Tết đầm ấm, an vui của công nhân lao động TKV

PV

PV

Tập đoàn công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam - TKV chăm lo tết Giáp Thìn 2024 chu đáo cho người lao động toàn tập đoàn
TKV tổ chức hội nghị tổng kết năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 Đầm ấm “Tết Thợ mỏ - 2024” khu vực Tây Nguyên

Mỗi khi Tết đến Xuân về, Tập đoàn cũng như các đơn vị luôn quan tâm chăm lo Tết chu đáo cho thợ mỏ. Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 năm nay cũng vậy, với nhiều hoạt động thiết thực chăm lo Tết cho người lao động, đặc biệt là các hoạt động thăm hỏi, trợ cấp khó khăn, tặng quà Tết, trao nhà “Mái ấm Công đoàn”..., Qua đó, thể hiện tình cảm, sự chia sẻ, động viên của lãnh đạo Tập đoàn và các đơn vị với người lao động.

“Tất cả người lao động đều có Tết”

Những ngày giáp Tết nguyên đán Giáp Thìn, tại vùng Cẩm Phả, Hạ Long, Uông Bí và Đông Triều, các đơn vị thuộc TKV đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo Tết cho người lao động. Trong không khí vui tươi, phấn khởi sau một năm nhiều khó khăn nhưng TKV và các đơn vị đã thực hiện thắng lợi kế hoạch, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh (SXKD). Với những kết quả đạt được trong SXKD, thu nhập và đời sống của công nhân lao động (CNLĐ) các đơn vị được nâng cao, CNLĐ toàn Tập đoàn đón Tết ấm no hơn trong sự quan tâm chăm lo của Tập đoàn và các đơn vị với phương châm “Tất cả người lao động đều có Tết”.

Tết đầm ấm, an vui của công nhân lao động TKV

Tại vùng Cẩm Phả - nơi được ví như thủ phủ của than, các đơn vị sản xuất than, xây lắp mỏ, sàng tuyển, cơ khí, hoá chất… đều có một năm hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch SXKD. Đầu tiên phải nói đến là Than Thống Nhất, năm 2023 công ty đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch SXKD, giữ vững an toàn với sản lượng than nguyên khai sản xuất đạt 2 triệu tấn; lợi nhuận đạt hơn 77 tỷ đồng; tiền lương bình quân đạt hơn 17,8 triệu đồng/người/tháng, trong đó thợ lò đạt 22,3 triệu đồng/người/tháng. ông Đào Tuấn Anh- Phó Giám đốc công ty cho biết: Năm nay, thợ mỏ Than Thống Nhất ăn Tết “to” hơn năm ngoái với các khoản bình quân trong dịp Tết là 45 triệu đồng/người, trong đó tiền Tết là 8 triệu đồng/người, tăng 2 triệu so với Tết Quý Mão. Cũng đã thành nét đẹp truyền thống, lãnh đạo Công ty tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà, chúc Tết các gia đình CNLĐ xuất sắc, gia đình chính sách, khó khăn, trao nhà “mái ấm công đoàn”… để mọi gia đình đều đón Tết đầm ấm, vui tươi.

Tết đầm ấm, an vui của công nhân lao động TKV

Với những nỗ lực, cố gắng của Ban lãnh đạo và tập thể CNLĐ, công ty Xây lắp mỏ - TKV đã hoàn thành vượt mức kế hoạch đào lò đạt 20.935m, vượt 3,8% kế hoạch, là năm đạt khối lượng mét lò đào cao nhất kể từ khi hợp nhất năm 2018 đến nay; thu nhập bình quân của CNLĐ đạt 19,136 triệu đồng/người/tháng, thợ lò đạt 22,847 triệu đồng/người/tháng. Trao đổi với chúng tôi về công tác chăm lo cho người lao động, Phó Bí thư Đảng uỷ công ty Đặng Quốc Hoà phấn khởi nói: Công ty có kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa cho CNLĐ như tiền Tết bình quân 7 triệu đồng/người, thợ lò đảm bảo ngày công 8 triệu đồng/người, tăng 1 triệu đồng so với Tết Quý Mão. Cùng với tháng lương 13 bình quân 9 triệu đồng/người, ngoài ra mỗi CNLĐ còn được 1 túi quà Tết và khai Xuân 1 triệu đồng/người. Năm nay, lần đầu tiên Công ty tổ chức gói bánh chưng và tiệc tất niên cho toàn thể CNLĐ ở tập thể và tặng bánh chưng cho CNLĐ ăn Tết...

