập khẩu lớn nhất Việt Nam, fanpage Thế giới sữa – Thegioisua.com có nhiều quảng cáo thực phẩm gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng.
Hanayuki Shampoo bị thu hồi: Đoàn Di Băng nói

Hanayuki Shampoo bị thu hồi: Đoàn Di Băng nói 'không ảnh hưởng đến chất lượng'

Dầu gội Hanayuki Shampoo do Đoàn Di Băng quảng bá bị buộc thu hồi, tiêu hủy vì vi kém chất lượng nhưng cô khẳng định lỗi này không ảnh hưởng chất lượng.

Tin cùng chuyên mục

Dầu gội Hanayuki Shampoo của Đoàn Di Băng bị thu hồi, tiêu huỷ

Dầu gội Hanayuki Shampoo của Đoàn Di Băng bị thu hồi, tiêu huỷ

Hanayuki Shampoo được Đoàn Di Băng quảng bá là dầu gội từ thảo dược buộc phải đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy do không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Cách quản lý, kinh doanh ‘lạ’ tại khu du lịch biển Bãi Đông

Cách quản lý, kinh doanh ‘lạ’ tại khu du lịch biển Bãi Đông

Biển Bãi Đông với vẻ đẹp hoang sơ, trở thành điểm check-in hút khách gần đây… Tuy nhiên, cách quản lý, kinh doanh tại bãi biển này có nhiều bất cập.
Quản lý thị trường sẽ kiểm tra ô tô

Quản lý thị trường sẽ kiểm tra ô tô 'Phụ kiện MAX' bán hàng trôi nổi

Sau phản ánh của Báo Công Thương, lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, sẽ kiểm tra việc bán hàng trên các xe ô tô gắn nhãn “Phụ kiện MAX”.
Cafe Mai nói gì về phản ánh ‘mắng mỏ’ khách hàng?

Cafe Mai nói gì về phản ánh ‘mắng mỏ’ khách hàng?

Người tiêu dùng phản ánh chủ cửa hàng Cafe Mai (52 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội) dọa nạt, mắng mỏ khi khách hàng ý kiến về sản phẩm.
Nhà xưởng quy mô lớn trên đất cây xanh KCN Thạch Thất - Quốc Oai

Nhà xưởng quy mô lớn trên đất cây xanh KCN Thạch Thất - Quốc Oai

Hàng nghìn m2 đất được quy hoạch trồng cây xanh tại Khu công nghiệp Thạch Thất – Quốc Oai (Hà Nội) bị sử dụng sai mục đích, xây dựng nhà xưởng trái phép.
Phụ kiện MAX: Dùng xe hết đăng kiểm bán hàng trôi nổi

Phụ kiện MAX: Dùng xe hết đăng kiểm bán hàng trôi nổi

Dưới 'mác' xe lưu động, hàng loạt ô tô bán phụ kiện có tên 'Phụ kiện MAX' dừng đỗ sai quy định, nguồn gốc hàng hóa mập mờ, đăng kiểm xe có dấu hiệu bất thường.
Nấm độc núp bóng review, phá hoại thị trường - Bài 1: Những

Nấm độc núp bóng review, phá hoại thị trường - Bài 1: Những 'ông vua', 'bà chúa' không ngai trên mạng

Dưới danh nghĩa “trải nghiệm cá nhân”, nhiều người nổi tiếng như “ông vua”, “bà chúa” trên mạng xã hội, tự cho mình quyền xét xử thị trường thay pháp luật.
Loạn quảng cáo lố của loạt trang ‘lang y online’ Nguyễn Bá Nho

Loạn quảng cáo lố của loạt trang ‘lang y online’ Nguyễn Bá Nho

Trên nhiều trang web, mạng xã hội có hình ảnh ông lang Nguyễn Bá Nho đang quảng cáo bất chấp, thách thức pháp luật và coi thường sức khỏe cộng đồng.
Sau vụ sữa giả: Cơ quan chức năng siết chặt hoạt động

Sau vụ sữa giả: Cơ quan chức năng siết chặt hoạt động

Sau vụ việc sữa giả gây rúng động, cơ quan chức năng đồng loạt siết chặt kiểm tra, xử lý sai phạm trong quảng cáo thực phẩm, đặc biệt trên nền tảng số.
Choáng với quảng cáo King Fucoidan & Agaricus điều trị 33 loại ung thư

