Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 15/04/2021 00:18

“Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ ”

09:00 | 19/03/2021
Thực hiện Di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tích cực hưởng ứng lời kêu gọi trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch - Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh: Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm sâu sắc đến môi trường. Người căn dặn nhân dân phải tích cực trồng cây, gây rừng, bảo vệ môi trường sinh thái. Mùa xuân Canh Tý (1960), Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động Tết trồng cây đầu tiên.

“Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ ”

Từ đó đến nay, cứ mỗi độ xuân về, nhân dân cả nước lại hưởng ứng “Tết trồng cây” làm theo lời Bác. Phong trào này đã trở thành nét đẹp văn hóa, một hoạt động thường xuyên của các cơ quan đơn vị, các địa phương và mọi người dân Việt Nam.

“Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ ”

Hơn 60 năm qua, thực hiện di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân ta đã nỗ lực thực hiện trồng cây, Đảng, Nhà nước đã có những chương trình, dự án lớn như Chương trình 327, chương trình trồng mới và bảo vệ rừng... được phát triển rộng khắp cả nước. Và gần đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã phát động chương trình trồng 1 tỷ cây xanh trên đất nước Việt Nam.

“Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ ”

Sinh sống, làm việc thường xuyên tại Làng Văn hóa từ năm 2016, ông Sơn đen, dân tộc Khmer, tỉnh Sóc Trăng cho biết: “Đây là lần thứ ba được tham dự “Tết trồng cây” cùng mọi người, tại “Ngôi nhà chung” của 54 dân tộc anh em, tôi thấy Tết trồng cây năm nay được đồng bào tham gia rất sôi nổi và tích cực, giúp làm “xanh” Làng Văn hóa, giúp chúng tôi nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sinh thái và thêm yêu Làng hơn”.

“Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ ”
Một số hình ảnh đồng bào các dân tộc tham gia Tết trồng cây

Tham gia sự kiện, bà Y Sinh, dân tộc Xơ Đăng, đến từ tỉnh Kon Tum chia sẻ, mỗi cây xanh đều có vai trò quan trọng đối với môi trường và với chính cuộc sống con người. Đặc biệt, với những người dân vùng cao, cây xanh giúp ngăn chặn lũ quét, giữ đất, giữ làng. “Ở địa phương tôi, mỗi cá nhân, mỗi gia đình đều rất trách nhiệm, ý thức trong việc bảo vệ rừng”, bà Y Sinh cho biết.

Khánh Ngọc