Tết đầm ấm, an vui của công nhân lao động TKV

Năm 2023, Công ty Công nghiệp Hoá chất mỏ Cẩm Phả - MICCO đã hoàn thành kế hoạch với khối lượng đất đá nổ mìn đạt hơn 104 triệu m3, thuốc nổ tiêu thụ đạt 45.527 tấn, doanh thu trên 1.348 tỷ đồng. Với những kết quả đó, theo Phó Bí thư Đảng uỷ công ty Hoàng Văn Sử, thu nhập, đời sống của người lao động đều cao hơn 2022, tiền lương bình quân của CNLĐ đạt hơn 14,3 triệu đồng/người/tháng, đạt 125% KH. Dịp Tết nguyên đán, TCT Công nghiệp Hoá chất mỏ và Hoá chất mỏ Cẩm Phả đều tổ chức chu đáo cho người lao động đón Tết. Ngoài tiền Tết 7 triệu đồng/người, phân phối lại tiền lương bình quân 12 triệu đồng/người, mỗi CNLĐ còn có 1 túi quà Tết trị giá 1,5 triệu đồng. Công ty cũng tổ chức thăm hỏi, tặng quà 20 gia đình CNLĐ khó khăn với mức từ 1-2 triệu đồng/gia đình.

Còn tại vùng Hạ Long, Công ty Cổ phần Than Núi Béo đã tổ chức Hội thi gói bánh chưng xanh cùng CNLĐ đón Tết với chủ đề “Lạt mềm kết nối tình thân”.

Hội thi thu hút 135 thí sinh với 26 đội thi, mỗi đội thi gói 25 chiếc bánh chưng truyền thống. Hàng trăm cán bộ, CNLĐ công ty đã tới cổ vũ và chung vui trong ngày hội của CNLĐ Than Núi Béo tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi, mang nét đẹp truyền thống. Đây cũng là năm thứ 5 Than Núi Béo tổ chức Hội thi gói bánh chưng xanh với mục đích giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc đến với người lao động mỗi dịp Tết đến Xuân về, làm phong phú thêm đời sống văn hóa, tinh thần, tạo sự gắn kết người lao động với công ty. Cùng với đó, Than Núi Béo cũng chăm lo chu đáo cho CNLĐ đón Tết, ngoài tiền Tết, tháng lương 13, mỗi CNLĐ còn được 1 túi quà Tết cùng lời chúc “Hạnh phúc - An khang - Thịnh vượng”.

Tết đầm ấm, an vui của công nhân lao động TKV

Cũng như các đơn vị trong TKV, công ty Than Mạo Khê đã xây dựng kế hoạch chăm lo Tết Nguyên đán cho người lao động. Trong năm qua, công ty đã hoàn thành toàn diện kế hoạch SXKD với kết quả than nguyên khai sản xuất 2,3 triệu tấn, than tiêu thụ hơn 2,1 triệu tấn, thu nhập bình quân của CNLĐ đạt 21,3 triệu đồng/người/tháng. Từ kết quả đạt được trong SXKD, công ty chăm lo Tết chu đáo cho người lao động hơn với mức thưởng Tết 8 triệu đồng/người. Ngoài ra, công ty còn phân phối khuyến khích thêm tiền lương tháng 13 và thăm hỏi, tặng quà gia đình CNLĐ chính sách, khó khăn…

Những chuyến xe ấm tình thợ mỏ

Trong dịp Tết nguyên đán, nhu cầu của người lao động về quê đón Tết sau một năm làm việc là rất lớn. Do vậy, các đơn vị trong TKV đều nắm bắt nhu cầu và tổ chức cho người lao động về quê đón Tết an toàn, nhanh chóng và thuận lợi. Theo dự kiến, các đơn vị bố trí hơn 300 chuyến xe ôtô đưa, đón hơn 12 nghìn công nhân về quê đón Tết, hỗ trợ gần 10 nghìn vé xe để người lao động tự lo phương tiện với mức từ 500 nghìn đến hai triệu đồng/người.

