Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 09/08/2020 12:20
Đảng bộ Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ:

Tập trung trí tuệ, bản lĩnh hoàn thành các mục tiêu của doanh nghiệp

21:57 | 06/03/2020
Đại hội Đảng bộ Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 – 2025 vừa được tổ chức thành công, tạo động lực cho người lao động KĐN tiếp tục phát huy sức mạnh trí tuệ, sự đoàn kết hoàn thành tốt nhiệm vụ kinh doanh trong năm 2020 và những năm tiếp theo.    

Đại hội Đảng bộ KĐN là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, người lao động toàn Công ty. Đây cũng là dịp để Đảng bộ tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, kiểm điểm sâu sắc, đánh giá đầy đủ, cụ thể vai trò lãnh đạo trong việc thực hiện nghị quyết Đại hội lần thứ IV (nhiệm kỳ 2015-2020); Đồng thời, khẳng định những kết quả đã đạt được, chỉ ra những yếu kém, tồn tại, phân tích rõ nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm, quyết định phương hướng, nhiệm vụ và xác định các giải pháp chủ yếu cho nhiệm 2020-2025, đưa Đảng bộ KĐN vững bước đi lên, không ngừng phát triển mạnh mẽ, toàn diện.

tap trung tri tue ban linh hoan thanh cac muc tieu cua doanh nghiep

Đoàn chủ tịch chủ trì đại hội

Trong 5 năm, giai đoạn 2015-2020, KĐN luôn hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu SXKD do Tổng Công ty giao. Công ty đã tổ chức tiếp nhận, vận hành an toàn hàng loạt các công trình mới. Công tác an toàn, an ninh, trên toàn tuyến ống biển, bờ và các trạm khí, trạm van luôn luôn được chú trọng và đặt lên hàng đầu. KĐN cũng luôn chủ động phối hợp và hoàn thành tốt công tác bảo dưỡng sửa chữa lớn hàng năm; đời sống và tư tưởng của CBCNV ổn định, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng.

Cụ thể, sản lượng khí cấp cho khách hàng từ năm 2015-2019 của đơn vị đều vượt kế hoạch đề ra, tổng sản lượng khí cấp là hơn 41,07 tỷ m3, vượt kế hoạch 3%, đặc biệt năm 2015, đạt sản lượng khí ẩm tiếp nhận 8,6 tỷ m3, đây là mốc kỷ lục kể từ khi có dòng khí đầu tiên về bờ cho đến thời điểm hiện nay.

KĐN đã đảm bảo vận hành an toàn, ổn định và hiệu quả các hệ thống vận chuyển và phân phối khí. Đặc biệt là tổ chức tiếp nhận, đưa vào vận hành an toàn hệ thống khí Hàm Rồng – Thái Bình, Đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 – Giai đoạn 1, Thu gom khí Đông Bắc Rồng; không để xảy ra tai nạn lao động hoặc sự cố nghiêm trọng gây dừng cấp khí hoặc ảnh hưởng đến tài sản, môi trường; đạt được 2 triệu giờ làm việc an toàn, mức độ tin cậy và độ sẵn sàng của hệ thống thiết bị luôn ở mức cao (100%). Đảng bộ KĐN liên tục từ năm 2015-2019 là Đảng bộ trong sạch vững mạnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Các chi bộ trực thuộc đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Công tác xây dựng Đảng tại KĐN cũng đã đạt được những thành tựu quan trọng. Công tác chính trị tư tưởng đã đạt được sự thống nhất và hành động. Công tác tổ chức cán bộ được thực hiện đồng bộ. Công tác kiểm tra giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng được tăng cường có hiệu quả. Việc thực hiện cuộc vận động làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và thực hiện Nghị quyết TW4 đã tạo được sự chuyển biến trong nhận thức và hành động trong toàn thể cán bộ đảng viên...

tap trung tri tue ban linh hoan thanh cac muc tieu cua doanh nghiep

Bí thư Đảng ủy PV GAS , ông Nguyễn Sinh Khang, chúc mừng Đảng bộ KĐN

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ KĐN đã đề ra các mục tiêu chính: Đảm bảo an ninh, an toàn và vận hành ổn định, hiệu quả hệ thống công trình khí với độ tin cậy của hệ thống 99,9%, độ sẵn sàng từ 98% đến 99,5%; Đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động hệ thống công trình khí, không có sự cố tai nạn lao động nghiêm trọng; Phấn đấu chỉ tiêu sản lượng khí ẩm về bờ đạt 38,3 tỷ m3 trong giai đoạn 2020-2025. Phấn đấu 80% tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, 100% tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành nhiệm vụ hàng năm; 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm, kết nạp từ 5 đảng viên mới trở lên.

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã được đại hội bầu gồm 07 đồng chí, đồng chí Triệu Quốc Tuấn, Giám đốc, được bầu là Bí thư Đảng ủy và đồng chí Nguyễn Phương Cảo, Phó Giám đốc, là Phó Bí thư Đảng ủy.

Kim Ngân