Choáng với quảng cáo King Fucoidan & Agaricus điều trị 33 loại ung thư

King Fucoidan & Agaricus là thực phẩm, song được được nhiều người giới thiệu là bác sĩ, dược sĩ và một số trang web quảng cáo như thuốc chữa 33 loại ung thư.
Sau vụ sữa giả: Zentrum đóng website, âm thầm gỡ bỏ video quảng cáo

Sau vụ sữa giả: Zentrum đóng website, âm thầm gỡ bỏ video quảng cáo

Sau bê bối sữa giả, nhiều sản phẩm từng được quảng cáo rầm rộ đã âm thầm rút khỏi thị trường, khiến người tiêu dùng không khỏi hoang mang và nghi ngại.
Thanh Hương quảng cáo

Thanh Hương quảng cáo 'thần thánh hóa' men sống Bạch Mai Pro

Diễn viên Thanh Hương quảng cáo sản phẩm Men sống Bạch Mai Pro với nội dung thổi phồng công dụng như thuốc, vượt xa bản chất thực phẩm chức năng.
Đoàn Di Băng quảng cáo, giới thiệu mỹ phẩm như thuốc chữa bệnh

Đoàn Di Băng quảng cáo, giới thiệu mỹ phẩm như thuốc chữa bệnh

Một số mỹ phẩm có nhãn hiệu Hanayuki bà Đoàn Di Băng đại diện được quảng cáo, giới thiệu công dụng quá mức, khiến người dùng hiểu nhầm là thuốc điều trị bệnh.
Đoàn Di Băng bị tố

Đoàn Di Băng bị tố 'thổi phồng' công dụng dung dịch vệ sinh Hanayuki

Bạn đọc phản ánh tới Báo Công Thương, bà Đoàn Di Băng quảng cáo dung dịch vệ sinh nhãn hiệu Hanayuki sai sự thật, thổi phồng công dụng, thậm chí phản khoa học.
PQA Nhuận Tràng: Thực phẩm chức năng đội lốt bài thuốc

PQA Nhuận Tràng: Thực phẩm chức năng đội lốt bài thuốc

Quảng cáo sản phẩm PQA Nhuận Tràng như một bài thuốc, website www.dsthuphuongpqa.vn có dấu hiệu vi phạm pháp luật, như cảnh báo của Cục An toàn thực phẩm.
Loạt trung tâm đăng kiểm bị tố vòi vĩnh, nhũng nhiễu

Loạt trung tâm đăng kiểm bị tố vòi vĩnh, nhũng nhiễu

Hàng loạt trung tâm đăng kiểm bị tố vòi vĩnh, nhũng nhiễu, móc nối “cò”, bán tem kiểm định, ép sửa xe, từ chối hồ sơ miễn kiểm… khiến người dân bức xúc.
Báo Công Thương liên tiếp nhận được phản ánh Võ Hà Linh quảng cáo sản phẩm sai sự thật

Báo Công Thương liên tiếp nhận được phản ánh Võ Hà Linh quảng cáo sản phẩm sai sự thật

Nhiều bạn đọc liên tiếp phản ánh đến Báo Công Thương việc Tiktoker Võ Hà Linh và người có sức ảnh hưởng khác quảng bá hàng hóa sai sự thật.
Hộp thư bạn đọc ngày 19/4: Phản ánh Võ Hà Linh quảng cáo lố; sản phẩm cai thuốc lá mập mờ nguồn gốc

Hộp thư bạn đọc ngày 19/4: Phản ánh Võ Hà Linh quảng cáo lố; sản phẩm cai thuốc lá mập mờ nguồn gốc

Hộp thư nhận được phản ánh về việc TikToker Võ Hà Linh quảng cáo lố thu lợi rồi sửa và ẩn; bán sản phẩm cai thuốc lá trái phép
Tra cứu thông tin thực phẩm bảo vệ sức khỏe ở đâu?

Tra cứu thông tin thực phẩm bảo vệ sức khỏe ở đâu?

Bạn đọc băn khoăn việc tra cứu thông tin về các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe ở đâu? Cục An toàn thực phẩm đã có hướng dẫn và cảnh báo cụ thể.
Quản lý thị trường chỉ ra 3 khó khăn trong kiểm tra, xử lý thực phẩm vi phạm

Quản lý thị trường chỉ ra 3 khó khăn trong kiểm tra, xử lý thực phẩm vi phạm

Công tác tiền kiểm đối với hàng hóa trước khi đưa ra thị trường cần được quy định chặt chẽ hơn và được phân công cho một cơ quan chịu trách nhiệm thống nhất.
Mobile VerionPhiên bản di động