Chủ tịch Công đoàn công ty cổ phần Vận tải và Đưa đón thợ mỏ Trần Khánh Nga cho biết: Năm 2023 công ty đầu tư mới 20 xe chất lượng cao trị giá 56 tỷ đồng, nâng số lượng xe chất lượng cao lên hơn 100 xe. Công ty đã chuẩn bị các xe chất lượng cao, các lái xe có trình độ tay nghề, trách nhiệm cao để bố trí phục vụ CNLĐ các đơn vị về quê ăn Tết. Hiện, công ty Than Dương Huy đăng ký 19 chuyến xe chở CNLĐ về quê và 14 chuyến xe đón CNLĐ trở lại làm việc sau Tết với tổng số gần 800 CNLĐ và gia đình; Than Thống Nhất 37 chuyến… xa nhất là đến Hà Tĩnh, Điện Biên. Trước đó, dịp Tết dương lịch 2024, công ty cũng bố trí 04 xe giường nằm cho CNLĐ Than Dương Huy về quê tại các tỉnh.

Đặc biệt, để đảm bảo an toàn, thuận lợi, các đơn vị đều bố trí suất ăn, nước uống trên xe cho CNLĐ, và đưa đón tận nhà. Lãnh đạo các đơn vị và công ty Cổ phần Vận tải và Đưa đón thợ mỏ đến chúc Tết, “lì xì” theo phong tục cổ truyền cho CNLĐ và người thân của họ trước giờ xe lăn bánh.

Ông Đào Tuấn Anh - Phó Giám đốc công ty Than Thống Nhất, cho biết, năm nay số lượng CNLĐ và gia đình đăng ký về quê tăng hơn nhiều so với năm trước, CNLĐ được đăng ký cả cho người thân trong gia đình với số lượng 4 người. Dự kiến có khoảng trên 800 CNLĐ và gia đình được công ty hợp đồng với công ty Cổ phần Vận tải và Đưa đón thợ mỏ bố trí xe về quê ăn Tết. Công ty cũng tổ chức làm việc đến 25 tháng Chạp và tạo điều kiện để thợ lò ở xa được về quê từ chiều 26 tháng Chạp và đón vào ngày mùng 5 Tết để ngày mùng 6 Tết khai Xuân và làm việc trở lại.

Tết đầm ấm, an vui của công nhân lao động TKV

Công ty Công nghiệp Hoá chất mỏ Cẩm Phả cũng đã thông báo để CNLĐ đăng ký với tổng số hơn 150 CNLĐ và gia đình ở tập thể và cư trú tại Cẩm Phả, Hạ Long về quê ăn Tết, Công ty đã hợp đồng bố trí xe để CNLĐ về quê. Còn công ty Xây lắp mỏ - TKV thì hỗ trợ tiền xe cho CNLĐ và người thân trong gia đình 500.000 đồng/người, đối với CNLĐ ở xa như Hà Tĩnh thì hỗ trợ 1 triệu đồng/người.

Việc bố trí xe đưa đón CNLĐ về quê ăn Tết giúp CNLĐ yên tâm làm việc đến ngày cuối cùng trước khi nghỉ Tết, tạo điều kiện thuận lợi, an toàn, đảm bảo sức khoẻ cho CNLĐ, mang lại niềm vui, phấn khởi cho người lao động khi được trở về sum họp bên gia đình sau một năm làm việc và trở lại đơn vị khai Xuân sản xuất theo đúng kế hoạch.

Với nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, giúp người lao động đón Tết đủ đầy, ấm áp, an toàn, tiết kiệm, động viên người lao động tiếp tục hăng say lao động sản xuất, gắn bó với đơn vị, hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ được giao ngay từ những ngày đầu, tháng đầu.

PV
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Petrovietnam tài trợ xây dựng 400 căn nhà cho người nghèo tại tỉnh Trà Vinh

Petrovietnam tài trợ xây dựng 400 căn nhà cho người nghèo tại tỉnh Trà Vinh

Ngày 12/4, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau trao tặng kinh phí xây dựng 400 căn nhà trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.
Petrovietnam ủng hộ 5 tỷ đồng cho phong trào "xóa nhà tạm, nhà dột nát"

Petrovietnam ủng hộ 5 tỷ đồng cho phong trào "xóa nhà tạm, nhà dột nát"

Tại lễ phát động, đồng chí Lê Ngọc Sơn – Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã thay mặt Tập đoàn ủng hộ 5 tỷ đồng cho chương trình.
Công ty TNHH Đất Mới Việt Nhật Long An đồng hành trong hoạt động phi các-bon hóa tại Việt Nam

Công ty TNHH Đất Mới Việt Nhật Long An đồng hành trong hoạt động phi các-bon hóa tại Việt Nam

