Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 28/10/2021 16:02

Sở Công Thương Quảng Ninh phối hợp cùng ngành bưu chính hỗ trợ tiêu thụ na Đông Triều

11:55 | 03/08/2021
Để hỗ trợ tốt nhất cho người nông dân tiêu thụ sản phẩm Na dai Đông Triều đang vào vụ trong bối cảnh dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, Sở Công Thương Quảng Ninh đã phối hợp cùng ngành bưu chính tỉnh kết nối, mở rộng thị trường.
Quảng Ninh: Hỗ trợ nông dân tiêu thụ sản phẩm na dai Đông Triều

Theo đó, phòng Quản lý thương mại – Sở Công Thương Quảng Ninh đã phối hợp cùng Phòng Kinh tế thị xã Đông Triều tổ chức các buổi tập huấn, hướng dẫn cách thức tiêu thụ sản phẩm na qua các sàn thương mại điện tử (Posmart, Đongtrieumart…) và sử dụng các phương tiện sẵn có như Facebook, zalo để tiếp cận, bán hàng trực tiếp cho người tiêu thụ, mở rộng thị trường.

 nhiều giải pháp linh hoạt để thúc đẩy tiêu thụ và tạo cho na dai những con đường xuất bán mới
Nhiều giải pháp linh hoạt được tỉnh Quảng Ninh thực hiện nhằm thúc đẩy tiêu thụ và tạo cho na dai những con đường xuất bán mới

Người nông dân sẽ được cung cấp cẩm nang, tài liệu hướng dẫn dạng hình ảnh từ cách mở gian hàng, chụp hình sản phẩm, nhập thông tin mô tả, cách theo dõi, chấp nhận khi có đơn hàng đến cách đóng gói, bảo quản thuận lợi nhất cho quá trình vận chuyển. Nhân viên các sàn sẽ hỗ trợ người dân 24/7 trong việc hướng dẫn đưa na lên sàn.

Bên cạnh đó, Bưu điện tỉnh Quảng Ninh sẽ tích cực tuyên truyền vận động về chương trình, vận động người nông dân đưa sản phẩm na bán trên sàn thương mại điện tử Postmart.vn bán hàng, đảm bảo tất cả các hộ gia đình đều có tài khoản trên sàn và có thể đăng bán sản phẩm thông qua lực lượng giao dịch viên, lực lượng bản và cộng tác viên…. Hoạt động đưa sản phẩm na Đông Triều lên các sàn thương mại điện tử không chỉ góp phần hỗ trợ giải bài toán tiêu thụ trước mắt mà còn tạo dựng thêm một kênh bán hàng hiệu quả và bền vững hơn trên nền tảng số, hướng đến việc dần thay đổi phương thức kinh doanh, xa hơn nữa là chuyển đổi số nông thôn.

Trong tình hình dịch bệnh hiện nay, thương mại điện tử là một trong những cơ hội để các địa phương, doanh nghiệp đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch
Trong tình hình dịch bệnh hiện nay, thương mại điện tử là một trong những cơ hội để các địa phương, doanh nghiệp đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch

Đồng thời, các đơn vị sẽ phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh lập danh sách tiếp cận, tổ chức phân phối hàng cho các kênh đại lý (siêu thị, cửa hàng, các hộ buôn bán kinh doanh nhỏ trong các chợ truyền thống…). Ngoài ra, các đơn vị còn tiếp thị, cung cấp thông tin sản phẩm đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm và có giá thu mua tốt tới các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp trong địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Đặt hàng Online tại: https://dongtrieumart.vn/product/na-dai-dong-trieu

Hoặc đặt hàng trực tiếp tại: https://form.quangninhpr.com/view.php?id=22507

Tiến Dũng