Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 15/04/2021 00:00

Ấm áp nghĩa tình thầy thuốc quân hàm xanh

08:00 | 05/03/2021
Cuộc sống khó khăn, không có điều kiện để thăm khám thường xuyên, nên với nhiều gia đình ở khu vực biên giới biển tỉnh Cà Mau, ngày đoàn Quân y biên phòng đến khám bệnh luôn là những ngày bà con háo hức, mong đợi.

Những năm qua, năm nào, Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau cũng tổ chức nhiều đoàn Quân y về khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân trên các địa bàn các xã, thị trấn thuộc 6 huyện biên giới biển của tỉnh Cà Mau. Trong đó tập trung nhiều cho các đối tượng là thương binh, gia đình chính sách, hộ nghèo và đồng bào DTTS. Bên cạnh đó, với những trường hợp ngư dân hoạt động trên biển không may gặp tai nạn, rủi do, Quân y các đơn vị đều kịp thời sơ cấp cứu, chăm sóc ban đầu.

Ấm áp nghĩa tình thầy thuốc quân hàm xanh

Tính riêng năm 2020, Bộ đội Biên phòng Cà Mau đã khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 972 lượt người dân, trị giá 29.174.000 đồng; tiêm phòng vắc-xin cho 1.287 phụ nữ và trẻ em. Đặc biệt, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Bộ đội Biên phòng đã có 197 buổi tuyên truyền về phòng, chống COVID-19 cho 17.720 lượt người; cấp phát 6.160 khẩu trang cho 520 tàu cá, 13.370 khẩu trang cho nhân dân và chủ phương tiện…

Ấm áp nghĩa tình thầy thuốc quân hàm xanh
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Sông Đốc giúp đỡ người già yếu, tàn tật đến đơn vị khám bệnh, nhận quà.
Ấm áp nghĩa tình thầy thuốc quân hàm xanh
Quân y Đồn Biên phòng Đất Mũi sơ cứu cho ngư dân gặp nạn trên biển được đơn vị cứu vớt

Mỗi lần về với nhân dân biên giới, các y, bác sĩ biên phòng không quản ngại vất vả, tận tình thăm khám, giúp bà con phát hiện các bệnh đang mắc phải; từ đó kê toa cấp thuốc, hướng dẫn bà con cách sử dụng thuốc đúng liều lượng và thời gian sử dụng. Tình cảm ân cần, cái nắm tay động viên ấm áp cùng những toa thuốc miễn phí… là những hình ảnh thật đẹp về người thầy thuốc quân hàm xanh mà nhiều bà con luôn nhắc nhớ.

Ấm áp nghĩa tình thầy thuốc quân hàm xanh
Phát khẩu trang, hướng dẫn ngư dân phòng, chống COVID-19

Không chỉ khám bệnh, cấp thuốc…, với mục tiêu tăng cường ý thức gìn giữ vệ sinh, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, Bộ đội Biên phòng Cà Mau còn thường xuyên phối hợp với Trung tâm y tế các xã, thị trấn, bệnh viện tuyến huyện làm tốt công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh (dịch tả, sốt xuất huyết, bệnh lao); trong sinh hoạt phải ăn chín, uống sôi, giữ vệ sinh môi trường, không xả rác ra sông, ra biển…

Hữu Duyên