Công ty TNHH Đất Mới Việt Nhật Long An và một đối tác tại Việt Nam công bố hợp tác với Công ty Zeroboard, Inc hỗ trợ hoạt động phi các-bon hóa.
Supe Lâm Thao tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024

Supe Lâm Thao tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024

Ngày 11/4/2024, Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hoá chất Lâm Thao đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024.
Ứng dụng Sben – Một doanh nghiệp trẻ ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực dọn sạch mặt bằng

Ứng dụng Sben – Một doanh nghiệp trẻ ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực dọn sạch mặt bằng

Mới ra đời 2 năm, App công nghệ do một nhóm bạn trẻ phát triển đã tạo được tiếng vang đối với nhiều khách hàng trong việc dọn rác xây dựng, rác cồng kềnh

Tin cùng chuyên mục

Liên hoan phim Quốc tế TP. Hồ Chí Minh 2024 và những con số ấn tượng

Liên hoan phim Quốc tế TP. Hồ Chí Minh 2024 và những con số ấn tượng

Giám đốc điều hành HIFF 2024 cho biết, Liên hoan phim Quốc tế TP. Hồ Chí Minh lần 1 - năm 2024 (HIFF 2024) đã đạt được những con số ấn tượng.
Doanh nhân Đặng Huỳnh Ức My: Nâng tầm quản trị doanh nghiệp nông nghiệp đa quốc gia theo chuẩn quốc tế

Doanh nhân Đặng Huỳnh Ức My: Nâng tầm quản trị doanh nghiệp nông nghiệp đa quốc gia theo chuẩn quốc tế

Bà Đặng Huỳnh Ức My - Phó Chủ tịch TTC AgriS - kiên định với chiến lược nâng tầm quản trị, hướng tới các thông lệ tốt nhất để phát triển nông nghiệp tuần hoàn.
Saigon Co.op phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

Saigon Co.op phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

Ngày 13/4/2024, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) tổ chức lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn Thực phẩm năm 2024”.
THACO góp phần tôn vinh điện ảnh Việt, lan tỏa văn hóa tại HIFF 2024

THACO góp phần tôn vinh điện ảnh Việt, lan tỏa văn hóa tại HIFF 2024

Với mong muốn tôn vinh những giá trị văn hóa nghệ thuật, THACO là nhà tài trợ chiến lược cho Liên hoan Phim Quốc tế TP. Hồ Chí Minh (HIFF 2024).
Saigon Co.op ký kết với Winrock International triển khai mô hình tuần hoàn chất thải

Saigon Co.op ký kết với Winrock International triển khai mô hình tuần hoàn chất thải

Ngày 12/4/2024, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) ký kết biên ghi nhớ bản hợp tác (MOU) với Tổ chức Winrock International.
Amway Việt Nam vinh dự là doanh nghiệp FDI phát triển nền kinh tế xanh bền vững

Amway Việt Nam vinh dự là doanh nghiệp FDI phát triển nền kinh tế xanh bền vững

Amway Việt Nam vinh dự là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài FDI phát triển nền kinh tế xanh bền vững tại Lễ trao giải Rồng Vàng 2024.
PV GAS PIPE đa dạng hóa sản phẩm, mở rộng thị trường gia công, chế tạo kết cấu thép

PV GAS PIPE đa dạng hóa sản phẩm, mở rộng thị trường gia công, chế tạo kết cấu thép

PV GAS PIPE quyết tâm đổi mới, đa dạng hóa sản phẩm, mở rộng thị trường gia công, chế tạo kết cấu thép với mục tiêu đảm bảo an toàn – chất lượng - tiến độ.
Honda Việt Nam nhận giải thưởng Rồng Vàng năm 2024

Honda Việt Nam nhận giải thưởng Rồng Vàng năm 2024

Honda Việt Nam vừa vinh dự nhận giải thưởng Rồng Vàng tại Lễ vinh danh các doanh nghiệp Rồng Vàng (Golden Dragon Awards) lần thứ 23, năm 2024.
Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Báo Sức khỏe và Đời sống tổ chức Ngày Dinh Dưỡng Cộng Đồng Việt Nam.

Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Báo Sức khỏe và Đời sống tổ chức Ngày Dinh Dưỡng Cộng Đồng Việt Nam.

