Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 01/03/2021 11:22

Ứng dụng giúp việc nhà theo giờ giành giải Nhất chương trình gọi vốn quốc gia SFC 2018

08:28 | 28/11/2018
Ứng dụng giúp việc nhà linh hoạt theo giờ, tạo việc làm cho 10.000 người lao động – bTaskee đã xuất sắc giành giải nhất Chương trình gọi vốn quốc gia Startup Funding Camp 2018 – SFC 2018. bTaskee cùng 2 ứng dụng khác sẽ nhận được 1 chuyến đi huấn luyện tại Israel – vườn ươm khởi nghiệp của thế giới cùng nhiều quyền lợi khác.
ung dung giup viec nha theo gio gianh giai nhat chuong trinh goi von quoc gia sfc 2018
Trao giải cho 3 dự án xuất sắc nhất trong 100 dự án tham gia cuộc thi

Ngày 27/11, tại Đà Nẵng diễn ra Ngày hội gọi vốn (Startup Funding Day) – vòng chung kết chương trình gọi vốn quốc gia với sự tranh tài của các đội thi xuất sắc đã vượt qua vòng Tư vấn.

Sự kiện có sự tham dự của các doanh nghiệp, tổ chức chính phủ và quỹ đầu tư danh tiếng tới như VinaCapital, ESP Capital, PVI Capital , VIISA, G&H Ventures,…

Tại đây, 10 startup gồm Ecomfit, TelePro, An Vui, Cyhome, TopCV, Meete, Unica, bTaskee, Tago, Jingo đã thuyết trình và đối thoại với các nhà đầu tư và khán giả trong Phiên gọi vốn công khai (Public Pitch Round), làm việc trực tiếp với các nhà đầu tư quan tâm về các chỉ số cụ thể của doanh nghiệp trong Phiên gọi vốn riêng (Private Pitch Round).

ung dung giup viec nha theo gio gianh giai nhat chuong trinh goi von quoc gia sfc 2018
10 đội xuất sắc nhất của SFC 2018

Kết quả, Ban tổ chức đã chọn ra 3 dự án xuất sắc nhất để trao giải gồm bTaskee giành giải Nhất; TopCV giành giải Nhì và Cyhome giành giải Ba.

bTaskee là ứng dụng giúp việc nhà linh hoạt theo giờ. Đối tượng khách hàng của bTaskee là nhóm gia đình trung lưu, có nhu cầu thuê người giúp việc theo giờ. Người lao động tham gia dự án sẽ được linh hoạt giờ giúp việc, thực hiện công việc chỉ trong 2 giờ đồng hồ, có hợp đồng giúp việc, bảo hiểm cho người giúp việc và khách hàng. bTaskee đặt mục tiêu tạo việc làm thường xuyên cho 10.000 người lao động tại Việt Nam.

TopCV – nền tảng kết nối cơ hội việc làm thông qua hồ sơ xin việc đầu tiên tại Việt Nam. TopCV hiện là 1 trong 10 kênh tuyển dụng nhân sự lớn nhất Việt Nam với hơn 3.000 cơ hội việc làm mới mỗi ngày và có hơn 30.000 ứng viên trúng tuyển thành công mỗi tháng. Ứng dụng cũng ưu tiên kết nối cơ hội việc làm với sinh viên mới tốt nghiệp.

CyHome - hệ thống quản lý và vận hành chung cư thông minh. Hiện CyHome đã đi vào hoạt động và thu hút hơn 2.000 cư dân ở các tòa nhà chung cư sử dụng.

Cả 3 dự án đạt giải sẽ nhận được 1 chuyến đi huấn luyện và có cơ hội gọi vốn trực tiếp với các quỹ đầu tư quốc tế tại Israel – vườn ươm khởi nghiệp của thế giới. Cùng với đó là các quyền lợi tham dự chương trình hỗ trợ khởi nghiệp, gói tài trợ truyền thông miễn phí cho doanh nghiệp.

Được biết, trong Ngày hội gọi vốn đã có 3 biên bản được ký kết ghi nhớ hợp tác, đầu tư với tổng trị giá hơn 1 triệu USD

SFC là chương trình phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đầu tiên được trực tiếp Trung Ương (Chính phủ) mà đại diện là Hội Liên hiệp Thanh niên chỉ đạo và thực hiện. Tham dự vào chương trình, các nhóm/ công ty khởi nghiệp sẽ được tiếp cận với nguồn lực tốt nhất trong cả nước: chuyên gia hàng đầu, nguồn vốn đầu tư không giới hạn, mạng lưới doanh nghiệp, đối tác khắp cả nước.

SFC 2018 được tổ chức với chủ đề: "JUMPING TO 4.0 - Tự động hóa và Dữ liệu thông minh”, tập trung vào các doanh nghiệp startup triển vọng ứng dụng nền tảng công nghệ số hoặc tích hợp các công nghệ thông minh nhằm tối ưu hóa việc kinh doanh sản xuất của mình. Mặc dù là năm đầu tiên được tổ chức, tuy nhiên, cuộc thi đã thu hút hàng trăm dự án khởi nghiệp của thanh niên Việt Nam tham gia. Trải qua vòng sơ khảo – Tư vấn, 10 dự án xuất sắc nhất đã cùng tranh giải tại Ngày hội gọi vốn quốc gia.

SFC 2018 quy tụ các quỹ đầu tư hàng đầu trong và ngoài nước như VinaCapital, ESP Capital, CyberAgent Ventures, F’Enhance, f(x) investment; các doanh nhân thành công trong lĩnh vực khởi nghiệp như Nhà sáng lập Nhaccuatui, Amigo, FastGo,..

Vũ Lê