Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 26/05/2019 13:00

SelectUSA 2019 mời gọi doanh nghiệp Việt đầu tư vào Hoa Kỳ

22:11 | 07/12/2018
Hôm nay, 7/12, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink thông báo Hoa Kỳ đang mời các doanh nghiệp (DN) tham gia đoàn DN Việt Nam đi tham dự Hội nghị Đầu tư SelectUSA năm 2019, diễn ra tại Washington DC từ ngày 10 - 12/6/2019. 
selectusa 2019 moi goi doanh nghiep viet dau tu vao hoa ky

Hội nghị Đầu tư SelectUSA năm 2019 nơi thu hút các DN, tập đoàn đầu tư vào Hoa Kỳ

Đây là hội nghị đầu tư quảng bá Hoa Kỳ là điểm đến đầu tư hàng đầu trên thế giới và kết nối các công ty nước ngoài trong đó có DN Việt Nam đủ điều kiện phát triển kinh doanh, đầu tư tại Hoa Kỳ.

Đại sứ Kritenbrink cho biết - đầu tư vào Hoa Kỳ là một trong những quyết định tốt nhất mà các công ty Việt Nam có thể thực hiện, đặc biệt khi nền kinh tế của Việt Nam tiếp tục tăng trưởng nhanh chóng. Các công ty hưởng lợi từ sự tăng trưởng này sẽ tìm cách mở rộng sang các thị trường mới họ sẽ cân nhắc một trong những tiềm năng, thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam đó là Hoa Kỳ.

Ông Ian Steff - Phó Trợ lý Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ - cho biết: trong hai năm qua Hội nghị đầu tư SelectUSA đã thu hút hơn 3.000 người tham dự bao gồm 1.000 đại diện DN từ 66 thị trường nước ngoài và các tổ chức phát triển kinh tế (EDO) từ 51 tiểu bang và vùng lãnh thổ của Hoa Kỳ, đồng thời công bố những dự án đầu tư mới trị giá hơn 98 tỷ USD. Cũng trong hai năm liên tiếp 2017 - 2018 Việt Nam có đoàn đại biểu lớn nhất Đông Nam Á tham dự SelectUSA với các đại biểu tham dự hội thảo về các vấn đề ảnh hưởng đến FDI ở Hoa Kỳ, bao gồm cơ sở hạ tầng, cải cách thuế, đơn giản hóa thủ tục đầu tư, sản xuất tiên tiến...

Tham tán Thương mại tại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội - Ông Eric Hsu - cho biết - Hoa Kỳ là sự lựa chọn hiển nhiên cho các DN Việt Nam đang tìm cách mở rộng trên phạm vi toàn cầu. Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam sẽ tổ chức các hội thảo “Đầu tư tại Hoa Kỳ” năm nay tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trước ngày diễn ra hội nghị. Tại đây, các DN tham dự sẽ biết thêm về Hội nghị SelectUSA và nghe đại diện của các tổ chức phát triển kinh tế (EDO) tại Hoa Kỳ giới thiệu về các cơ hội và ưu đãi đầu tư ở từng địa phương của họ.

Được thành lập vào năm 2011, sứ mệnh của SelectUSA là tạo điều kiện thuận lợi cho việc đầu tư kinh doanh tạo việc làm vào Hoa Kỳ và nâng cao nhận thức về vai trò quan trọng của đầu tư trực tiếp nước ngoài đối với nền kinh tế Hoa Kỳ. SelectUSA giúp các tổ chức phát triển kinh tế của Hoa Kỳ và các công ty thuộc mọi quy mô tìm thấy thông tin liên quan, thiết lập các mối quan hệ quan trọng và hoàn tất thành công công việc chuẩn bị cho đầu tư kinh doanh.

Ngọc Thảo