Herbalife Việt Nam chung tay nâng cao sự quan tâm của cộng đồng về tầm quan trọng của dinh dưỡng khoa học và vận động thường xuyên để sống khỏe mạnh.
Quý I năm 2024: PVOIL ghi nhận nhiều kết quả tăng trưởng khả quan

Quý I năm 2024: PVOIL ghi nhận nhiều kết quả tăng trưởng khả quan

Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) vừa tổ chức Hội nghị lần thứ 17 (mở rộng) sơ kết công tác Đảng và hoạt động sản xuất kinh doanh quý I.
Vietjet công bố đường bay mới TP. Hồ Chí Minh - Tây An (Trung Quốc)

Vietjet công bố đường bay mới TP. Hồ Chí Minh - Tây An (Trung Quốc)

Vietjet đã kỷ niệm 10 năm mở đường bay đến Trung Quốc (2014 - 2024) và công bố đường bay thẳng kết nối TP. Hồ Chí Minh với Tây An, Trung Quốc.
Vietnam Airlines ký hợp tác với tổng giá trị gần nửa tỷ USD tại Trung Quốc

Vietnam Airlines ký hợp tác với tổng giá trị gần nửa tỷ USD tại Trung Quốc

Vietnam Airlines cùng Saigontourist ký kết, trao Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực hàng không - du lịch với các đối tác Trung Quốc.
Vinmec – VinUni - GE HealthCare hợp tác đào tạo thực hành y khoa chuẩn quốc tế

Vinmec – VinUni - GE HealthCare hợp tác đào tạo thực hành y khoa chuẩn quốc tế

Vinmec – VinUni - GE HealthCare vừa ký kết thỏa thuận hợp tác ba bên nhằm đào tạo - thực hành y khoa – nghiên cứu dữ liệu theo tiêu chuẩn quốc tế
AMY GRUPO năm thứ 3 liên tiếp lọt Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam

AMY GRUPO năm thứ 3 liên tiếp lọt Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam

AMY GRUPO năm thứ 3 liên tiếp lọt Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam trong kỳ bình chọn do Vietnam Report cùng Báo Vietnamnet tổ chức.
Ống thép luồn dây điện Cát Vạn Lợi: Giải pháp an toàn cho công trình

Ống thép luồn dây điện Cát Vạn Lợi: Giải pháp an toàn cho công trình

Triển khai các biện pháp phòng ngừa hỏa hoạn là vô cùng cần thiết, trong đó lựa chọn vật liệu xây dựng an toàn cho hệ thống điện đóng vai trò quan trọng
Nhiệt điện Hải Phòng sản xuất gần 2 tỷ kWh điện trong quý I/2024

Nhiệt điện Hải Phòng sản xuất gần 2 tỷ kWh điện trong quý I/2024

Tính đến hết quý I/2024, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng đã sản xuất được gần 2 tỷ kWh điện, góp phần vào ổn định kinh tế, đảm bảo an ninh năng lượng.
Hòa Phát cung cấp cho thị trường 1,85 triệu tấn thép trong 3 tháng đầu năm

Hòa Phát cung cấp cho thị trường 1,85 triệu tấn thép trong 3 tháng đầu năm

Tháng 3/2024, Tập đoàn Hòa Phát sản xuất 741.000 tấn thép thô, tăng 7% so với tháng trước.
Bình Điền đồng hành cùng nông dân thực hiện đề án một triệu ha lúa chất lượng cao

Bình Điền đồng hành cùng nông dân thực hiện đề án một triệu ha lúa chất lượng cao

Vừa qua tại thành phố Long Xuyên tỉnh An Giang diễn ra hội thảo giới thiệu Quy trình và Sổ tay hướng dẫn kỹ thuật sản xuất lúa chất lượng cao và phát thải thấp.
igus® trình làng giải pháp nhựa chuyển động tại triển lãm Propak Vietnam 2024

igus® trình làng giải pháp nhựa chuyển động tại triển lãm Propak Vietnam 2024

igus® đã giới thiệu những sản phẩm và giải pháp vượt trội về nhựa chuyển động dành cho các ngành công nghệ xử lý, chế biến và đóng gói bao bì tại Propak Vietnam
OCEAN CITY sôi động chào hè 2024 với lễ hội đặc quyền cho cư dân

OCEAN CITY sôi động chào hè 2024 với lễ hội đặc quyền cho cư dân

Khám phá các đường trượt nước, dự tiệc ngoài trời, ngắm pháo hoa mỗi tối… ngay tại nơi mình sống là đặc quyền chỉ có tại Vinhomes Ocean Park 2 và 3
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động