Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 12/05/2021 07:01

Sở Công Thương Long An: Đảm bảo đủ hàng hoá phục vụ Tết

07:00 | 20/12/2019
Dự báo nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán 2020 sẽ tăng nên ở thời điểm này các doanh nghiệp sản xuất, phân phối của tỉnh Long An đều đã hoàn tất kế hoạch hàng hóa phục vụ người tiêu dùng.

Thông tin từ Sở Công Thương tỉnh Long An, đến thời điểm này, hầu hết doanh nghiệp (DN) sản xuất, kinh doanh thương mại đều lên kế hoạch chuẩn bị nguồn hàng rất tốt, trong đó có nhiều DN tham gia chương trình bình ổn thị trường.

long an hang tet da san sang 130222
Hàng hóa đã được các kênh phân phối hiện đại của Long An chuẩn bị đầy đủ

Đơn cử như siêu thị Co.opmart Tân An đã có nguồn hàng phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân rất sớm, bảo đảm đủ hàng bình ổn 3 tháng trước, trong và sau tết. Cụ thể, Co.opmart Tân An đã lên kế hoạch chuẩn bị dự trữ hàng lương thực trị giá trên 2,2 tỷ đồng; bánh kẹo, mứt trị giá 4,8 tỷ đồng; nước giải khát gần 4 tỷ đồng; dầu ăn, nước chấm 1,3 tỷ đồng; bơ, sữa và sản phẩm từ sữa 4 tỷ đồng...

Đặc biệt, theo chính sách chung của Saigon Co.op, siêu thị Co.opmart Tân An cam kết mặt hàng thịt heo sẽ không lo thiếu hàng bởi đã được Saigon Co.op chuẩn bị nguồn cung và chốt giá với các nhà cung cấp. Ngoài ra, siêu thị này còn có một lượng lớn các mặt hàng thịt bò, gà, vịt, thủy sản, hải sản... được luân phiên giảm giá, giúp người tiêu dùng có thêm lựa chọn.

Đối với mặt hàng thịt heo, theo dự đoán của các ngành chức năng tỉnh Long An, dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 sẽ có sự khác biệt lớn ở mặt hàng thịt heo so với các năm trước do dịch tả heo châu Phi kéo dài làm hụt nguồn cung. Để chuẩn bị nguồn thịt phục vụ nhu cầu tiêu dùng dịp tết, Sở Công Thương đã có kế hoạch làm việc với các cơ sở, DN chăn nuôi, giết mổ, chế biến và kinh doanh thịt heo, sản phẩm từ thịt heo nhằm ổn định cân đối cung - cầu.

Cùng với sự chuẩn bị chu đáo, các sản phẩm hàng tiêu dùng thiết yếu được kiểm soát chặt chẽ đầu vào, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng. Đồng thời để chia sẻ áp lực mua sắm cuối năm với khách hàng, tại thời điểm này, các sản phẩm đồ gia dụng như nồi cơm điện, nồi thủy tinh, bếp hồng ngoại, bếp gas, hóa mỹ phẩm... đều có chương trình giảm giá bình quân 10-50%.

Nhìn chung, ở thời điểm này người tiêu dùng bắt đầu mua sắm một số mặt hàng như đồ gia dụng, hàng thời trang, hóa mỹ phẩm… bởi đây là những mặt hàng được luân phiên giảm giá mạnh. Các DN phân phối dự báo, trong những ngày sắp tới sức mua sẽ tăng thêm, tập trung vào những mặt hàng nhu yếu phẩm khác.

Bên cạnh thịt heo, các mặt hàng thịt gia cầm, trứng… cũng là những mặt hàng có nhu cầu tiêu dùng lớn trong dịp cuối năm nên hiện tại các DN lớn như Ba Huân, San Hà đang tất bật chuẩn bị nguồn hàng. Theo đại diện Công ty Ba Huân, DN này có nhà máy thực phẩm tại Đức Hòa, tỉnh Long An được đầu tư công nghệ hiện đại và sản xuất ra các loại thực phẩm chất lượng cao như thịt gà tươi, lạp xưởng gà, xúc xích gà, chà bông gà, trứng luộc… để cung ứng cho thị trường. Và hiện Ba Huân đã chuẩn bị hàng cung ứng tăng khoảng 20% so với tết năm ngoái.

Với sự chuẩn bị của DN, Sở Công Thương Long An cho rằng dịp tết sắp tới giá cả hàng hóa sẽ không có biến động và người tiêu dùng có thể yên tâm mua sắm không lo tình trạng khan hàng, sốt giá.

Mai Ca